Meo tối ưu hóa quảng cáo Facebook 2019

116

Tận dụng bài viết cũ trong Quảng cáo Facebook

Không giống như các công cụ tìm kiếm như Google hay Bing, quảng cáo Facebook cũng xem xét sự tham gia của khán giả trong việc xếp hạng quảng cáo của bạn. Nếu bạn chưa có, thì Facebook sử dụng ba số liệu khác nhau để đánh giá thứ hạng Quảng cáo trên Facebook và xếp hạng tỷ lệ tương tác cũng là một trong những yếu tố. Xếp hạng tỷ lệ tương tác xem xét các hình thức tương tác khác nhau trên quảng cáo của bạn về lượt thích và phản ứng, chia sẻ, nhận xét, luồng nhận xét, chia sẻ, v.v … Càng nhiều lượt tham gia, càng tốt.

Xem thêm: Lớp học digital marketing online

Vì vậy, trước khi bạn quyết định chạy quảng cáo, hãy tăng quảng cáo dưới dạng bài đăng. Khi bạn tăng bài đăng, theo mặc định, Facebook sẽ tối ưu hóa bài đăng của bạn để tiếp cận và tương tác. Bằng cách đó, bài viết được tăng cường của bạn nhận được rất nhiều sự tham gia của xã hội.

Sử dụng bài viết cũ trong quảng cáo

Bây giờ, khi bạn bắt đầu tạo quảng cáo, bạn có thể chọn một bài đăng hiện có trong khi tạo quảng cáo. Chọn bài được tăng trong bước trước. Và, bạn đã hoàn thành.

Đợi giai đoạn học tập ban đầu

Khi Facebook bắt đầu phân phối bộ quảng cáo của bạn, cho dù khi bắt đầu chiến dịch hay sau khi bạn chỉnh sửa, nó không có tất cả dữ liệu cần thiết để phân phối quảng cáo ổn định nhất có thể. Để thu thập dữ liệu đó, Facebook hiển thị quảng cáo cho các loại người khác nhau để tìm hiểu ai có khả năng giúp bạn tối ưu hóa các sự kiện. Quá trình này được gọi là giai đoạn máy học.

Khi Facebook có tất cả dữ liệu, bộ quảng cáo của bạn có thể gặp ít biến động về hiệu suất hơn. Tại thời điểm này, bạn có thể đưa ra quyết định có căn cứ về bộ quảng cáo của mình. Nếu bạn hài lòng với kết quả của mình, bạn có thể để nó tiếp tục chạy hoặc tăng ngân sách. Nếu bạn không hài lòng, bạn có thể chỉnh sửa bộ quảng cáo để cố gắng cải thiện hiệu suất của nó hoặc tạm dừng nó.

Trong giai đoạn học tập, bạn có thể mong đợi nhiều biến động hiệu suất hơn bình thường. Không thực hiện bất kỳ chỉnh sửa đáng kể nào cho quảng cáo của bạn được đặt trong giai đoạn tìm hiểu. Làm như vậy có thể khiến quảng cáo được đặt lại giai đoạn tìm hiểu trước khi tạo bất kỳ thông tin có ý nghĩa nào.

Khi Facebook có tất cả dữ liệu, bộ quảng cáo của bạn có thể gặp ít biến động về hiệu suất hơn. Tại thời điểm này, bạn có thể đưa ra quyết định có căn cứ về bộ quảng cáo của mình. Nếu bạn hài lòng với kết quả của mình, bạn có thể để nó tiếp tục chạy hoặc tăng ngân sách. Nếu bạn không hài lòng, bạn có thể chỉnh sửa bộ quảng cáo để cố gắng cải thiện hiệu suất của nó hoặc tạm dừng nó.

Trong giai đoạn học tập, bạn có thể mong đợi nhiều biến động hiệu suất hơn bình thường. Không thực hiện bất kỳ chỉnh sửa đáng kể nào cho quảng cáo của bạn được đặt trong giai đoạn tìm hiểu. Làm như vậy có thể khiến quảng cáo được đặt lại giai đoạn tìm hiểu trước khi tạo bất kỳ thông tin có ý nghĩa nào.

