White Hat SEO: Cách duy nhất để vượt qua đối thủ cạnh tranh của bạn

47

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm hoặc SEO hoàn toàn không phải là một thuật ngữ mới. Đó là một kỹ thuật tiếp thị trực tuyến phát triển trong nhiều năm khi các công cụ tìm kiếm như Google trở nên mạnh mẽ và đáng tin cậy hơn. Ngày nay, nó được coi là một lĩnh vực rộng lớn và một phương pháp mạnh mẽ để hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu đến một trang web. Mọi thương hiệu lớn và mọi doanh nghiệp nhỏ với sự hiện diện trực tuyến đều muốn có một phần lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền.

Bây giờ, trước khi SEO có kỹ thuật như vậy, nó đã từng đơn giản. Đó là tất cả về việc tạo ra nội dung tốt nhất và phù hợp nhất để các công cụ tìm kiếm xếp hạng xung quanh các từ khóa có liên quan.

Điều thú vị là, điều quan trọng ngay từ đầu vẫn còn quan trọng ngày nay: Nội dung chất lượng . Điều duy nhất đã thay đổi hoặc trở nên tốt hơn là cách các công cụ tìm kiếm đánh giá chất lượng nội dung.

Nội dung tuyệt vời, có liên quan tình cờ là trọng tâm cốt lõi và là ý tưởng chính đằng sau SEO White Hat SEO – phiên bản đạo đức của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm .

Khi nội dung ngày càng trở nên quan trọng với mỗi ngày trôi qua, tầm quan trọng của SEO mũ trắng ngày càng tăng. Nếu bạn nghĩ rằng bạn có thể lấy thứ hạng công cụ tìm kiếm hàng đầu mà không cần đầu tư vào nội dung tốt, đặc biệt là sau khi cập nhật thuật toán chính của Google (Panda, Penguin và Hummingbird, v.v.), hãy suy nghĩ lại.

Hơn nữa, bằng cách tập trung vào nội dung chất lượng, bạn cũng sẽ có thể tìm hiểu sâu hơn về các chủ đề có liên quan. Cho thấy rằng bạn có thẩm quyền trong các lĩnh vực chuyên gia, điều này có thể có tác động đến vị trí xếp hạng của bạn trong G.

nội dung chất lượng cho SEO

Vì vậy, có, cách hợp lệ duy nhất để xếp hạng trang web của bạn cao hơn so với đối thủ cạnh tranh (và ở đó) là đặt cược tất cả tiền của bạn vào SEO mũ trắng. Và siêng năng làm việc để tạo ra giá trị thực sự cho đối tượng mục tiêu của bạn.

Google và các công cụ tìm kiếm lớn khác tôn trọng và đề xuất SEO mũ trắng, và sẽ không có vấn đề gì cho bạn vị trí xứng đáng của bạn trong SERPs khi bạn thực hành nó.

SEO mũ trắng vs SEO mũ đen

Khi nói đến SEO, mục tiêu luôn là đạt và duy trì vị trí cao nhất trong các công cụ tìm kiếm – bất kể loại / trang web thích hợp của trang web. Bây giờ, cách bạn triển khai SEO và những kỹ thuật bạn sử dụng làm cho cách tiếp cận của bạn hoặc là Mũ Trắng Hat hay Mũ Đen.

Hãy xem hai phiên bản SEO phổ biến này khác nhau như thế nào:

SEO mũ trắng là gì?

Không làm phức tạp mọi thứ, SEO mũ trắng có thể được giải thích là một tập hợp các kỹ thuật để cải thiện thứ hạng của một trang web trong SERPs về mặt đạo đức. Nó được thực hiện mà không thực hiện bất kỳ thực hành nâng cao lông mày nào của Cameron mà thường liên quan đến việc gian lận các công cụ tìm kiếm.

Chất lượng là thành phần quan trọng trong chiến lược SEO mũ trắng. Ngay từ loại nội dung bạn xuất bản đến trải nghiệm người dùng tổng thể, trang web của bạn cần phải có chất lượng cao.

SEO mũ trắng là gì
Dưới đây là các yếu tố mà bạn cần thực hiện nếu bạn muốn làm cho các nỗ lực SEO mũ trắng của bạn tạo ra kết quả.

