Phân tích nội dung Facebook hiệu quả nhất của đối thủ cạnh tranh

46

Ngoài việc xem xét các kênh trả phí của đối thủ, hãy phân tích nội dung hữu cơ của họ để hiểu rõ hơn về chiến lược tiếp thị tổng thể của họ. Tôi khuyên bạn nên thực hiện phân tích này ít nhất mỗi tháng một lần để bạn có thể xác định xu hướng và thay đổi theo thời gian.

Đừng quên các nhận xét về bài đăng trên Facebook và tab Cộng đồng trên trang Facebook của họ, đây có thể là một mỏ vàng để khám phá các vấn đề khiếu nại và hỗ trợ phổ biến nhất. Nếu bạn biết rằng đối thủ cạnh tranh của bạn gần đây đã bị cúp máy chủ lớn và bạn có hiệu suất hoạt động của máy chủ và trang web tốt nhất, bạn có thể chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook quảng cáo trên 99% thời gian hoạt động cho khách hàng của đối thủ.

Ngoài ra, các công cụ như Content Explorer và BuzzSumo của Ahrefs rất phù hợp cho phân tích này. BuzzSumo có sẵn ở cả gói miễn phí và trả phí, bắt đầu từ $ 99 / tháng.

Trong BuzzSumo, hãy chạy tìm kiếm Phân tích nội dung để xem số liệu thống kê về nội dung của đối thủ cạnh tranh. Kết quả tìm kiếm sẽ tiết lộ số lượng chia sẻ xã hội mà mỗi bài đăng đã nhận được và ai đang chia sẻ nội dung.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh bước 22.

Trong Ahrefs, hãy chú ý đến các miền giới thiệu. Thông tin này không chỉ cho thấy ai đang liên kết với nội dung của đối thủ mà còn có thể tiết lộ những người có ảnh hưởng hàng đầu trong thị trường ngách của bạn. (Chỉ cần nhớ chỉ lọc theo các liên kết của Dofollow của!) Sử dụng dữ liệu này để tạo danh sách người ảnh hưởng và sau đó bắt đầu xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng đó.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh bước 23.

Dưới đây là cách tận dụng dữ liệu bạn thu thập về nội dung Facebook hiệu quả nhất của đối thủ cạnh tranh:

  1. Lập danh sách 10 bài đăng blog được chia sẻ nhiều nhất của đối thủ cạnh tranh của bạn.
  2. Xuất tệp CSV hiển thị tất cả những người đã chia sẻ bài đăng của đối thủ cạnh tranh của bạn.
  3. Đọc qua tất cả các bài viết và tìm kiếm bất kỳ lĩnh vực nào mà đối thủ cạnh tranh của bạn lướt qua một chủ đề. Tạo một danh sách của bất kỳ câu hỏi chưa được trả lời bạn có.
  4. Có đủ nội dung thiếu để bạn có thể viết một phiên bản tốt hơn ít nhất 10% không? Nếu vậy, viết nó.
  5. Khi nội dung của bạn được phát trực tiếp, hãy chia sẻ nội dung đó với mọi người đã liên kết với phiên bản gốc.

Nhắm mục tiêu những người thích trang Facebook của đối thủ cạnh tranh của bạn

Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến những người thích trang kinh doanh của đối thủ nếu trang đó có lượng người xem lớn (thường là 100 nghìn lượt thích trở lên) và liên quan đến sở thích. Chiến thuật nhắm mục tiêu này đặc biệt hữu ích nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc một doanh nghiệp nhỏ muốn tìm kiếm khách hàng từ một công ty lớn, được tài trợ tốt.

Để sử dụng loại nhắm mục tiêu này, hãy tạo một chiến dịch Facebook như bình thường trong Trình quản lý quảng cáo Facebook. Ở cấp độ đặt quảng cáo, cuộn xuống Nhắm mục tiêu chi tiết và nhập tên trang của đối thủ cạnh tranh của bạn. Trong ví dụ dưới đây, Asana có thể nhắm mục tiêu hơn nửa triệu người thích Trello.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh bước 24.

Mẹo chuyên nghiệp : Bạn có thể sử dụng chiến lược tương tự này để nhắm mục tiêu hàng triệu sở thích cụ thể, nhiều trong số đó bị ẩn. Đây là một hướng dẫn cho cách làm điều này.


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here