Facebook hoàn thành việc học ban đầu

Giai đoạn học tập & tối ưu hóa sự kiện

Bộ quảng cáo của bạn cần khoảng 50 sự kiện tối ưu hóa sau khi bắt đầu chạy hoặc kể từ lần chỉnh sửa quan trọng cuối cùng để hoàn thành giai đoạn học tập. Nếu cửa sổ chuyển đổi của bạn là một nhấp chuột 7 ngày, thì tất cả các chuyển đổi 50 hoặc hơn bạn cần phải xảy ra trong vòng 7 ngày kể từ lần nhấp dẫn đến chúng. Điều này có nghĩa là các bộ quảng cáo có cửa sổ chuyển đổi dài hơn có thể cần nhiều thời gian hơn để hoàn thành giai đoạn tìm hiểu vì chúng có khả năng quảng bá các sản phẩm hoặc dịch vụ có thời gian xem xét lâu hơn.

Phân cấp kiểm tra A / B

Nếu bạn đã quen với quảng cáo Google, thử nghiệm A / B cho bạn nhiều khả năng sẽ là biến thể quảng cáo và sử dụng các bản sao quảng cáo khác nhau. Với Facebook, nó có thể là một trò chơi khác. Bạn có thể nhận được nhiều ý tưởng để kiểm tra. Dưới đây là những gì bạn cần làm:

 • Ý tưởng cho chủ đề
 • Chủ đề cho sáng tạo

Ý tưởng cho chủ đề

Cố gắng đồng nhất hóa ý tưởng của bạn thành một chủ đề. Thực hiện bài kiểm tra A / B đầu tiên trong chủ đề của bạn và quyết định chủ đề nào hoạt động tốt hơn.

Chủ đề cho sáng tạo

Bước thứ hai sẽ là kiểm tra các quảng cáo trong cùng một chủ đề.

Tiếp thị loại trừ Facebook

Tiếp thị loại trừ trên Facebook

Trước khi chúng tôi chuyển ngay vào tiếp thị loại trừ để hạ CPL Facebook, bạn cần biết thuật toán facebook hoạt động như thế nào. Bằng cách chọn loại chiến dịch, bạn đang chọn mục tiêu cho chiến dịch của mình. Facebook sẽ tối ưu hóa chiến dịch của bạn cho mục tiêu đó. Các thuật toán nhắm mục tiêu của họ sẽ tự động cố gắng tìm những người trong đối tượng mục tiêu của bạn có khả năng chuyển đổi dựa trên mục tiêu chiến dịch. Một trong những yếu tố lớn nhất trong việc xác định xem ai đó có khả năng nhấp vào quảng cáo của bạn hay không là liệu họ đã nhấp vào quảng cáo trước đó chưa.

Những người đã nhấp vào quảng cáo của bạn rõ ràng quan tâm đến những gì bạn đang quảng cáo, vì vậy họ rất có thể nhấp vào quảng cáo đó một lần nữa. Các thuật toán nhắm mục tiêu của Facebook biết điều này và họ sẽ thường hiển thị quảng cáo của bạn cho những người đã nhấp vào quảng cáo trong vài ngày qua. Nhìn chung, đây là một điều tốt, bởi vì không phải ai cũng sẽ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng ngay lần đầu tiên họ nhấp vào quảng cáo của bạn và đến trang web của bạn.

Sau lần nhấp đầu tiên đó, nhiều người sẽ dành chút thời gian để suy nghĩ về những gì bạn đang cung cấp hoặc chỉ bị phân tâm và đơn giản là quên nó đi. Bạn không muốn bỏ lỡ các khách hàng tiềm năng và bán hàng dễ dàng, vì vậy quảng cáo cho những người này rất quan trọng. Nhưng tất nhiên, rất nhiều người đã nhấp vào quảng cáo trên Facebook của bạn sẽ chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng. Và tiếp tục quảng cáo cho những người đó là một sự lãng phí tiền bạc.

Loại trừ đối tượng Facebook

Bạn cần phân biệt giữa những người đã nhấp và chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng và những người đã nhấp và không chuyển đổi. Khi bạn làm điều đó, bạn có thể loại trừ những người đã chuyển đổi khỏi các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook của bạn. Điều này được gọi là tiếp thị loại trừ.

Theo kinh nghiệm cá nhân của tôi về việc tối ưu hóa quảng cáo Facebook, đây là một yếu tố rất lớn trong việc giảm chi phí facebook. Đó là lý do tại sao tôi dành toàn bộ blog về tiếp thị Loại trừ Facebook và tôi cũng khuyên bạn nên đọc nó.