 1. Độ sâu và mức độ liên quan của nội dung văn bản của bạn
 2. Giá trị giải trí và giáo dục của nội dung hình ảnh của bạn
 3. Thông tin meta được nhắm mục tiêu của trang web của bạn
 4. Kiến trúc và điều hướng trang web của bạn
 5. Tốc độ và hiệu suất của trang web của bạn

Nói tóm lại, SEO mũ trắng là cách rõ ràng để tăng thứ hạng của công cụ tìm kiếm vì nó thúc đẩy nội dung chất lượng và hướng đến sự hài lòng của người dùng ở mọi cấp độ.

SEO mũ đen là gì?

SEO mũ đen bắt đầu sai, vì toàn bộ ý tưởng đằng sau nó là thao túng các quy tắc được đặt ra bởi các công cụ tìm kiếm. Hatters đen bỏ qua mọi người hoặc tìm kiếm người dùng và cố gắng gây ấn tượng với máy móc, mà bản thân nó là một chiến lược thiếu sót. Bởi vì gian lận hệ thống chỉ có thể giúp bạn cho đến nay.

SEO mũ đen có thể cung cấp cho bạn kết quả ngắn hạn về lưu lượng truy cập và tiếp xúc. Nhưng về lâu dài có nhiều khả năng trang web của bạn bị phạt hoặc bị xóa hoàn toàn khỏi chỉ mục của công cụ tìm kiếm.

seo mũ đen vs seo mũ trắng

SEO mũ đen được thực hiện bởi một số quản trị web chỉ tập trung vào lợi nhuận nhanh hơn là lợi nhuận lâu dài. Dưới đây là một số kỹ thuật mũ đen cần phải tránh bằng mọi giá:

 • Quét nội dung từ các trang web khác và sử dụng nó trên trang web của riêng bạn.
 • Tạo nội dung tự động hoặc xây dựng các liên kết ngược có liên quan, chất lượng thấp tự động không mang lại giá trị thực.
 • Báo cáo các trang web cạnh tranh về thư rác không liên quan đến bất kỳ SEO đen nào.
 • Sản xuất các trang cổng thu hút người dùng với các từ khóa được nhắm mục tiêu nhưng lừa đảo chuyển hướng chúng đến các trang / trang không liên quan.

Điều này chỉ tiếp tục cho thấy rằng SEO Blackhat là không nghiêm ngặt nếu bạn đang xây dựng một doanh nghiệp thực sự và có đạo đức. Bạn nên tập trung vào việc tận dụng tối đa nhiều chiến lược mũ trắng đã được chứng minh và thấy rằng không có chiến thuật SEO nào của bạn là phi đạo đức.

Đây là những gì xảy ra khi bạn bị trừng phạt bởi Google

Google rất nghiêm ngặt khi duy trì chất lượng của các trang web trong chỉ mục của mình. Và tại sao không?

Rốt cuộc, Google muốn cung cấp trải nghiệm người dùng tốt nhất cho người dùng bằng cách gửi cho họ đến các trang web có liên quan mang lại giá trị thực. Vì vậy, không có gì đáng ngạc nhiên khi gã khổng lồ công cụ tìm kiếm thực sự trừng phạt các trang web liên quan đến các hoạt động phi đạo đức.

Khi bạn bị Google phạt, bạn có thể nhận thấy các trang phạm tội của YouTube đã biến mất khỏi các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Hoặc bạn có thể thấy rằng lưu lượng tìm kiếm không phải trả tiền đã giảm đáng kể trong một khoảng thời gian.

Những người trải nghiệm những thay đổi như vậy có thể tìm hiểu xem và tại sao họ bị phạt vì bằng cách truy cập Google Search Console .

Bảng điều khiển tìm kiếm của Google

 • Khi truy cập bảng điều khiển tìm kiếm, bạn sẽ nhận thấy rằng Google đủ tử tế để cho bạn biết nếu nhóm webspam của họ đã thực hiện bất kỳ hành động hướng dẫn sử dụng nào đối với trang web của bạn. Đây là lá cờ đỏ đầu tiên trước khi thực hiện thêm bất kỳ hành động nào. Google đang báo hiệu cho bạn về sự cố để bạn có thể khắc phục trước khi mọi thứ trở nên tồi tệ hơn.

