2 mẹo nghiên cứu từ khóa sẽ đưa SEO của bạn lên một tầm cao mới.

150

Nghiên cứu từ khóa để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là điều bạn làm một lần. Đó là một quá trình diễn ra thường xuyên, nó có tác động lớn đến cách bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng và khách hàng trực tuyến mới. Việc tích hợp các mẹo nghiên cứu từ khóa vào quy trình tiếp thị kỹ thuật số của bạn sẽ cho phép bạn đưa ra quyết định thông minh hơn về chiến lược, triển khai và ngân sách.

Nhưng làm thế nào bạn có thể tận dụng tối đa nghiên cứu từ khóa SEO của bạn? Mặc dù bạn có thể đã sử dụng Google Keyword planner để tìm một số kết quả từ khóa cơ bản, chúng tôi đã tổng hợp một số mẹo nghiên cứu từ khóa chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của mình  lên cấp độ cao hơn:

Mẹo nghiên cứu từ khóa

1. Tận dụng Google Đề xuất hay còn gọi là Google Suggest

Là một trong những công cụ tìm kiếm phổ biến nhất hiện có, Google muốn cung cấp kết quả công cụ tìm kiếm tốt nhất cho người dùng của họ. Vậy tại sao không sử dụng Google để tìm hiểu những gì người tiêu dùng có liên quan đang tìm kiếm khi họ tìm kiếm các từ khóa như của bạn? Tuy nhiên, một trong những mẹo nghiên cứu từ khóa tốt nhất cho doanh nghiệp nhỏ là sử dụng Google Đề xuất để tìm thêm từ khóa.

Google đề xuất bật lên khi bạn tìm kiếm một từ khóa hoặc cụm từ nhất định. Ngay sau khi bạn nhập cụm từ tìm kiếm, bạn sẽ nhận thấy rằng Google cung cấp danh sách các cụm từ tìm kiếm tương tự và có liên quan bên dưới cụm từ của bạn. Điều này có thể cung cấp vô số cơ hội từ khóa mới cho doanh nghiệp nhỏ của bạn. Tất cả những gì bạn cần làm là bắt đầu với một danh sách các thuật ngữ từ khóa chung, nhập chúng vào thanh công cụ tìm kiếm của Google và xem công cụ tìm kiếm trả về những cụm từ khóa tương tự tiềm năng nào.

seo google suggest đề xuất

Tại đây bạn có thể thấy các cụm từ tìm kiếm được đề xuất khác xuất hiện khi nhập vào từ khóa bảo hiểm.

Lý do mà công cụ này rất có giá trị là vì nó cho phép bạn truy cập vào một số thông tin chi tiết mà Google đã chọn trong khi tìm hiểu hành vi của người tìm kiếm. Chẳng hạn, Google bắt đầu nhận ra khi người dùng công cụ tìm kiếm phải nhập một số cụm từ khác nhau trước khi tìm thấy kết quả tìm kiếm mà họ đang tìm kiếm. Trong nỗ lực cung cấp kết quả tìm kiếm tốt hơn cho người dùng, Google cung cấp các đề xuất tìm kiếm có liên quan để giúp người dùng tìm thấy kết quả tìm kiếm chính xác một cách nhanh chóng.

Tất cả những gì bạn cần làm để sử dụng tài nguyên này là truy cập Google và nhập một số thuật ngữ tìm kiếm từ khóa phổ biến nhất của bạn. Khi bạn nhập từ hoặc cụm từ vào thanh tìm kiếm của Google, bạn sẽ nhận thấy rằng Google gợi ý danh sách các từ khóa bổ sung mà bạn có thể đang tìm kiếm. Bạn có thể thêm các từ khóa và cụm từ này vào danh sách các từ khóa tiềm năng để nhắm mục tiêu.

