Thu hẹp đối tượng mục tiêu quảng cáo Facebook

99

Một phần của những gì làm cho Facebook trở thành một mạng quảng cáo mạnh mẽ như vậy là bạn có thể nhắm mục tiêu một nhóm cụ thể như vậy. Quảng cáo Facebook nhắm mục tiêu sâu giúp bạn tiếp cận đối tượng cụ thể của mình.

Nếu bạn sử dụng kết hợp đúng nhân khẩu học, sở thích và hành vi, bạn có thể tiếp cận một nhóm người rất cụ thể. Bạn có thể nghĩ về nó giống như nhắm mục tiêu một cây kim trong đống cỏ khô. Facebook thực sự biết rất nhiều về đối tượng vừa đáng sợ vừa tuyệt vời.

Trước đây tôi đã có một cái nhìn rộng hơn về nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook nhưng có rất nhiều điều bạn có thể làm.

Trên thực tế, quảng cáo trên Facebook mà không có mức nhắm mục tiêu đối tượng này sẽ không thực sự tuyệt vời như vậy.

Mức độ nhắm mục tiêu mà Facebook cho phép là điều khiến nó trở nên mạnh mẽ với quảng cáo. Họ biết rất nhiều về khán giả của mình vì mọi người nói với Facebook rất nhiều.

Facebook lấy những gì mọi người nói với nó và sau đó kết hợp điều đó với nhiều thông tin hơn nữa. Họ kết hợp nó với dữ liệu tài chính, lịch sử mua hàng, v.v.

Nếu Facebook rất thông minh và biết nhiều về mọi người thì tại sao bạn nên thu hẹp đối tượng của mình?

Tại sao thu hẹp đối tượng của bạn

Thu hẹp đối tượng của bạn một cách hiệu quả trên Facebook là một trong những cách duy nhất bạn tiếp cận đúng người. Khi bạn tiếp cận đúng người với quảng cáo của mình thì đối tượng của bạn có nhiều khả năng tham gia với nó.

Nếu tôi hiển thị quảng cáo bát chó cho ai đó không phải là chủ sở hữu chó thì tôi sẽ trả tiền cho những lần hiển thị không có khả năng nhận được nhấp chuột. Bạn đang vứt tiền nếu bạn không nhắm mục tiêu quảng cáo của mình càng gần càng tốt với đối tượng kinh doanh lý tưởng của bạn.

Với việc nhắm mục tiêu đúng, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền. Quảng cáo của bạn sẽ không hiển thị cho những người chắc chắn sẽ không quan tâm đến việc nhấp vào nó. Nếu bạn đang ở trong ngân sách có tiền tiếp thị thì điều này rất quan trọng.

Với việc nhắm mục tiêu đối tượng phù hợp và đối tượng hẹp, bạn cũng có thể có được sự tương tác tốt hơn với quảng cáo của mình. Cam kết tốt hơn trên quảng cáo của bạn có nghĩa là Facebook cung cấp cho bạn mức giá tốt hơn.

Một quảng cáo có được sự tương tác tốt có thể khiến bạn mất một nửa giá của một quảng cáo không.

Facebook chỉ biết rất nhiều về đối tượng mục tiêu lý tưởng của bạn là ai nên công việc của bạn là nói với họ.

Đó là lý do tại sao Facebook cung cấp cho bạn rất nhiều tùy chọn để nhắm mục tiêu.

Nhắm mục tiêu quảng cáo chung

Có nhiều độ sâu nhắm mục tiêu khác nhau trên Facebook. Nhắm mục tiêu chung cung cấp cho bạn một số sức mạnh và đối với một số doanh nghiệp, nó có thể là đủ.

image: https://cdn.business2community.com/wp-content/uploads/2018/02/facebook-ads-location-targeting.png

Nhắm mục tiêu theo vị trí quảng cáo trên Facebook

Tôi thích nhắm mục tiêu theo vị trí như một ví dụ về nhắm mục tiêu chung là đủ cho một số doanh nghiệp. Nếu bạn là một nơi thực phẩm thì đây là một lựa chọn phải sử dụng. Tất nhiên, bạn phải biết cách sử dụng nó với đúng quảng cáo, thời gian nhắm mục tiêu, v.v.

Nếu bạn là một địa điểm thực phẩm mới mở gần nhiều văn phòng thì bạn có thể nhắm mục tiêu đến những người đó. Bạn muốn đặt địa chỉ của mình vào hộp vị trí, chọn mọi người ở vị trí này và đặt bán kính khoảng cách rất hẹp.

Đúng giờ quảng cáo của bạn, nói trước giờ ăn trưa, với một thỏa thuận ăn trưa đặc biệt, bạn có thể mang lại một số công việc nghiêm túc. Bây giờ bạn thậm chí có thể tăng số tiền thậm chí nhiều hơn bằng cách nhắm mục tiêu các sở thích cụ thể cho loại thực phẩm của bạn.