Ngay cả khi trang web của bạn đã bị vô hiệu hóa, bạn có thể đưa nó trở lại vị trí cũ bằng cách khắc phục sự cố trong tay. Sau khi được chăm sóc, bạn sẽ cần chính thức gửi yêu cầu xem xét lại của Google về Google. Khi trang web được kiểm tra sự cố đã được sửa, bạn sẽ khôi phục lại thứ hạng trang web của mình ngay lập tức.

seo mũ trắng

 • Bây giờ, một trong những nhược điểm của việc triển khai SEO mũ đen là rõ ràng nó sẽ đưa bạn vào những cuốn sách tồi của Google. Tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng của các cáo buộc mũ đen của bạn, thứ hạng của trang web của bạn có thể được giảm đến một mức độ nhất định.

Ngay cả các trang web xếp hạng hàng đầu cũng có thể bị đẩy ra khỏi tầm nhìn nếu họ đam mê các hoạt động SEO mờ ám. Điều này có thể ảnh hưởng đến thẩm quyền và mức lưu lượng truy cập trang web của bạn.

Giải pháp? Chỉ cần quan tâm đến vấn đề càng sớm càng tốt và cho Google biết về nó.

hậu quả SEO mũ đen

 • Cuối cùng, trang web của bạn có thể bị ảnh hưởng theo cách tồi tệ nhất có thể khi nó bị cấm từ kết quả của công cụ tìm kiếm. Khi một trang web bị loại khỏi các trang kết quả, mọi thứ có thể nhanh chóng giảm xuống cho doanh nghiệp của bạn. Đặc biệt nếu trang web của bạn chịu trách nhiệm tạo ra khách hàng tiềm năng và bán hàng. Không có lưu lượng tìm kiếm hữu cơ đến, doanh nghiệp bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Mặc dù cơ hội của một trang web bị cấm là rất mong manh, nhưng vẫn có thể. Nhưng cơ hội sẽ tăng cao hơn nếu trang web đã sử dụng các thực hành SEO mũ đen.

Xin lưu ý rằng việc hoàn tác lệnh cấm là không dễ dàng. Nó đòi hỏi bạn phải thoát khỏi tất cả những thực hành phi đạo đức, đáng ngờ đó và chọn cách đội mũ trắng. Chỉ sau một số lượng đáng kể hoàn tác và thực hiện, bạn có thể gửi yêu cầu xem xét lại cho Google.

Tại sao bạn cần đầu tư vào SEO mũ trắng

SEO mũ trắng là chén thánh của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Bởi vì nếu bạn muốn các công cụ tìm kiếm thể hiện lòng thương xót đối với trang web của bạn và thực sự thấy nó hữu ích, bạn sẽ phải chơi theo luật. Trở thành một kẻ nổi loạn có thể và sẽ khiến trang web của bạn bị cấm bởi Google, Bing và các công cụ tìm kiếm khác.

ưu và nhược điểm của seo mũ trắng

Hãy đối mặt với điều đó, nếu khách hàng tiềm năng của bạn không thể tìm thấy bạn trên Google, rất ít khả năng họ sẽ tìm thấy bạn thông qua một số công cụ tìm kiếm nhỏ hơn khác. Điều đó có nghĩa là nếu bạn không nỗ lực trong SEO mũ trắng, bạn sẽ gặp rủi ro lớn.

Kiểm tra một vài lý do hợp lý để bạn xem xét SEO mũ trắng hơn bất kỳ chiến thuật SEO đáng ngờ nào khác:

 • Duy trì danh tiếng hiện tại của bạn:

Phải mất một thời gian dài để xây dựng một danh tiếng mạnh mẽ , đặc biệt là trong thế giới kinh doanh. Và không dễ để duy trì nó một khi bạn xây dựng nó. Vậy tại sao làm cho nó khó hơn bằng cách chơi với các kỹ thuật SEO phi đạo đức? Tại sao phải mạo hiểm?

Nếu câu trả lời của bạn là kết quả nhanh chóng, hãy suy nghĩ lại. Bởi vì kết quả nhanh có thể biến mất nhanh như nhau khi bạn bị Google bắt. Bất kỳ kỹ thuật mũ trắng nào bạn sử dụng là một lá chắn chống lại các hình phạt của công cụ tìm kiếm. Nó làm cho trang web của bạn tồn tại lâu hơn trong các công cụ tìm kiếm và cung cấp giá trị thực cho người dùng.

