Nhắm mục tiêu Đối tượng phù hợp

106

Một sai lầm mà nhiều nhà quảng cáo mới của Facebook mắc phải là họ cố gắng tiếp cận càng nhiều người càng tốt với quảng cáo của họ. Mặc dù điều này không hoàn toàn sai, nhưng nó cũng không phải là phương pháp đúng. Làm như vậy có thể làm giảm cơ hội tìm thấy bất kỳ thành công đáng chú ý nào với quảng cáo Facebook.

Hãy nhớ rằng mọi quảng cáo bạn tạo và chạy trên Facebook đều có mục đích. Và mục đích này sẽ phù hợp với các giá trị cốt lõi của đối tượng mục tiêu của bạn. Khi bạn nhắm mục tiêu bất cứ ai và tất cả mọi người, mục đích của quảng cáo bị đánh bại.

Vì vậy, thay vì tăng khả năng tiếp cận với nhiều người, bạn nên tập trung vào việc tiếp cận đúng đối tượng. Đây là một trong những mẹo quảng cáo quan trọng nhất của Facebook cần ghi nhớ nếu bạn muốn có lợi tức tích cực cho khoản đầu tư quảng cáo của mình.

Có ba lý do mạnh mẽ là tại sao quảng cáo của bạn cần được nhắm mục tiêu siêu đối với một nhóm người chặt chẽ.

 1. Bạn cần nội dung của mình để cộng hưởng với những người không chỉ quan tâm đến việc khám phá nội dung của bạn, mà còn sẵn sàng chia sẻ nội dung đó với những người có liên quan khác.
 2. Bạn cần tiếp cận những người vốn đã tò mò về loại hình kinh doanh của bạn và muốn tìm hiểu thêm về nó.
 3. Bạn cần kết nối với một đối tượng có liên quan rất dễ tiếp thu và chào đón thông điệp của bạn.

Ban đầu, có thể cảm thấy sai khi nhắm mục tiêu vào một nhóm người nhỏ hơn, nhưng về lâu dài, đó là cách bạn nhận được nhiều chuyển đổi hơn. Đó là cách bạn phát triển.

Nhắm mục tiêu đúng đối tượng và chia sẻ một thông điệp phù hợp với họ là tất cả về việc hiểu người dùng của bạn và lựa chọn của họ. Có nghĩa là, bạn nên đào

 • Biết những nền tảng nào hấp dẫn họ và được sử dụng chủ yếu.
 • Biết cách họ nói chuyện với nhau và họ thích ngôn ngữ / giọng điệu nào.
 • Biết loại nội dung nào hấp dẫn họ nhất và cách họ tham gia với nó.
 • Biết sở thích chung của họ, thích, không thích, vv

Bạn có thể tận dụng tính năng Thông tin chi tiết đối tượng của Facebook để hiểu rõ hơn, rõ ràng hơn về người bạn đang nhắm mục tiêu và lý do bạn nên làm như vậy. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn toàn cảnh về đối tượng của bạn và đồng thời cho phép bạn đi sâu vào những chi tiết nhỏ nhất.

Mẹo quảng cáo trên Facebook
# 2: Nhận đúng trang đích

Mọi người nhấp vào quảng cáo của bạn đều muốn xem một đề nghị có liên quan làm tăng thêm giá trị. Và bạn chỉ có vài giây để chứng minh với họ rằng bạn là người thỏa thuận. Làm thế nào để bạn làm điều đó?

Với sự giúp đỡ của một trang đích phù hợp, được xây dựng tốt giúp bạn đạt được mục tiêu của mình. Cùng với các mẹo quảng cáo khác của Facebook, không nên bỏ qua mẹo tập trung vào trang đích này nếu bạn nghiêm túc về việc nhận kết quả.

Vấn đề là, các nhấp chuột vào quảng cáo Facebook của bạn có thể trở nên đắt đỏ nếu bạn không chuyển đổi chúng một cách nhất quán. Đó là lý do tại sao bạn cần thu hút sự chú ý của khách truy cập bằng một trang đích được nhắm mục tiêu và chuyển đổi họ thành khách hàng tiềm năng hoặc khách hàng.

