Ngành Dược và Điều dưỡng vẫn “HOT” trong những năm tới

Cao Đẳng Dược Hà Nội
Bộ Y tế đang ráo riết tìm giải pháp tháo gỡ tình trạng quá tải bệnh viện. Tuy nhiên, bên cạnh việc tăng giường bệnh, nâng cao chất lượng khám, điều trị thì nguồn nhân lực cũng ảnh hưởng rất lớn đến việc giảm tải. Với khoảng 7 bác sĩ/10.000 dân, Việt Nam đang là một trong những nước có tỷ lệ bác sĩ thấp nhất thế giới và khu vực. Song, thực tế còn nhiều bất cập trong đào tạo, sử dụng và đãi ngộ y, bác sĩ.
1.Đào tạo không kịp – không đủ.

Với quy mô đào tạo khoảng 3000 sinh viên, nhưng cứ khóa nào tốt nghiệp ra trường hệ Cao đẳng chính quy  ngành Dược và Điều dưỡng  của Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội đều không đủ đáp ứng  cho hệ thống y tế trong và ngoài Công lập của TP Hà Nội, chỉ có 1 số rất ít về địa phương làm việc.

Theo thống kê của Bộ Y tế, hiện nước ta đạt tỷ lệ 7,61 bác sĩ /1 vạn dân và 2,2 dược sĩ /1 vạn dân, tuy nhiên vẫn còn thấp so với các nước trên thế giới. Bên cạnh đó là sự chênh lệch về chất và lượng  cán bộ y tế giữa các vùng miền thiếu đồng đều, do vậy năm 2016 sẽ là năm bùng nổ về nhu cầu đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng viên và dược sĩ.

2.Nhu cầu cao – Chế độ đãi ngộ tốt.

Hiện nay đi liền với sự phát triển nhanh về kinh tế  – xã hội thì vấn đề quan tâm về sức khỏe cộng đồng, cá nhân cũng tăng lên chóng mặt, để đáp ứng được nhu cầu đó đã có rất nhiều bệnh viện, trung tâm y tế mới ra đời nhằm phục vụ nhu cầu người dân, điều đó cũng đồng nghĩa với việc phải đào tạo thêm nguồn nhân lực để đáp ứng được nhân sự cho các bệnh viện và cơ sở y tế.

Nhưng tìm được một trường đào tạo có uy tín và chất lượng  về chuyên ngành Y – Dược cũng là vấn đề nan giải không kém, đánh giá qua nhiều năm và qua nhiều tiêu chí khắt khe về chuẩn y tế cùa Bộ Y tế thì Trường Cao Đẳng Công Nghệ và Thương Mại Hà Nội là 1 trường đào tạo hệ Cao đẳng chính quy ngành Y – Dược có uy tín hàng đầu, hàng năm có khoảng 2000-3000 sinh viên ra trường và đều có việc làm ổn định.

Với mức thu  nhập khoảng từ 6 đến 10 triệu đồng/tháng là không thể tốt hơn đối với các bạn sinh viên mới ra trường ngành Dược và Điều dưỡng, đặc biệt ngành Điều dưỡng còn có cơ hội làm việc ở những nước phát triển hàng đầu thế giới với mức thu nhập cao hơn gấp nhiều lần ở trong nước như: Nhật bản, Đài loan, Đức…..bình quân thu nhập của Điều dưỡng viên ở các nước này khoảng từ 1500$ – 3.500$/ tháng.

Đối với ngành Dược thì cơ hội việc làm cũng rất lớn, có thể làm việc tại các công ty dược phẩm, cấc cơ sở, cửa hàng bán thuốc tân dược hoặc tự mở hiệu thuốc ở nhà.

Kết luận: Với nhu cầu như hiện nay và tình trạng thiều hụt trầm trọng đội ngũ y bác sĩ, điều dưỡng viên và dược sĩ, có thể nói năm 2016 sẽ là năm sôi động và bùng nổ về nhu cầu học ngành Y Dược, với những ưu điểm và lợi thế như “dễ xin việc”, “thu nhập cao” sẽ là sự lựa chọn không thể đúng đắn hơn cho các bạn tân sinh viên 2016.

Tìm kiếm:

Cao đẳng dược hà nội, liên thông cao đẳng dược, cao đẳng điều dưỡng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here