 • Tăng khả năng hiển thị hữu cơ:

Khi bạn nỗ lực rất nhiều để tiếp cận trang đầu tiên của Google, bạn phải làm mọi thứ có thể để duy trì vị trí của mình. Bởi vì bạn càng ở đó lâu, bạn càng có được tầm nhìn hữu cơ. Mặc dù kết quả với SEO mũ trắng không nhanh bằng mũ đen, nhưng chúng đáng giá.

Các trang web thực hành SEO mũ trắng hiếm khi gặp biến động lớn trong xếp hạng của họ không giống như các đối tác mũ đen của họ. Vấn đề là, khi bạn đối xử với người dùng một cách tôn trọng và đưa ra giá trị thực, các công cụ tìm kiếm cho phép bạn chiến thắng cuộc đua SEO theo thời gian.

 • Đạt được ROI cao hơn:

Nếu bạn đang đầu tư thời gian và tiền bạc vào SEO, rõ ràng bạn sẽ thấy kết quả tích cực. Hoặc nếu không thì việc sử dụng tất cả là gì. Với SEO mũ trắng, bạn có thể nhận được lợi tức cao hơn từ khoản đầu tư của mình vì bạn đang ở trong một thời gian dài. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không chỉ thu hồi khoản đầu tư của mình mà còn kiếm được lợi nhuận phù hợp từ những nỗ lực của bạn trong nhiều năm.

Với SEO mũ đen, bạn đang xây dựng một lâu đài cát có thể bị cuốn trôi khi một làn sóng lớn (hay còn gọi là cập nhật Google) gặp sự cố. Cuối cùng, bạn sẽ mất cả thời gian và tiền bạc và bị mang tiếng xấu.

3 lý do tốt để tránh SEO mũ đen

Bây giờ bạn nên có một ý tưởng rõ ràng về việc SEO mũ đen có thể gây hại cho trang web của bạn như thế nào. Nhưng nếu bạn vẫn cần thuyết phục hơn, đây là ba lý do để nói không với SEO mũ đen.

1. Nó đang trở nên đắt hơn:

Hãy nghĩ SEO mũ đen rẻ hơn mũ trắng? Câu trả lời là không lớn. Đã từng có thời gian Google ở ​​giai đoạn non trẻ khi mũ đen rẻ hơn và có thể hiệu quả hơn. Nhưng mọi thứ đã thay đổi để tốt hơn. Google bây giờ không chỉ thông minh hơn mà còn nhanh hơn. Vì vậy, các kỹ thuật mũ đen trường học cũ không còn hoạt động.

Điều đó có nghĩa là bạn sẽ phải đầu tư vào các chiến thuật đen tối tốn kém hơn để làm cho nó hoạt động và vẫn không có gì đảm bảo lợi nhuận. Ví dụ, chỉ cần xây dựng mạng blog riêng của bạn có thể tiêu tốn một quả bom. Bạn sẽ phải bỏ ra một tấn tiền để mua các tên miền đã hết hạn, một máy chủ lưu trữ chuyên dụng, v.v. Các chi phí chứng minh rằng đơn giản là nó không xứng đáng.

2. Nó đang trở nên rủi ro hơn:

Trong những ngày đầu, nhiều trang web hỗ trợ SEO mũ đen đã xoay sở để bay theo radar và cào trong moolah. Ngày nay, việc đặt cược vào các kỹ thuật mũ đen sẽ nguy hiểm hơn nhiều. Nhận một hình phạt Google không đẹp và thoát khỏi một hình phạt là xấu hơn. Vì vậy, đi theo con đường an toàn và làm những gì cần được thực hiện theo cách mũ trắng.

3. Nó đang bị biến dạng:

Mũ đen có thể là phi đạo đức, nhưng nó hết sức táo tợn. Nó đòi hỏi bạn phải có một lượng kiến ​​thức kỹ thuật kha khá về cách thức hoạt động của web trên toàn thế giới để bạn có thể tìm thấy các lỗ hổng trong hệ thống. Và vì kiến ​​thức này được bảo vệ cẩn thận bởi những người chơi mũ đen lớn, toàn bộ ý tưởng mũ đen có thể trở nên bực bội khá nhanh.