Google cập nhật danh sách đề xuất của mình cứ sau 2 đến 3 tuần. Điều này có nghĩa là danh sách các đề xuất mà bạn thấy khi bạn nhập các từ khóa có liên quan phản ánh các từ khóa và cụm từ cập nhật nhất mà người tìm kiếm đang tìm kiếm trên công cụ tìm kiếm. Để nhận được nhiều đề xuất hơn nữa, chỉ cần cuộn xuống dưới cùng của trang kết quả của công cụ tìm kiếm và xem các tìm kiếm có liên quan đến các từ khóa khác với bất kỳ từ khóa nào bạn đã nhập. Điều này sẽ cung cấp nhiều đề xuất hơn nữa cho các từ khóa tiềm năng mà người dùng công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm trong nghiên cứu sản phẩm hoặc dịch vụ của họ:

Seo google suggest

Và nếu bạn muốn tìm kiếm các đề xuất cho các từ khóa ở đầu hoặc giữa cụm từ, thì điều đó cũng có thể. Chỉ cần sử dụng ký tự gạch dưới  ” _ ” ở bất cứ đâu trong cụm từ chính của bạn để nhận đề xuất. Chẳng hạn, khi bạn tìm kiếm: giày của phụ nữ trong Google, bạn sẽ nhận được đề xuất như thế này.

dịch vụ tạo google suggest iclick

2. Nhìn vào các từ khóa mà đối thủ của bạn nhắm đến.

Bạn có muốn doanh nghiệp nhỏ của mình  xếp hạng số 1 trên Google không? bạn cần phải xem xét những gì đối thủ của bạn đang làm. Nhìn vào các từ khóa mà đối thủ của bạn nhắm đến là một trong những mẹo nghiên cứu từ khóa đơn giản nhất nhưng không được sử dụng nhiều nhất. Biết những từ khóa nào mà đối thủ của bạn đang nhắm mục tiêu có thể mang lại cho doanh nghiệp nhỏ của bạn một lợi thế cạnh tranh.

Vậy làm thế nào để bạn bắt đầu? Trước tiên, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Quảng cáo Google Ads sau đó:

+ Công cụ và cài đặt

+ Chọn công cụ lập kế hoạch từ khóa

+ Khám phá các từ khóa mới

+ Bắt đầu bằng một trang Web

Thay vì đặt URL của riêng bạn để tìm từ khóa tiềm năng, bạn sẽ nhập URL có thứ hạng Seo cao nhất của đối thủ cạnh tranh. Google sau đó sẽ cung cấp cho bạn danh sách các chủ đề và từ khóa dựa trên trang web của đối thủ cạnh tranh.

Nghiên cứu từ khóa đối thủ cạnh tranh

Tại đây, bạn có thể xem danh sách các từ khóa cho URL của đối thủ cạnh tranh với thông tin quan trọng như tìm kiếm trung bình hàng tháng và mức độ cạnh tranh.

Nhấp vào ý tưởng nhóm Quảng cáo trên mạng Quảng cáo để xem những từ khóa và cụm từ mà đối thủ của bạn đang nhắm mục tiêu trên trang web của riêng họ. Danh sách này sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều ý tưởng từ khóa dài cũng như khối lượng và nhu cầu tìm kiếm cho từng từ khóa và mức độ cạnh tranh.

Tìm kiếm các từ khóa có mức độ cạnh tranh khá thấp với ít nhất 1.000 tìm kiếm mỗi tháng. Những từ khóa và cụm từ này đáng để đầu tư thời gian và tài nguyên của bạn vào việc nhắm mục tiêu.

Lời kết

Những  mẹo nghiên cứu từ khóa  này sẽ giúp bạn vượt lên và vượt ra ngoài nghiên cứu từ khóa cơ bản để khám phá vô số cơ hội từ khóa mới. Nhưng hãy nhớ rằng, nghiên cứu từ khóa chỉ là một phần của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Có nhiều yếu tố quan trọng khác ảnh hưởng đến SEO như: Seo Onpage, Content, Backlink, tỷ lệ từ khóa trong nội dung của bạn và cách bạn cấu trúc thiết kế trang web của mình.

Đó là lý do tại sao nhiều doanh nghiệp nhỏ chọn  hợp tác với một công ty SEO  có thể cung cấp cho họ hướng dẫn họ cần để tăng khả năng hiển thị trực tuyến và mang lại nhiều khách hàng tiềm năng đủ điều kiện hơn. Chúng tôi có một nhóm các chuyên gia SEO giúp các doanh nghiệp nhỏ giống như của bạn cải thiện tất cả các lĩnh vực tối ưu hóa công cụ tìm kiếm của họ để xếp hạng cao hơn trên các công cụ tìm kiếm.


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here