Khi bạn nhận được trang đích đúng, cơ hội đạt được ROI tốt hơn của bạn sẽ tăng lên. Cho dù mọi người đăng ký tham gia hội thảo trên web của bạn hay họ tải xuống Sách điện tử miễn phí hoặc đơn giản là mua công cụ phần mềm mới của bạn, tất cả phụ thuộc vào nơi họ đến và cách bạn đối xử với họ. Bản sao và thiết kế trang đích của bạn càng hiệu quả, bạn sẽ thấy các chuyển đổi tốt hơn với quảng cáo của mình.

Đây là cách bạn có thể làm cho trang đích quảng cáo Facebook của mình hiệu quả hơn về mặt chuyển đổi khách truy cập:

Cách tạo trang đích quảng cáo Facebook hiệu quả

 • Biết mục tiêu của bạn

Khi nói đến bản sao của trang đích của bạn, bạn có thể gặp khó khăn trong việc lựa chọn giữa một phiên bản dài hoặc ngắn. Nhưng điều này không phải là khó khăn nếu bạn rõ ràng về những gì bạn muốn đạt được với chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn. Nói cách khác, mục tiêu chuyển đổi của bạn hầu như luôn xác định độ dài của bản sao trang đích của bạn. Nếu bạn chỉ tìm cách tạo khách hàng tiềm năng hoặc nắm bắt địa chỉ email của khách truy cập, thì việc sao chép ngắn có ý nghĩa. Nhưng khi bạn có một mục tiêu lớn hơn nhiều để đạt được, chẳng hạn như tạo niềm tin với khán giả hoặc thực sự bán cho họ một sản phẩm hoặc dịch vụ, thì bản sao của bạn sẽ dài hơn với các chi tiết thuyết phục hơn cùng với bằng chứng xã hội.

Mẹo quảng cáo trên Facebook
Cuối cùng, bạn cần tập trung vào tỷ lệ thoát của trang của bạn nhiều như chuyển đổi. Nói cách khác, bạn nên làm cho bản sao của mình đủ thú vị và phù hợp để mọi người thực sự dành thời gian cho nó. Thời gian họ dành cho trang của bạn chắc chắn là một số liệu mà bạn nên xem xét, đặc biệt là khi bạn muốn xem kết quả dài hạn tốt hơn với quảng cáo của mình.

 • Cải thiện hình ảnh

Sử dụng các yếu tố hình ảnh phù hợp trên trang đích của bạn sẽ đi một chặng đường dài khi nhận được kết quả trong thế giới thực. Chủ yếu là vì bộ não của bạn được sử dụng để xử lý hình ảnh nhanh hơn, đó là điều bạn nên sử dụng cho lợi thế của mình.

Ngoài ra, các yếu tố hình ảnh tốt, phù hợp sẽ thêm vào dòng chảy chung của trang đích và làm cho nội dung dễ quét và tiêu thụ. Điều này dẫn đến tỷ lệ thoát thấp hơn và tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, hình ảnh có thể cực kỳ mạnh mẽ khi thu hút cảm xúc của khách truy cập và khiến họ hành động mà không cần thêm vào bản sao của bạn. Chẳng hạn, việc chọn màu nút gọi hành động của bạn có thể có tác động đến tỷ lệ chuyển đổi của trang của bạn.
Mẹo quảng cáo trên Facebook

 • Nói không với phiền nhiễu

Trang đích của bạn nên đơn giản hóa mọi thứ cho khách truy cập quảng cáo Facebook của bạn, không làm phức tạp chúng. Điều đó có nghĩa là bạn nên tránh sử dụng bất kỳ yếu tố gây mất tập trung nào làm lộn xộn trang của bạn, chẳng hạn như các liên kết điều hướng không cần thiết hoặc các biểu tượng xã hội khiến mọi người rời khỏi trang. Nếu một cái gì đó không đóng góp cho mục tiêu chung của trang đích của bạn, thì nên tránh bằng mọi giá. Ít phiền nhiễu hơn cho khách truy cập có nghĩa là kết quả tốt hơn từ trang đích của bạn.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn không nên thêm các yếu tố giúp tạo dựng niềm tin và uy tín. Mặc dù trang đích của bạn không nên có liên kết điều hướng, nhưng nó có thể có liên kết đến chính sách bảo mật của bạn, giúp khách truy cập của bạn đưa ra quyết định.