Hãy là nhà quảng cáo tối giản

Quảng cáo Facebook là nhiều hơn về sự chú ý và sáng tạo. Nếu quảng cáo của bạn không thu hút sự chú ý, chúng có thể không hoạt động. Nhưng, câu chuyện không kết thúc ở đây. Sau khi ai đó quyết định đọc hoặc cuộn qua quảng cáo băng chuyền hoặc xem video, bạn sẽ có vài giây đầu tiên để thu hút sự chú ý của họ. Dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa sự chú ý của Quảng cáo Facebook:

 • Thay vì hiển thị USP thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ trên các thẻ khác nhau, hãy sử dụng video để mô tả tất cả chúng tại một nơi duy nhất cùng với USPs hoặc tin nhắn thương hiệu quan trọng trong thẻ
 • Có tiêu đề thu hút sự chú ý
 • Đảm bảo trang đích của bạn cộng hưởng với các bản sao quảng cáo và quảng cáo
 • Mặc dù mẹo này không liên quan đến Facebook, nhưng, bạn cũng nên cố gắng cắt ngắn các bước chuyển đổi. Thậm chí, bạn có thể thực hiện thử nghiệm A / B cho các trang đích khác nhau với số bước kênh khác nhau và quan sát hiệu suất của chúng trước khi quyết định một trang.

Địa chỉ quảng cáo mệt mỏi

Tần suất quảng cáo

Theo tiếp thị loại trừ Facebook, chúng tôi đã thảo luận về cách Facebook thích hiển thị cùng một quảng cáo cho cùng một đối tượng hấp dẫn. Sau một số lần hiển thị quảng cáo nhất định cũng được gọi là tần suất quảng cáo, người dùng không chuyển đổi bắt đầu cảm thấy mệt mỏi vì quảng cáo. Trong trường hợp đó, bạn cần giải quyết sự mệt mỏi của quảng cáo. Dưới đây là một số mẹo giải quyết mệt mỏi quảng cáo để cải thiện chiến dịch quảng cáo facebook của bạn

Cách giải quyết sự mệt mỏi của quảng cáo trên Facebook

 • Thay đổi màu quảng cáo của bạn – Thử nghiệm sử dụng một bộ màu khác cho quảng cáo của bạn. Hãy nhớ không sử dụng bảng màu xanh trắng của Facebook để tránh quảng cáo của bạn hòa vào phần còn lại của nguồn cấp tin tức.
 • Sử dụng một loại quảng cáo khác – Thay đổi loại quảng cáo bạn sử dụng trong quảng cáo có thể làm nên điều kỳ diệu giúp bạn thoát khỏi những ảnh hưởng của sự mệt mỏi của quảng cáo. Nếu bạn hiện đang sử dụng một hình ảnh làm quảng cáo của mình, thay vào đó hãy chuyển sang video hoặc GIF.
 • Thay đổi tiêu đề – Thử nghiệm sử dụng các từ kích hoạt cảm xúc như tình yêu, hạnh phúc, động lực và tin tưởng vào tiêu đề của bạn. Thay đổi tiêu đề của bạn để nó bao gồm tên thương hiệu của bạn, lời kêu gọi hành động hoặc câu hỏi.
 • Viết lại bản sao quảng cáo chính của bạn – Nếu không có mẹo nào ở trên giúp giảm mệt mỏi cho quảng cáo, hãy tiếp tục và viết lại bản sao quảng cáo của bạn. Đảm bảo giải quyết trực tiếp đối tượng của bạn và bao gồm một lời kêu gọi hành động.
 • Sử dụng một ưu đãi khác – Thay đổi ưu đãi chính bạn có trong quảng cáo của mình. Ví dụ: nếu bạn đang giảm giá cho tầng đăng ký phổ biến nhất của mình, hãy thử cung cấp bản dùng thử miễn phí thay thế.
 • Thay đổi mục tiêu chiến dịch của bạn – Nếu quảng cáo của bạn tập trung vào việc cố gắng bán sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn, hãy thử chuyển mục tiêu chiến dịch của bạn để tạo mối quan hệ với khán giả của bạn. Sử dụng quảng cáo của bạn để cung cấp một cái gì đó có giá trị cho khán giả của bạn miễn phí (ví dụ: ebook, video thông tin hoặc công cụ).
 • Chia nhỏ đối tượng của bạn thành các phân khúc nhỏ hơn – Bạn cũng có thể thử chia nhỏ đối tượng của mình thành các phân khúc nhỏ hơn và sau đó phân phát từng phân khúc phiên bản quảng cáo khác nhau của bạn.
 • Tạo một nhóm quảng cáo khác nhau cho đối tượng mệt mỏi quảng cáo và xoay quảng cáo của bạn. Bạn có thể tìm thấy tần suất quảng cáo trong trình quản lý quảng cáo facebook của mình.
 • Tôi thường coi tần suất từ ​​4 trở lên là mệt mỏi vì quảng cáo mặc dù điều này cũng phụ thuộc vào sản phẩm. Bạn có thể xoay quảng cáo của mình bằng cách tạo các bộ quảng cáo khác nhau để chạy vào các ngày khác nhau trong tuần hoặc giờ trong ngày.
 • Tương tự, bạn cũng có thể tạo một bộ quảng cáo riêng cho đối tượng tiếp thị lại

