Điểm chuẩn cao đẳng dược hà nội

Mới đây các trường Cao đẳng Y Dược đã công bố chính thức điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018. Với mức điểm chuẩn này rất nhiều thí sinh sẽ có cơ hội học tập và theo đuổi ngành nghề mà mình mong ước.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chính quy năm 2018

Quy định về điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội

Trước đây điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội hay điểm chuẩn chung xét tuyển của hệ cao đẳng chính quy là đạt mức điểm sàn chung được Bộ GD&ĐT đưa ra sau khi thi đại học cao đẳng. Tuy nhiên hiện nay mức điểm chuẩn này sẽ do các trường Cao đẳng Y Dược tự quyết định trên cơ sở tuân theo quy định của Bộ GD, Bộ LĐ TB&XH.

Với mục đích tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh đam mê ngành Y Dược, năm 2018 rường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thực hiện tuyển sinh theo đúng quy chế tuyển sinh Cao đẳng, đại học mới nhất của Bộ LĐTB&XH. Theo đó, nhà trường sẽ tiến hành tổ chức xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2018 và dựa vào học bạ THPT. Thí sinh có thể lựa chọn một trong hai cách để đăng ký xét tuyển. Đây được xem là cơ hội lớn giúp nhiều bạn có thể hoàn thiện được ước mơ đến với ngành Y – Dược hiện nay.

Cụ thể, mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2018 được trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch quy định đó là: thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Mức “điểm chuẩn” này của trường còn áp dụng đối với những thí sinh đã tốt nghiệp từ 2017 trở về trước qua hình thức xét học bạ cấp 3. Bên cạnh đó, để theo học ngành Dược hệ Cao đẳng, thí sinh cần phải có hạnh kiểm THPT đạt loại khá trở lên ở năm học lớp 12. Điều kiện này nhằm đảm bảo được chất lượng đầu vào của trường.

Quy định về điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội 2018

Học Cao đẳng Dược Hà Nội và cơ hội hanh thông cho sự nghiệp

Trước tình trạng thất nghiệp đang báo động như ở Việt Nam hiện nay thì việc lựa chọn ngành nghề nào để có cơ hội phát triển trong tương lai đòi hỏi các bạn phải có sự suy nghĩ thật sự nghiêm túc. Lựa chọn và theo học Cao đẳng Dược chính là một trong những quyết định đúng đắn và phù hợp với yêu cầu của xu hướng nghề nghiệp xã hội hiện nay bởi những lý do dưới đây:

  • Ngành Dược được đánh giá là ngành học giàu tiềm năng. Hiện nay trên thế giới cũng như tại Việt Nam, nhu cầu về dược sĩ, dược tá, công nhân Dược rất lớn và không ngừng tăng.
  • Sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện và công ty dược phẩm trong nước ngày càng trở nên trầm trọng khi các công ty Dược phẩm xuất hiện ngày càng nhiều.
  • Với mức điểm chuẩn Cao đẳng Dược Hà Nội vô cùng thuận lợi, sinh viên sẽ được đào tạo chuyên sâu về thực hành, giúp bạn nhanh chóng ra trường và có công việc ổn định.
  • Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội khá đa dạng: trở thành Dược sĩ bán thuốc tại các nhà thuốc tư nhân, tham gia vào quy trình sản xuất thuốc, làm công tác kiểm nghiệm thuốc, làm việc tại các công ty Dược với nhiều vị trí khác nhau, trở thành trình dược viên…

Chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội

Thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ để đăng ký xét tuyển

Sau khi đã đáp ứng được yêu cầu về “điểm chuẩn” đối với ngành Dược hệ Cao đẳng, thí sinh cần nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ theo đúng yêu cầu sau:

  1. 01 Bản sao công chứng giấy khai sinh;
  2. Bản sao (công chứng) bằng tốt nghiệp hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (bản chính);
  3. Bản sao học bạ THPT hoặc BTVH;
  4. Bản sao CMTND;
  5. 04 ảnh cỡ 3×4 chụp trong thời gian gần nhất;
  6. Phong bì dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ bên ngoài thông tin cá nhân, số điện thoại và địa chỉ của thí sinh để nhà trường gửi giấy báo nhập học.

Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch tiếp nhận hồ sơ và khai giảng nhiều đợt trong năm, hạn cuối nộp hồ sơ là ngày 15/12/2018. Thí sinh chủ động cập tin tức tại website của trường để nắm được những thông tin tuyển sinh mới nhất.

 

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here