Bạn cũng cần đảm bảo rằng trang đích của bạn hoàn toàn đáp ứng. Bạn không thể cho rằng tất cả người dùng sẽ đến trang đích của bạn thông qua máy tính để bàn. Đừng đợi ai đó đến trang đích của bạn bằng điện thoại di động của anh ta chỉ để thất vọng với trang không được hiển thị đúng. Đó sẽ là một mất mát trong phần của bạn. Vì vậy, hãy chắc chắn kiểm tra trang đầu tiên trên tất cả các thiết bị.

trang đích

# 3: Tạo số lượng hình ảnh

Quảng cáo Facebook khác với quảng cáo bạn tìm thấy trên Internet hoặc các trang truyền thông xã hội khác. Khi bạn đang chạy quảng cáo trên Facebook, bạn không chỉ cần sử dụng đúng bản sao mà còn là hình ảnh giúp quảng cáo của bạn nổi bật so với phần còn lại. Sử dụng một hình ảnh sai có thể tắt đối tượng tiềm năng của bạn hoặc tệ hơn, nó thậm chí có thể không được chú ý.

Để làm cho chiến dịch quảng cáo Facebook của bạn thành công, điều quan trọng là bạn phải có tất cả các yếu tố, đặc biệt là hình ảnh được liên kết với quảng cáo của bạn. Tất cả các thử nghiệm và điều chỉnh bạn thực hiện đối với bản sao quảng cáo của bạn sẽ không tạo ra sự khác biệt nếu quảng cáo của bạn vô hình chỉ đơn giản là do hình ảnh xấu.

Vậy làm thế nào để bạn đảm bảo rằng hình ảnh của bạn tạo ra sự khác biệt cho chiến dịch của bạn? Làm thế nào để bạn làm cho nó tính?

Sử dụng văn bản một cách sáng tạo

Mặc dù đúng là Facebook không còn từ chối quảng cáo dựa trên số lượng văn bản mà hình ảnh chứa, văn bản vẫn là vấn đề. Tùy thuộc vào văn bản bạn đang thêm vào hình ảnh, Facebook cung cấp cho bạn mức đánh giá thấp, trung bình hoặc cao.

Nhưng bạn vẫn cần nhớ rằng Facebook yêu thích hoặc thích các hình ảnh quảng cáo chứa ít hoặc không có văn bản. Vì vậy, nếu bạn sẽ sử dụng văn bản trong hình ảnh quảng cáo của mình, thì bạn cần thực hiện nó một cách sáng tạo. Nói cách khác, bạn nên thực hành ngắn gọn và đảm bảo rằng bạn không thêm bất kỳ văn bản nào chỉ vì mục đích xấu của nó.

Cách tốt nhất để xác định số lượng văn bản nên đi vào hình ảnh quảng cáo của bạn là kiểm tra một vài phiên bản khác nhau của nó. Điều này sẽ cho bạn một ý tưởng tốt hơn nhiều về những gì hoạt động và những gì không.

Tránh chọn một hình ảnh chứng khoán ngẫu nhiên

Không, không có hại trong việc sử dụng hình ảnh chứng khoán trong quảng cáo Facebook của bạn. Nhưng nếu bạn sẽ sử dụng một, hãy đảm bảo rằng nó có liên quan cao đến thông điệp quảng cáo của bạn. Bạn không thể chọn thứ gì đó trông hấp dẫn nhưng không có kết nối với bản sao quảng cáo. Hình ảnh chứng khoán cần phải nổi bật nhưng đồng thời, nó phải là duy nhất cho thương hiệu của bạn. Bất kể bạn chọn gì, hãy kiểm tra một vài hình ảnh có sẵn để xác định xem cái nào lấy cho bạn nhiều chuyển đổi nhất.

Mẹo quảng cáo trên Facebook

Nếu bạn có thời gian và tiền bạc, bạn có thể muốn ra khỏi đó và chụp những bức ảnh của riêng bạn. Đây sẽ là tốt hơn rất nhiều so với các tùy chọn hình ảnh chứng khoán mà Facebook cung cấp cho bạn từ thư viện của nó. Một lần nữa, kiểm tra bất kỳ hình ảnh trước khi bạn đi ga đầy đủ.

Kiên định

Đảm bảo hình ảnh bạn chọn cho quảng cáo nhất quán trên bản sao quảng cáo và trang đích của bạn. Hình ảnh phải phù hợp với thông điệp chung mà bạn đang gửi cho khách hàng tiềm năng của mình. Nó sẽ giúp họ kết nối với quảng cáo của bạn ở cấp độ cảm xúc. Điều này chỉ có thể xảy ra khi bạn tập trung vào tính nhất quán. Tất cả các mẹo quảng cáo khác của Facebook sẽ không cung cấp cho bạn loại kết quả bạn muốn nếu bạn không nhất quán.

