Hướng dẫn cho người mới bắt đầu về Facebook Pixel

118

Tôi không thể là người duy nhất thấy quảng cáo trên Facebook khó hiểu. Tất cả các tính năng làm cho nó trở thành một nền tảng quảng cáo rất mạnh mẽ, nhưng chúng cũng thêm phức tạp. Một trong những điều tôi từng rất khó chịu là pixel.

Điểm ảnh là phổ biến trên hầu hết các nền tảng quảng cáo. Chúng được sử dụng để thả cookie sẽ theo dõi khách truy cập trên trang web của bạn để bạn có thể quảng cáo cho họ sau này. Điều này được gọi là nhắm mục tiêu lại . Khi bạn quảng cáo cho khách truy cập trang web trong quá khứ, pixel Facebook cũng có thể được sử dụng để theo dõi hành vi của họ khi họ quay lại trang web của bạn.

Mục lục

Pixel Facebook là gì?

Pixel Facebook là một công cụ phân tích bao gồm một mã mà bạn có thể đặt trên trang web của mình. Các pixel bắn để theo dõi khách truy cập trang web. Dữ liệu này cho phép bạn nhắm mục tiêu lại những người dùng có quảng cáo Facebook trong tương lai, cũng như xem họ đang làm gì trên trang web của bạn khi họ quay lại. Điều này cho phép bạn hiểu rõ hơn về đối tượng của mình, gửi tin nhắn được nhắm mục tiêu đến những người dùng đã biết thương hiệu của bạn và theo dõi hiệu quả của các nỗ lực quảng cáo xã hội được trả tiền của bạn.

Làm thế nào để pixel Facebook hoạt động?

Facebook đã từng có pixel đối tượng tùy chỉnh cho khách truy cập trang web nhắm mục tiêu lại và pixel chuyển đổi để theo dõi chuyển đổi trang web, chẳng hạn như bán hàng. Mặc dù mỗi tài khoản quảng cáo chỉ có một pixel đối tượng tùy chỉnh, bạn có thể tạo nhiều pixel chuyển đổi – một pixel cho mỗi trang web bạn muốn theo dõi chuyển đổi.

Biểu tượng mẫu

Kit có thể giúp bạn với điều đó.

Kit đã giúp hàng ngàn chủ cửa hàng Shopify tiếp thị cửa hàng trực tuyến của họ. Kit xử lý quảng cáo Instagram và Facebook, tiếp thị qua email và đăng bài trên mạng xã hội để giúp thúc đẩy doanh số và phát triển doanh nghiệp của bạn.Thuê Kit miễn phí

Vấn đề là, mặc dù các pixel Facebook gây nhầm lẫn, nhưng chúng làm cho quảng cáo trên Facebook hiệu quả hơn nhiều. Bạn không chỉ biết chính xác bạn đang quảng cáo cho ai, bạn còn hiểu rõ hơn về cách quảng cáo trên Facebook của bạn hoạt động. Nói chung, bạn có thể làm cho tin nhắn của bạn hiệu quả hơn nhiều, dẫn đến lợi nhuận tốt hơn cho tiền quảng cáo của bạn.

Vào năm 2015, Facebook đã đơn giản hóa quy trình này bằng cách giới thiệu một pixel Facebook mới thay thế các pixel Facebook cũ hơn, biến nó thành pixel theo dõi duy nhất mà bạn cần bây giờ. Nó đã được cập nhật một lần nữa vào năm 2017 để giúp quảng cáo trên Facebook dễ dàng và hiệu quả hơn. Điều này bao gồm nhiều theo dõi hơn, chẳng hạn như hoạt động nhấp vào nút và siêu dữ liệu trang.

Pixel Facebook.

Cách sử dụng pixel Facebook

Pixel Facebook cung cấp ba chức năng cốt lõi để giúp bạn có được lợi tức đầu tư tốt hơn:

 1. Đối tượng tùy chỉnh từ trang web của bạn
 2. Chuyển đổi tùy chỉnh
 3. Sự kiện tùy chỉnh và tiêu chuẩn

1. Đối tượng tùy chỉnh từ trang web của bạn

Đối tượng tùy chỉnh từ trang web của bạn là cách Facebook giúp bạn nhắm mục tiêu lại khách truy cập trang web. Nếu bạn đã cài đặt pixel Facebook, nó sẽ theo dõi chuyển động của bất kỳ khách truy cập nào trên trang web của bạn, những người đăng nhập đồng thời vào Facebook. Nó sẽ ghi lại những trang nào trên trang web của bạn mà họ truy cập, những trang nào họ không truy cập và khi họ truy cập. Sử dụng dữ liệu này, bạn có thể quảng cáo cho các nhóm người được nhắm mục tiêu.

Để rõ ràng, khi quảng cáo trên Facebook, bạn không thể chọn một khách truy cập trang web cụ thể và quảng cáo cho họ. Thay vào đó, bạn có thể quảng cáo tới các nhóm người dùng (đối tượng tùy chỉnh từ trang web của bạn) dựa trên hành vi được chia sẻ. Một vài ví dụ bao gồm:

 • Những người đã truy cập trang web của bạn trong 24 giờ qua.
 • Những người đã truy cập trang web của bạn trong 180 ngày qua nhưng không quay lại sau 30 ngày.
 • Những người đã truy cập một trang cụ thể trên trang web của bạn.
 • Những người đã truy cập một trang cụ thể trên trang web của bạn nhưng không phải là một trang cụ thể khác.