Giám sát tổng thể Phạm vi, Hiển thị, Tần suất & CPA

Điều này có thể trở thành một trường hợp thú vị. Nhìn sâu hơn vào ảnh chụp màn hình bên dưới và cố gắng tìm thứ gì đó bất thường

Tần suất và chi phí quảng cáo trên mỗi kết quả

Có gì bất thường ở đây?

 • Tần suất chung của Adset là 4,21 nhưng tần suất tương tự trong các tháng riêng lẻ chưa bao giờ vượt qua 3
 • Tổng phạm vi tiếp cận của Adset là khoảng 210K nhưng tổng phạm vi kết hợp trong tháng là 385K
 • Chi phí cho mỗi kết quả sẽ tăng liên tục mỗi tháng bắt đầu từ tháng Năm cho đến tuần đầu tiên của tháng Tám. CPA trở thành gần ba lần trong tháng thứ tư

Tại sao CPA tăng?

Lý do chính, trong trường hợp này, CPA liên tục tăng là vì những lý do sau:

Kiệt sức khán giả

Tổng phạm vi tiếp cận của Adset là khoảng 210K nhưng tổng phạm vi tiếp cận được kết hợp trong tháng là 385K vì Facebook không thể tìm thấy bất kỳ đối tượng mới nào dựa trên việc nhắm mục tiêu được xác định ở cấp Adset. Đó là lý do tại sao Facebook đang tái chế cùng một đối tượng. Chúng tôi đã đề cập đến cách Facebook quyết định hiển thị quảng cáo cho một nhóm đối tượng trong Tiếp thị loại trừ Facebook

Mệt mỏi quảng cáo

Vì sự cạn kiệt của Khán giả, Mệt mỏi quảng cáo đang xảy ra khi cùng một đối tượng được lặp đi lặp lại. Chúng tôi đã giải quyết trước đây trong bài viết này về cách giải quyết sự mệt mỏi của quảng cáo trên Facebook

Độ bão hòa của khán giả

Đôi khi Nhắm mục tiêu quá hẹp có thể hạn chế phạm vi tiếp cận của bạn và dẫn đến đối tượng bão hòa. Đây là một ảnh chụp màn hình từ một Adset như vậy:

Độ bão hòa của khán giả trên Facebook

Nếu bạn nhìn vào dữ liệu trên, Adset này đã chi khoảng $ 1300 và chỉ đạt 739 với tần suất trọn đời khoảng 37.

Lý do bão hòa đối tượng

 • Nhắm mục tiêu quá hẹp
 • không có nhiều sở thích hoặc phương pháp nhắm mục tiêu có sẵn cho đối tượng mục tiêu

Bạn có thể tìm thấy Độ bão hòa đối tượng của một Adset bằng cách nhấp vào Kiểm tra bên dưới tên Adset ở cấp độ Adset.

Nút kiểm tra ở cấp độ AdSet

Làm thế nào để giải quyết bão hòa đối tượng?

 • Đối tượng Lookalike mới: Kết hợp danh sách đối tượng với càng nhiều dữ liệu càng tốt để tạo đối tượng tùy chỉnh mới. Dựa vào đó tạo ra các nhóm đối tượng trông giống nhau.
 • Tránh chồng chéo đối tượng: Có một danh sách đối tượng riêng cho từng chiến dịch.
 • Xóa nhắm mục tiêu phổ biến khỏi nhắm mục tiêu cấp AdSet, chẳng hạn như sở thích chung
 • Thêm nhiều vị trí khác trong Adset
 • Chuyển sang vị trí tự động
 • Mở rộng sở thích quảng cáo
 • Không bao gồm khách hàng tiềm năng

Chiến lược kiểm soát chi phí và giá thầu

Chiến lược giá thầu thấp nhất cung cấp không kiểm soát trực tiếp chi phí. Chi phí có thể tăng theo thời gian vì cơ hội rẻ hơn đã cạn kiệt hoặc ngân sách tăng lên. Nếu bạn đang cố gắng giữ chi phí trung bình của mình ở mức hoặc dưới một mức cụ thể, hãy xem xét chuyển sang chiến lược giá thầu giới hạn chi phí.