Ví dụ: nếu bạn đang chạy quảng cáo Newsfeed trên Facebook về cửa hàng thương mại điện tử của mình, hãy sử dụng hình ảnh phản ánh trải nghiệm mà khách truy cập của bạn sẽ cảm thấy khi họ ở trên trang web của bạn. Ngoài ra, bản sao và hình ảnh bạn sử dụng trên trang đích phải phù hợp với quảng cáo của bạn để khách truy cập không gặp phải bất kỳ sự bất đồng về nhận thức nào.

Mẹo quảng cáo trên FacebookTiếp tục thử nghiệm

Cho dù bạn có nhận được tốt như thế nào với quảng cáo Facebook, bạn cần tiếp tục thử nghiệm các phiên bản quảng cáo khác nhau để tìm phiên bản chuyển đổi cao nhất. Không có chỗ cho phỏng đoán khi thực hiện một chiến dịch quảng cáo Facebook có lợi nhuận. Tất cả sôi sục xuống những con số.

Đừng phạm sai lầm dựa trên chiến dịch của bạn dựa trên đề xuất của các nhà quảng cáo khác trên Facebook. Những gì làm việc cho họ có thể không làm việc cho bạn và ngược lại.

Bạn cần phải tự mình kiểm tra để tìm ra những gì hiệu quả cho doanh nghiệp của riêng bạn. Điều quan trọng là bạn phải thực hiện thử nghiệm rộng rãi (bằng cách dành ngân sách kiểm tra), để bạn có thể so sánh nhiều biến thể quảng cáo để tìm ra biến thể nào phù hợp nhất với mình. Chỉ sau khi bạn chắc chắn một chiến dịch mang lại cho bạn kết quả tích cực thì bạn mới nên đầu tư thêm. Cho đến lúc đó, tiếp tục thử nghiệm.

# 4: Tận dụng quảng cáo video

Facebook đang dành tầm quan trọng to lớn cho quảng cáo video và sẽ tiếp tục làm như vậy. Vì vậy, nếu bạn không tận dụng video quảng cáo newsfeed trực tuyến, bạn sẽ để tiền trên bàn.

Mặc dù phạm vi tiếp cận hữu cơ của Facebook đang giảm, video vẫn có một vị trí đặc biệt trong nguồn cấp tin tức của nó. Điều đó có nghĩa là, bằng cách nắm lấy video, bạn có thể trải nghiệm phạm vi tiếp cận hữu cơ tốt hơn và tỷ lệ tương tác cao hơn khi so sánh với các loại nội dung khác.

Lý do tại sao Facebook tăng trọng lượng cho nội dung video rất đơn giản: người dùng của họ đang xem nhiều video hơn bao giờ hết. Có đến 100 triệu giờ mỗi ngày!

Khi nói đến quảng cáo xã hội, video trên Facebook không chỉ thân thiện với ngân sách mà còn có khả năng tiếp cận tốt hơn. Facebook biết điều này, đó là lý do tại sao họ khuyến khích các nhà quảng cáo sử dụng quảng cáo video. Trong tất cả các mẹo quảng cáo trên Facebook mà chúng tôi đã thảo luận ở trên, cách này đã đạt được sự nổi bật nhất trong thế giới quảng cáo trực tuyến.

Khi nói đến việc tạo video quảng cáo có lợi tức đầu tư thuận lợi, bạn không thể làm theo các ví dụ về video bạn tìm thấy trên YouTube hoặc Vimeo. Quảng cáo video trên Facebook phải được cấu trúc để ghi nhớ đối tượng bạn đang nhắm mục tiêu và những gì họ sẽ thấy hấp dẫn trong môi trường xã hội cụ thể này.

Hãy xem những gì bạn có thể làm để đảm bảo các chiến dịch quảng cáo video trên Facebook của bạn được cấu trúc đúng cách.

