Target siêu chuẩn bằng công cụ Audience Insight

101

Facebook có nhiều cạm bẫy đối với những người mới, để tránh tình trạng “đốt tiền” cho facebook các bạn nên học cách chạy quảng cáo facebook hiệu quả nhất. Để chạy quảng cáo facebook giá rẻ hơn thì bạn cần phải biết sử dụng một số công cụ.

Audience Insights là một trong những công cụ mạnh nhất (và miễn phí) mà Facebook cung cấp cho các nhà quảng cáo kiến ​​thức họ cần để tăng hiệu quả chiến dịch quảng cáo trên Facebook của họ.

Mục đích sử dụng Facebook Audience Insight để làm gì: Chỉ cần bạn gõ 1 sở thích, 1 từ khóa về sản phẩm dịch vụ của bạn ở cột bên trái của công cụ Facebook Audience Insight, ngay lập tức công cụ này sẽ xuất ra cho bạn những thông tin về khách hàng tiềm năng của bạn ở cột bên phải, những thông tin quý giá này bao gồm: độ tuổi, giới tính, trình độ, học vấn, vị trí nơi ở, ngôn ngữ, sở thích, đã like những trang nào của đối thủ… Sau đó bạn sẽ lấy những thông tin này để mang về cài đặt nhắm mục tiêu đối tượng cho quảng cáo Facebook của bạn. Công cụ này giúp thu hẹp đối tượng của bạn đến mức hoàn hảo, giúp quảng cáo facebook giá rẻ hơn.

Bằng cách sử dụng công cụ Thông tin chi tiết đối tượng để tạo hồ sơ khách hàng ở mức độ chuyên sâu này, bạn sẽ biết cách Target chính xác hơn cũng như viết nội dung tốt hơn cho người đọc, xác định đúng vị trí quảng cáo xuất hiện ở đâu cho hiệu quả nhất.

Xem thêm: khóa học marketing online

Tuy nhiên công cụ thì vẫn mãi chỉ là công cụ, chỉ có thể hỗ trợ đắc lực cho bạn thôi chứ chưa thể đảm bảo 100% cho sự thành công của chiến dịch quảng cáo của bạn, để thành công bạn cần làm tốt 4 yếu tố sau đây:

4 yếu tố chính cốt lõi quyết định đến sự thành công của 1 chiến dịch quảng cáo Facebook bao gồm:

  • Quảng cáo phải thu hút, tức là hình ảnh hoặc video, tiêu đề và văn bản quảng cáo phải hấp dẫn
  • Một sản phẩm tốt, hấp dẫn
  • Thu hẹp đối tượng và nhắm mục tiêu đến những người quan tâm đến sản phẩm dịch vụ của bạn nhất. để hiển thị quảng cáo
  • Đấu thầu, tối ưu hóa và cấu trúc chiến dịch Thay đổi các bit kỹ thuật.

Cách sử dụng Facebook Audience Insights

Truy cập vào Audience Insight

Cách 1:  Đăng nhập Facebook sau đó truy cập vào https://www.facebook.com/ads/audience-insights/ 

Cách 2: Đăng nhập vào Trình quản lý doanh nghiệp của bạn, tùy theo từng phiên bản Update của Facebook cách truy cập vào có thể khác nhau, bạn có thể làm theo hình minh họa sau:

cách sử dụng audience insight
cách sử dụng audience insight

Cách 3: Gõ trực tiếp “Audience Insights” hoặc “Thông tin chi tiết về đối tượng” vào ô tìm kiếm trong trình quản lý kinh doanh

hướng dẫn sử dụng audience insight
Hướng dẫn sử dụng audience insight

Sau khi truy cập vào công cụ, bạn sẽ có 2 lựa chọn:

  1. Mọi người trên Facebook, tức là chọn tất cả mọi người trên FB để nghiên cứu.
  2. Những người được kết nối với Trang của bạn, chỉ hiển thị dữ liệu cho những người Like các Trang Facebook của bạn

Đối tượng tùy chỉnh và trông giống nhau có thể rất hữu ích, nhưng các nhà quảng cáo mới có thể không có đủ lưu lượng truy cập và chuyển đổi để tạo ra chúng, trong khi đó các nhà quảng cáo chuyên nghiệp sử dụng chúng thường xuyên đến mức hay sảy ra tình trạng bão hòa khán giả.

Xem thêm:

5 số liệu cực kỳ quan trọng của chiến dịch quảng cáo trên Facebook

12 mẹo SEO giúp bạn vượt qua đối thủ cạnh tranh trên Google

 


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here