6 kỹ thuật SEO mũ trắng cần thực hiện trong năm 2019

Bất kể bạn đang hoạt động trong lĩnh vực nào, bạn không thể bỏ qua SEO mũ trắng nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn . Khi nói đến các yếu tố xếp hạng của Google, cả ý định và nội dung của người dùng đều được người khổng lồ công cụ tìm kiếm xem là yếu tố quyết định. Điều này chỉ tiếp tục cho thấy SEO mũ trắng thể hiện tất cả những yếu tố mà Google muốn bạn tập trung vào – trong năm 2019 và hơn thế nữa.

Hãy xem xét một vài kỹ thuật mũ trắng mà bạn nên áp dụng hàng năm nếu bạn muốn tận dụng tối đa các nỗ lực SEO của mình.

# 1: Xuất bản có liên quan, nội dung xuất sắc hàng đầu

Nội dung là máu sống của một chiến dịch SEO mũ trắng thành công . Nội dung chất lượng đã được vua và sẽ tiếp tục là vua. Xem cho nó rằng nội dung của bạn là rất

 1. Có liên quan đến thị trường ngách mà bạn đang nhắm mục tiêu để khán giả của bạn tìm thấy giá trị của việc tiêu thụ và chia sẻ nó.
 2. Được tạo thành từ chuyên môn chất lượng hàng đầu chuyên môn và không phải lời khuyên chung chung.
 3. Viết bằng tiếng Anh tốt, không có lỗi mà mọi người có thể dễ dàng đọc và hiểu.

Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn viết bài đăng trên blog 500 từ hoặc Sách điện tử 5.000 từ. Điều thực sự quan trọng là làm thế nào nội dung của bạn làm cho cuộc sống của người đọc trở nên dễ dàng và nếu nó đang giải quyết một vấn đề trong thế giới thực.

Nếu nội dung của bạn không thêm giá trị cần thiết theo cách giải trí, độc giả của bạn sẽ không gặp vấn đề gì khi bỏ qua trang web của bạn và tiếp tục. Ý tưởng là mang lại nhiều giá trị đến mức cạnh tranh không ảnh hưởng đến khả năng thu hút liên kết và xếp hạng tốt của trang web của bạn.

Ngày nay, nội dung xấu và mỏng có thể dễ dàng được phát hiện bởi người dùng và cũng như các thuật toán của công cụ tìm kiếm. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến thẩm quyền trang web của bạn mà còn có thể khiến bạn nhanh chóng mất thứ hạng.

Vì vậy, đừng bao giờ coi nội dung là điều hiển nhiên nếu bạn muốn tiếp tục điều khiển lưu lượng truy cập từ Google . Hãy thử xuất bản nội dung thường xanh có liên quan trong nhiều năm, thay vì nội dung nhạy cảm với thời gian.

nội dung thường xanh

# 2: Làm việc để cải thiện trải nghiệm người dùng

Loại trải nghiệm người dùng bạn cung cấp cho khách truy cập trang web của bạn quan trọng đối với Google. Trên thực tế dựa trên một nghiên cứu của Tạp chí Oxford, mục tiêu của thiết kế UX của một doanh nghiệp là tăng sự trung thành và hài lòng của người dùng. Và điều này có thể được thực hiện thông qua việc cung cấp cho họ trải nghiệm thú vị và dễ sử dụng khi tương tác với một trang web. Một doanh nghiệp có thể đạt được điều này bằng cách xác định đầu tiên ý định của người dùng là gì. Với suy nghĩ này, chủ doanh nghiệp giờ đây có thể xây dựng một điều hướng và chức năng có thể đáp ứng mục đích đó do đó tạo ra trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Đảm bảo trang web của bạn sử dụng các thực tiễn UX tốt nhất không phải là khoa học tên lửa. Nhìn quanh trang web và bạn sẽ tìm thấy rất nhiều thông tin về cách bạn có thể làm cho trang web của mình thân thiện hơn với người dùng. Cho dù bạn làm việc với một nhà thiết kế hoặc sử dụng các mẫu readymade, bạn luôn có thể cải thiện UX của trang web của mình với một chút lập kế hoạch.