Đó chỉ là một ví dụ để trí tưởng tượng của bạn đi quá. Khả năng nhắm mục tiêu theo địa điểm cho những người đi du lịch (những người đi du lịch ở vị trí này) là vô tận nếu bạn làm trong ngành du lịch.

image: https://cdn.business2community.com/wp-content/uploads/2018/02/facebook-advertising-basic-targeting-900×616.png

Nhắm mục tiêu quảng cáo cơ bản trên Facebook

Có rất nhiều lựa chọn khi nhắm mục tiêu đối tượng của bạn dựa trên vị trí, độ tuổi, giới tính và ngôn ngữ.

Đối với hầu hết các doanh nghiệp, việc nhắm mục tiêu sâu sẽ không kết thúc ở đó. Bạn phải đi sâu hơn để có được người mà bạn theo đuổi.

Quảng cáo Facebook nhắm mục tiêu sâu

Việc nhắm mục tiêu đi sâu hơn các tùy chọn nhắm mục tiêu chung ở trên. Nó cần phải đi sâu hơn cho hầu hết mọi người quảng cáo trên Facebook.

Bạn chỉ đơn giản là nhắm mục tiêu đối tượng quá lớn và quá rộng với chỉ địa điểm, độ tuổi, giới tính và ngôn ngữ. Sức mạnh bắt đầu đến khi bạn đi vào mục tiêu chi tiết.

Điều đầu tiên bạn cần làm là thu hẹp đối tượng của mình bằng cách nhắm mục tiêu chi tiết.

Bạn có thể thu hẹp bằng cách sử dụng nhân khẩu học, sở thích hoặc hành vi của mọi người . Tôi sẽ bắt đầu ở đây nhưng ngày càng phức tạp hơn trong cách bạn có thể nhắm mục tiêu.

Thu hẹp đối tượng của bạn

Đây là mức thu hẹp đầu tiên bạn cần làm. Nó phức tạp hơn một chút so với các tùy chọn chung nhưng nó rất hữu ích.

Trước tiên bạn phải biết rõ đối tượng mục tiêu của mình trước khi bạn có thể nhắm mục tiêu đủ. Là khán giả của bạn chủ doanh nghiệp nhỏ? Họ có sở hữu một ngôi nhà? Họ kiếm được bao nhiêu tiền?

Trả lời mọi câu hỏi bạn có thể về đối tượng của mình và bạn sẽ nhận được gợi ý về cách bạn nên nhắm mục tiêu đến họ.

Ngay bên dưới các tùy chọn nhắm mục tiêu chung trên Facebook là nhắm mục tiêu chi tiết. Đây là nơi bạn có thể tìm kiếm nhân khẩu học, sở thích và hành vi để tìm đúng đối tượng mục tiêu.

Mỗi người mà Facebook hiển thị quảng cáo của bạn phải phù hợp với ít nhất MỘT trong số các mục bạn nhắm mục tiêu. Điều đó khá dễ gặp đối với hầu hết mọi người.

Nếu bạn nhắm mục tiêu những người trong hộp này là chủ doanh nghiệp và kiếm được hơn 250.000 đô la mỗi năm thì đó thực sự là hai đối tượng. Bạn có thể kiếm được ai đó kiếm được 250.000 đô la một năm nhưng không phải là chủ doanh nghiệp.

Hmmm, điều đó không tốt cho việc nhắm mục tiêu của bạn nếu Facebook sẽ chọn BẤT K of chi tiết nào bạn đưa vào về đối tượng của mình.

image: https://cdn.business2community.com/wp-content/uploads/2018/02/facebook-detailed-advertising-targeting-900×477.png

Nhắm mục tiêu quảng cáo chi tiết Facebook

Đó là lý do tại sao bạn phải đi sâu hơn vào lỗ thỏ của mục tiêu. Nó có thể đi sâu như bạn cần để có được nhóm phù hợp với đối tượng mục tiêu của bạn.

Thu hẹp đối tượng của bạn hơn

Trước khi bạn bắt đầu thu hẹp đối tượng của mình ngay cả với các tùy chọn đầu tiên, bạn phải nhóm các tùy chọn mục tiêu của mình lại với nhau. Các nhóm này phải có ý nghĩa theo cách mà tất cả chúng đều liên quan.

Nếu tôi đang tìm kiếm chủ sở hữu doanh nghiệp hoặc những người quan tâm đến việc điều hành một doanh nghiệp nhưng kiếm được một số tiền nhất định mỗi năm, tôi sẽ nhóm riêng chúng. Một nhóm sẽ có những thứ như chủ doanh nghiệp nhỏ, doanh nhân, doanh nghiệp nhỏ, v.v. và nhóm còn lại sẽ có (các) mức thu nhập mà họ cần phải có.

Với ý nghĩ đó, đã đến lúc thu hẹp đối tượng của bạn để tối đa hóa hiệu quả quảng cáo trên Facebook của bạn.

Sau khi bạn thêm một số tùy chọn nhắm mục tiêu chính của mình, bạn sẽ cần nhấp vào tùy chọn Thu hẹp đối tượng bên dưới hộp nhắm mục tiêu đầu tiên.

image: https://cdn.business2community.com/wp-content/uploads/2018/02/facebook-advertising-narrow-targeting-900×464.png

Tùy chọn nhắm mục tiêu thu hẹp quảng cáo Facebook

Một hộp nhắm mục tiêu khác sẽ được thêm vào bên dưới hộp đầu tiên trông giống hệt nhau.