Chi phí đấu thầu

Đặt giá thầu trên Facebook

Chi phí đấu thầu chi phí hoạt động trên Facebook như thế nào?

Chiến lược giá thầu giới hạn chi phí kiểm soát làm thế nào chi phí cao có thể tăng. Nó nhằm mục đích có được những cơ hội rẻ nhất có thể dưới mức kiểm soát chi phí của bạn để tối đa hóa khối lượng. Facebook có thể không thể chi tiêu toàn bộ ngân sách của bạn nếu không có đủ cơ hội bằng hoặc thấp hơn mức kiểm soát chi phí bạn đã nhập. Nếu bạn đạt được kiểm soát chi phí, việc tăng ngân sách của bạn có thể không nhận được nhiều kết quả hơn trừ khi bạn cũng tăng kiểm soát chi phí.

Facebook đấu giá chi phí thấp nhất

Đấu giá Cap thấp nhất trên Facebook

Làm thế nào để đấu giá chi phí thấp nhất hoạt động trên Facebook?

Chiến lược giá thầu thấp nhất nhằm mục đích giúp bạn có được những cơ hội rẻ nhất có thể trong khi chi tiêu toàn bộ ngân sách của mình. Chi phí có thể tăng theo thời gian vì có ít cơ hội hơn. Chi phí có thể tăng khi ngân sách tăng. Chiến lược giá thầu chi phí thấp nhất ưu tiên chi tiêu toàn bộ ngân sách và chi phí có thể tăng không giới hạn cho đến khi ngân sách của bạn được chi tiêu đầy đủ.

Tối ưu hóa cho độ tuổi và giới tính

Mặc dù Facebook cố gắng xác định đúng đối tượng bằng cách học hỏi từ giai đoạn học tập ban đầu. Tuy nhiên, điều đó có thể không phải lúc nào cũng đúng và bạn cần kiểm tra điều đó. Phân tích hiệu suất chiến dịch hoặc quảng cáo của bạn theo độ tuổi và giới tính và bạn sẽ thấy đối tượng nào hoạt động tốt hơn

Tối ưu hóa cho độ tuổi và giới tính

Ví dụ: trong trường hợp trên, nền tảng quảng cáo Facebook quyết định chi nhiều hơn cho nữ từ 18-24 nhưng nữ từ 25-34 là những người hoạt động tốt nhất. Bạn có thể sử dụng các sự cố tương tự để tối ưu hóa các chiến dịch trên Facebook của mình dựa trên:

 • vị trí
 • nền tảng
 • vị trí
 • thiết bị
 • giờ trong ngày
 • ngày trong tuần, vv

Sử dụng quy tắc tự động để tối ưu hóa Facebook

Sử dụng quy tắc tự động, bạn có thể đạt được bất kỳ điều kiện nào trong bốn điều kiện này trên nền tảng quảng cáo.

 • Tắt chiến dịch, bộ quảng cáo hoặc quảng cáo của bạn
 • Gửi thông báo cho người quản lý quảng cáo
 • Điều chỉnh ngân sách (tăng / giảm ngân sách hàng ngày / trọn đời bằng cách)
 • Điều chỉnh giá thầu thủ công (tăng / giảm giá thầu bằng cách)

Thiết lập quy tắc tự động

 • Đăng nhập vào Trình quản lý quảng cáo Facebook và chọn (các) chiến dịch / bộ quảng cáo / quảng cáo
 • Nhấp vào nút Chỉnh sửa trực tuyến.
 • Nhấp vào ba dấu chấm và nhấp vào nút Tạo quy tắc

Tạo quy tắc tự động của Facebook

Đây là cách các quy tắc tự động trông như thế nào

Ví dụ quy tắc tự động của Facebook

Lịch sự: Adespresso

Phân bổ ngân sách đúng

Bạn đúng chiến lược phân bổ ngân sách để giảm chi phí Facebook và tăng lợi nhuận chung. Dưới đây là một số ví dụ về phân bổ ngân sách phù hợp

 • Cung cấp thêm ngân sách cho Adset với tiếp thị lại và / hoặc khán giả giống nhau
 • Cung cấp thêm ngân sách cho khán giả có lịch sử chuyển đổi cao nhất về Thương mại điện tử
 • Cắt giảm ngân sách cho các mục tiêu ngoại vi

 

Xem thêm:

“Đối tượng tùy chỉnh của Facebook” đã bị khóa

Đối tượng tùy chỉnh của Facebook

 


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here