chiến thuật seo mũ trắng

Tuy nhiên, đừng phạm sai lầm với cảm giác ruột của bạn khi nói đến trải nghiệm người dùng. Luôn luôn thực hiện các thử nghiệm phân tách A / B để tìm hiểu xem trang web của bạn sẽ được thay đổi như thế nào. Bằng cách thử nghiệm các ý tưởng UX khác nhau, bạn sẽ biết khán giả của mình thích gì nhất. Việc kiểm tra và điều chỉnh sẽ tiếp tục cho đến khi bạn đạt đến cấp độ mà khách truy cập của bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào.

# 3: Làm mới và nâng cao nội dung cũ

Khi mọi người truy cập trang web của bạn, họ sẽ thấy nội dung mới và được cập nhật. Ngay cả các công cụ tìm kiếm ủng hộ các trang web giữ cho nội dung của họ được cập nhật.

Vì vậy, điều cuối cùng bạn muốn là cho trang web của bạn trông cũ kỹ theo bất kỳ cách nào. Thay vì sử dụng chuyển hướng 301 để gửi khách truy cập của bạn đến một URL mới có nội dung mới (ảnh hưởng đến tốc độ và phản ứng di động của trang web của bạn), hãy thử cập nhật nội dung cũ của bạn. Nói cách khác, hãy tân trang lại để các trang của bạn vẫn mới và chất lượng được duy trì. Nội dung cũ có thể tiếp tục hướng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu, vì vậy sẽ rất hợp lý khi thực hiện bước này.

seo mũ trắng

Hãy chắc chắn rằng bạn cẩn thận khi cập nhật bất kỳ nội dung cũ nào với vấn đề mới. Đừng vô tâm xóa nội dung cũ. Thay vào đó, hãy tạo một trang lưu trữ cho nó trên URL cũ. Điều này không chỉ làm cho trang của bạn trông thân thiện hơn với người dùng mà còn thêm quyền vào URL hiện có, từ đó thêm quyền vào tên miền chính.

# 4: Đánh bại cạnh tranh bằng sức mạnh của lược đồ

Google có ủng hộ Schema không? Nếu bạn đi bằng các nghiên cứu gần đây, thì có. Nó đã được tìm thấy rằng gần 35 phần trăm kết quả tìm kiếm của Google được nhìn thấy với Rich Snippets được hỗ trợ Schema.

Tuy nhiên, thực tế đáng ngạc nhiên là chỉ có 0,3% trang web thực sự sử dụng công cụ Schema, mặc dù nó đã được Google chấp thuận. Con số này có thể đã được cải thiện đôi chút theo thời gian, nhưng việc không sử dụng Schema là một cơ hội bị bỏ lỡ lớn cho các trang web muốn vượt qua các đối thủ cạnh tranh.

Vậy chính xác Schema là gì và tại sao nó quan trọng?

Lược đồ không là gì ngoài một bộ sưu tập có tổ chức gồm các thẻ HTML khác nhau, có thể tìm thấy trên Schema.org. Chúng có thể được thêm vào một trang để tạo ra một mô tả chi tiết hơn nhiều được thấy trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Khi bạn tìm kiếm trên Google, bạn có thể tìm thấy Rich Snippets được tạo bởi Schema cho tất cả các loại trang – ngay từ xếp hạng phim đến công thức nấu ăn cho đến video.

mũ trắng seo đoạn trích phong phú

Dưới đây là một vài lợi thế của việc sử dụng Lược đồ:

 • Rich Snippets nâng cao trải nghiệm người dùng cho những người tìm kiếm bằng cách cung cấp cho họ thêm thông tin về một trang.
 • Trang web của bạn có thể nổi bật so với các trang web khác trong kết quả tìm kiếm với sự trợ giúp của các Đoạn trích phong phú này.
 • Sử dụng Schema giúp công việc của công cụ tìm kiếm dễ dàng hơn vì nó giúp hiểu trang web của bạn nói về cái gì.
 • Cung cấp thông tin trả trước / ngày về một trang có thể tăng tỷ lệ nhấp trong SERPs.