Đây là nơi mọi thứ trở nên thực sự thú vị. Xem làm thế nào tôi có cả đống lợi ích trong hộp đầu tiên? Đó là tất cả những người quan tâm đến Dachshunds.

image: https://cdn.business2community.com/wp-content/uploads/2018/02/facebook-advertising-narrow-further-audience-900×865.png

Quảng cáo Facebook thu hẹp đối tượng

Chỉ vì họ quan tâm đến Dachshund không có nghĩa là họ sở hữu một con chó. Chà, tôi cũng muốn nhắm đến những người có khả năng là chủ sở hữu chó dựa trên hành vi mua của họ.

Bây giờ đây là nơi mọi thứ có một chút sai trong ảnh chụp màn hình ở trên. Các tùy chọn thứ nhất và thứ ba (của hộp thứ hai) phải nằm trong hộp quan tâm của riêng họ. Đó là nơi tôi có thể thu hẹp hơn nữa.

Tiếp tục thu hẹp

Bạn có thể tiếp tục nhấp vào liên kết Thu hẹp đó để thêm các hộp nhắm mục tiêu. Bằng cách này, khán giả của Facebook phải đáp ứng ít nhất MỘT mục từ mỗi hộp.

Lý tưởng nhất là tôi đã đặt Người mua hàng tham gia và Mua sắm trực tuyến trong hộp riêng của họ. Có lẽ tôi đã có thể thêm một vài mặt hàng trong hộp thứ ba với thói quen mua hàng trong đó.

Đó là một đối tượng mục tiêu khá tốt nếu bạn muốn dành cho những người nuôi chó yêu Dachshunds và mua sản phẩm trực tuyến. Xem cách tôi thu hẹp đối tượng của mình vào một phân đoạn rất chi tiết của Facebook chỉ bằng một câu đơn giản ?

Bạn có thể giải thích chính xác ai đang cố gắng nhắm mục tiêu trong một câu và sau đó chia nhỏ từng câu một. Cuối cùng, bạn sẽ có được đối tượng hoàn hảo mà Facebook không thể chỉ chọn một mục tiêu trong số đó.

Tôi không biết liệu có giới hạn về số tiền bạn có thể thu hẹp không nhưng tôi đã nhận được 10 điểm sâu và Facebook sẽ cho phép tôi tiếp tục.

Có quá nhiều tùy chọn để bạn nhắm mục tiêu rất sâu trên Facebook. Quá đủ.

Nó không kết thúc ở đó mặc dù.

Đừng quên loại trừ

Bạn có thể thu hẹp đối tượng của mình bằng các mục họ nên khớp nhưng bạn cũng có thể loại trừ mọi người.

Bất cứ nơi nào trong hỗn hợp các nhóm nhắm mục tiêu, bạn có thể nhấp vào tùy chọn Loại trừ người để thêm một hộp khác. Lần này, hộp sẽ loại trừ những người đáp ứng một số nhân khẩu học, sở thích hoặc hành vi nhất định.

image: https://cdn.business2community.com/wp-content/uploads/2018/02/facebook-advertising-audience-exclude-people-900×478.png

Đối tượng quảng cáo trên Facebook không bao gồm người

Nếu bạn biết đối tượng mục tiêu của mình không có sở thích hoặc đặc điểm cụ thể thì bạn có thể sử dụng tùy chọn này để loại trừ hoàn toàn chúng.

Có rất nhiều lựa chọn để suy nghĩ để tiếp cận tốt nhất đối tượng mục tiêu của bạn.

Xem thêm: Khóa học digital marketing tại tphcm

Thu hẹp & loại trừ một cách sáng tạo

Bạn có thể sáng tạo với tất cả các tùy chọn mà Facebook cung cấp cho bạn với tính năng nhắm mục tiêu quảng cáo. Bạn đã từng có thể sáng tạo hơn nhưng Facebook luôn thử nghiệm khả năng nhắm mục tiêu.

Tại một thời điểm bạn từng có thể nhắm mục tiêu một địa chỉ email cụ thể, họ đã rút lại điều đó bởi vì bạn có thể tưởng tượng mức độ đáng sợ có thể nhận được. Bạn cũng đã từng có thể nhắm mục tiêu họ của mọi người, đó không còn là một lựa chọn.

Ngay cả với tất cả các tùy chọn nhắm mục tiêu Facebook đã loại bỏ trong những năm qua, vẫn còn rất nhiều. Bằng cách thu hẹp đối tượng của bạn xuống và loại trừ một số người, bạn có thể có được đối tượng mục tiêu rất cụ thể trên Facebook.

Nếu bạn sử dụng chiến lược quảng cáo Facebook tốt với đúng đối tượng thì bạn có thể đạt được rất nhiều.

Read more at https://www.business2community.com/facebook/facebook-ads-deep-targeting-helps-reach-specific-audience-02012327


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here