 1. Quảng cáo video của bạn trên Facebook cần phải thú vị. Nó phải thu hút sự chú ý của người xem trong 3-4 giây đầu tiên để tạo ảnh hưởng. Tại sao? Bởi vì newsfeed Facebook rất đông và người dùng có nhiều lựa chọn khác để xem xét. Vì vậy, bạn muốn quảng cáo video của bạn đủ thú vị để họ không tiếp tục.
 2. Mặc dù việc thêm âm thanh vào quảng cáo video của bạn được khuyến nghị, nhưng đây không phải là khu vực trọng tâm quan trọng nhất. Thay vào đó, hãy tập trung vào việc tạo video mà bạn gây ấn tượng với người dùng bằng âm thanh bằng không. Đúng vậy, video của bạn cần có hiệu quả khi im lặng. Hầu hết người dùng Facebook theo mặc định xem video ở chế độ im lặng và có xu hướng tăng âm lượng nếu video đủ thú vị.
 3. Kiểm tra các biến thể khác nhau của quảng cáo video của bạn để tìm ra biến thể nào thu hút khán giả của bạn nhất. Kiểm tra từng biến thể sẽ cung cấp cho bạn phòng để điều chỉnh quảng cáo của bạn và tinh chỉnh nó để có kết quả tốt hơn.

Quảng cáo video trên Facebook có tiềm năng to lớn cho các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô. Họ có thể giúp bạn cải thiện ROI trong khi tạo mối quan hệ mạnh mẽ hơn với đối tượng mục tiêu của bạn.

# 5: Xây dựng kênh bán hàng phù hợp

Bán hàng trên Facebook không dành riêng cho một số ít hoặc thương hiệu ưu tú có túi sâu. Doanh nghiệp của bạn thực sự có thể bán hàng trên Facebook với sự trợ giúp của nội dung hữu cơ, quảng cáo trả tiền và một vài mẹo quảng cáo trên Facebook của chúng tôi. Bán hàng trên Facebook hiệu quả hơn rất nhiều khi bạn tạo kênh bán hàng giúp bạn đạt được mục đích của mình.

Mục đích của kênh bán hàng trên Facebook là làm nóng đối tượng mục tiêu của bạn hoặc nuôi dưỡng họ trước khi quảng cáo cho họ một sản phẩm hoặc dịch vụ. Chiến thuật này hoạt động vì sử dụng các thông điệp có liên quan cho những người dùng khác nhau (ở các giai đoạn khác nhau) có thể giúp bạn dễ dàng thuyết phục họ chuyển đổi.
Mẹo quảng cáo trên Facebook

Quảng cáo Facebook hoạt động rất tốt cho mục đích này vì bạn có thể nhắm mục tiêu người mua tiềm năng ở tất cả các giai đoạn của kênh bán hàng. Mặc dù Facebook được sử dụng để thu hút người dùng, nó cũng có thể được sử dụng để tạo ra một số lượng lớn doanh số với sự trợ giúp của một kênh mạnh mẽ.

Kênh bán hàng có xu hướng lấp đầy một khoảng trống và giáo dục người dùng hành động bằng cách tạo ra nhu cầu tăng ca. Nó cung cấp cho người dùng một ý tưởng công bằng về các điểm đau của riêng họ và cách sản phẩm / dịch vụ của bạn có thể giải quyết chúng. Nói tóm lại, một kênh bán hàng của Facebook sẽ giúp bạn đi một con đường khác. Đây là một trong những mẹo quảng cáo của Facebook sẽ vượt qua thử thách của thời gian.

Phần tốt nhất để xây dựng kênh bán hàng là việc bạn có thể tạo các loại quảng cáo khác nhau được nhắm mục tiêu cho tất cả các loại người dùng. Dưới đây là hai bước cơ bản mà bạn cần thực hiện để bắt đầu tạo kênh bán hàng trên Facebook.

 • Tạo nhận thức về thương hiệu của bạn với sự trợ giúp của đăng bài hữu cơ, quảng cáo Facebook có liên quan và các cuộc thi giới thiệu. Đây là bước đầu tiên và tinh tế nhất để đưa người dùng vào kênh bán hàng của bạn.
 • Khi người dùng mục tiêu của bạn biết về sản phẩm / dịch vụ của bạn, họ sẽ đến giai đoạn xem xét, nơi bạn cần cho họ biết lý do tại sao họ cần đầu tư vào thương hiệu của bạn. Đây là giai đoạn bạn cung cấp đủ bằng chứng để giúp người dùng chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Hãy chắc chắn để giải quyết các điểm đau và đồng thời quan tâm đến bất kỳ sự phản đối nào họ có thể có. Ví dụ: trả lời bình luận về quảng cáo Facebook của bạn là một cách tuyệt vời để làm điều này.

 

Xem thêm:

Đối tượng tùy chỉnh của Facebook

Nhân rộng quảng cáo bằng tính năng Lookalike


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here