# 5: Nghiên cứu từ khóa theo cách thông minh

Làm thế nào chúng ta có thể quên nói về các từ khóa khi chúng ta thảo luận về SEO? Sự thật là, tầm quan trọng của các từ khóa đã giảm dần trong những năm qua, nó chỉ phát triển và trưởng thành.

Bất kể công cụ nghiên cứu từ khóa nào bạn đang sử dụng, cách bạn nhận được kết quả và những gì bạn làm với chúng là tất cả vấn đề. Và quá trình này đã thay đổi do sự cải tiến mới trong thuật toán Google có tên là RankBrain. Đó là một nỗ lực của Google để sử dụng máy học để đưa nội dung vào ngữ cảnh.

xếp hạng

Nhờ có RankBrain, gã khổng lồ công cụ tìm kiếm không còn chỉ dựa vào siêu dữ liệu mà thay vào đó cố gắng hiểu trang web của bạn nói về cái gì. Đã qua rồi cái thời bạn có thể vô tư nhét một trang web bằng từ khóa và đánh lừa Google. Ngày nay, Google đã trở nên thông minh đến mức nó không chỉ hiểu các từ đồng nghĩa mà còn biết cách tìm câu trả lời cho câu hỏi của bạn.

Sử dụng các công cụ nghiên cứu từ khóa mới nhất, bạn có thể khai thác thông tin chuyên sâu về các từ khóa mà bạn muốn xếp hạng. Điều này lần lượt giúp bạn tạo ra nội dung không chỉ kết hợp các truy vấn từ khóa cụ thể mà cả các cụm từ có liên quan có tính ngữ cảnh cao. Vì vậy, hãy thông minh và tự nhiên khi sử dụng các cụm từ khóa trong nội dung SEO của bạn bởi vì đó là điều mà mũ trắng cuối cùng dạy.

# 6: Thu hút đúng loại liên kết

Liên kết, liên kết, liên kết – chúng ta càng có chúng, chúng ta càng tự tin hơn về thứ hạng của mình trong các công cụ tìm kiếm. Mặc dù các công cụ tìm kiếm đã đi một chặng đường dài, họ vẫn dựa vào các liên kết khi đánh giá mức độ liên quan / chất lượng của một trang. Vì vậy, nếu bạn không chủ động thu hút các liên kết chất lượng, bạn chỉ làm cho chiến lược SEO mũ trắng của mình yếu đi.

Ý tưởng là không nhận được bất kỳ liên kết. Nhưng chỉ nhận được những liên kết ngược đó:

 1. Có liên quan đến nội dung và chủ đề trang web của bạn.
 2. Có sự tham gia của con người và cần phải trải qua một bài đánh giá biên tập thực sự.
 3. Được kiếm hoàn toàn trên cơ sở chất lượng, giá trị và mức độ phù hợp của nội dung được công bố.

Mặc dù có nhiều cách để xây dựng liên kết theo cách mũ trắng, cách dễ nhất là tạo một trang cung cấp nhiều giá trị mà các trang web khác không thể giúp đỡ nhưng liên kết với nó. Cho dù trang này có giá trị chứa nội dung nền tảng hay liệt kê một loạt các tài nguyên có giá trị do bạn quản lý, điều đó tùy thuộc vào bạn.

Đây là một ví dụ về liên kết xây dựng cách thức mũ trắng:

liên kết xây dựng cách seo mũ trắng
SEO mũ trắng không phải là một xu hướng chết cũng không phải là một mốt sẽ biến mất. Đó là cách đúng đắn để làm SEO có liên quan ngay bây giờ và sẽ có liên quan ngay cả trong tương lai.

Hơn thế nữa, với các công cụ tìm kiếm ngày càng thông minh hơn, SEO mũ trắng sẽ ngày càng mạnh hơn. Có nghĩa là nói lời tạm biệt với các trang web có nội dung chất lượng thấp và trải nghiệm người dùng. Trang web của bạn cần một số cập nhật? Có lẽ đó là một công việc ít hơn bạn có thể xử lý ngay bây giờ. Tham khảo ý kiến ​​các chuyên gia tại một cơ quan SEO như chúng tôi để xem chúng tôi có thể giúp đỡ như thế nào. Liên hệ với chúng tôi để lên lịch tư vấn miễn phí về trang web của bạn.


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here