Tần suất quảng cáo Facebook bao nhiêu là tốt ?.

120

Tần suất quảng cáo trên Facebook (Frequency) rất quan trọng, bạn phải kiểm soát nó nếu không muốn đốt tiền cho Facebook.

Tần suất quảng cáo trên Facebook đề cập đến số lần 1 người đã xem quảng cáo của bạn. Theo thuật ngữ toán học, Tần suất = Số lần hiển thị / Phạm vi. Vậy tần suất quảng cáo facebook bao nhiêu là tốt ?

Tần suất Quảng cáo Facebook lý tưởng là gì?

Điều này phụ thuộc vào chiến dịch chạy quảng cáo của bạn, chạy nhận thức thương hiệu hạy tương tác, tin nhắn, chuyển đổi…chạy nhận thức thương hiệu thì tần suất quảng cáo càng nhiều càng tốt.

Tần suất quảng cáo Facebook bao nhiêu là tốt
Tần suất quảng cáo Facebook bao nhiêu là tốt

Nhiều nhà quảng cáo thích tiếp tục đẩy quảng cáo nhiều lần (tiếp thị lại Remarketing) để khán giả có thể đăng ký mua sản phẩm ở những lần tiếp theo khi họ nhìn thấy quảng cáo. Lượng khách hàng có xu hướng quyết định mua hàng ở những lần thứ 2 thứ 3…khi nhìn thấy quảng cáo của bạn cũng khá nhiều.

Nhưng, nói chung, một bài viết quảng cáo độc lập chỉ nên được hiển thị 1 lần cho 1 người, nếu họ đang có nhu cầu và nội dung quảng cáo của bạn hay, đánh trúng vào tâm lý của họ, giải đáp được những băn khoăn thắc mắc của họ thì thường họ quyết định đặt hàng luôn.

 Nhắm mục tiêu lại thường được thực hiện với 1 bài viết quảng cáo mới để mọi người không bỏ qua quảng cáo thường xuyên hơn. Vì vậy, 1,3-4 là tần suất trung bình lý tưởng bạn nên cài đặt cho một quảng cáo của bạn…

Theo 1 nghiên cứu mới đây với số lượng khoảng 10.000 tài khoản quảng cáo Facebook thì khi tần suất lặp quảng cáo (Frequency) nằm trong khoảng từ 1,8 đến 4 lượt xem sẽ có CPA (Chi phí trên mỗi hành động) thấp nhất. Khi tần suất quảng cáo đạt mức 4 lần trở lên thì CPA sẽ tăng theo tần suất quảng cáo. Điều này cũng dễ hình dung. Nếu khán giả liên tục nhìn thấy quảng cáo nhưng không mua hàng hay thực hiện hành động gì thì đương nhiên CPM và CPA sẽ tăng. Cũng theo nghiên cứu này báo cáo, khi khán giả nhìn thấy cùng một quảng cáo 10 lần trở lên sẽ cảm thấy khá thất vọng với quảng cáo đó.

Lưu ý: Bài viết này đã đề cập đến tần số trọn đời. Không phải là tần số hàng ngày hoặc hàng tuần.

Xem thêm:

Thu hẹp đối tượng mục tiêu quảng cáo Facebook

8 thủ thuật nhắm mục tiêu cho quảng cáo Facebook rẻ hơn và nhiều chuyển đổi hơn

 


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here