Bạn có thể xác định Đối tượng tùy chỉnh từ trang web của mình dựa trên những trang họ đã làm hoặc không truy cập và khi họ truy cập trang web của bạn. Bạn có thể chọn khung thời gian từ 1 đến 180 ngày.

Tạo một đối tượng tùy chỉnh.

Khán giả được tạo độc lập với quảng cáo. Khi đối tượng được tạo, bạn có thể chọn thời điểm quảng cáo cho đối tượng đó và nên sử dụng quảng cáo nào. Hoặc bạn có thể để nó thấm qua để sử dụng trong tương lai.

Khán giả được tạo độc lập với quảng cáo trên Facebook. Khi đối tượng được tạo, bạn có thể chọn thời điểm quảng cáo cho đối tượng đó và nên sử dụng quảng cáo nào. Hoặc bạn có thể để nó thấm qua để sử dụng trong tương lai.

2. Chuyển đổi tùy chỉnh

Một trong những phần thú vị nhất của pixel Facebook là khả năng tạo Chuyển đổi tùy chỉnh tương tự như cách bạn tạo Đối tượng tùy chỉnh. Chuyển đổi tùy chỉnh được tạo bằng cách chọn trang hoàn thành và đặt tên cho chuyển đổi. Thông thường trang hoàn thành là một số loại trang cảm ơn. Ví dụ:

 • Cảm ơn bạn đã mua sắm, đơn đặt hàng của bạn đang trên đường.
 • Cảm ơn bạn đã đăng ký, bạn sẽ sớm nhận được email đầu tiên của bạn từ chúng tôi.
 • Cảm ơn bình luận của bạn, đây là tải về miễn phí của bạn.
Cảm ơn bạn trang.

Điều này có nghĩa là bạn có thể tạo Chuyển đổi tùy chỉnh độc lập với quảng cáo Facebook của mình và sau đó chọn thời điểm sử dụng chúng trong tương lai.

Danh sách đọc miễn phí: Chiến thuật tiếp thị truyền thông xã hội

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách truyền thông xã hội có thể giúp thúc đẩy doanh số? Tải xuống miễn phí, danh sách các bài báo có tác động cao của chúng tôi.Lấy danh sách đọc miễn phí

Vì pixel theo dõi đã kích hoạt trên tất cả các trang trên trang web của bạn, nên nó có thể dễ dàng theo dõi khi ai đó truy cập trang hoàn thành – đặc biệt là những người đã nhấp vào quảng cáo Facebook của bạn.

Chuyển đổi tùy chỉnh.

Bạn cũng có thể chọn danh mục cho chuyển đổi và thêm giá trị tiền tệ. Ví dụ: nếu bạn tạo Chuyển đổi tùy chỉnh theo dõi khách truy cập đến trang tải xuống ebook, bạn có thể bao gồm chi phí của ebook. Tính năng này sẽ giúp bạn tìm ra nếu các chiến dịch quảng cáo của bạn có lợi nhuận. Nếu bạn tính phí 20 đô la cho ebook của mình, nhưng bạn chi 25 đô la cho mỗi lần mua từ quảng cáo trên Facebook, có lẽ bạn sẽ muốn thực hiện một số thay đổi cho chiến dịch đó.

Các danh mục Chuyển đổi tùy chỉnh mà bạn có thể chọn bao gồm:

 • Thêm thông tin thanh toán
 • Thêm vào giỏ hàng
 • Thêm vào danh sách mong muốn
 • Hoàn tất đăng ký
 • Bắt đầu thanh toán
 • Chì
 • Mua, tựa vào, bám vào
 • Tìm kiếm
 • Xem nội dung

Điều thú vị về Chuyển đổi tùy chỉnh khi quảng cáo trên Facebook là khi được tạo, nó sẽ được theo dõi cho tất cả các quảng cáo của bạn, cho dù bạn có chọn tối ưu hóa cho quảng cáo hay không. Tất cả các chuyển đổi tùy chỉnh của bạn luôn được theo dõi. Bất cứ lúc nào, bạn có thể tạo báo cáo cho một trong những quảng cáo trên Facebook của mình sẽ hiển thị tỷ lệ chuyển đổi cho bất kỳ Chuyển đổi tùy chỉnh nào của bạn.

Nếu bạn muốn tối ưu hóa quảng cáo của mình cho Chuyển đổi tùy chỉnh, hãy chọn Chuyển đổi trang web trực tuyến, nhập tên miền của bạn và sau đó chọn quảng cáo bạn đang tìm kiếm.

Mục tiêu chiến dịch.

Hạn chế của Chuyển đổi tùy chỉnh là bạn bị giới hạn ở 40 và bạn có thể xóa Chuyển đổi tùy chỉnh bất cứ lúc nào (trước đây, giới hạn là 20 và bạn không thể xóa bất kỳ).

3. Sự kiện tùy chỉnh và tiêu chuẩn

Sự kiện tùy chỉnh và tiêu chuẩn là một tính năng nâng cao của pixel Facebook. Nếu bạn chỉ sử dụng Đối tượng tùy chỉnh và Chuyển đổi tùy chỉnh, bạn sẽ có hình dạng tuyệt vời. Trong 80-20 quảng cáo trên Facebook, bạn sẽ thực hiện những điều đơn giản có tác động lớn nhất.

Các sự kiện tùy chỉnh và tiêu chuẩn hoạt động tương tự như các pixel chuyển đổi cũ của Facebook. Bạn có thể tạo các sự kiện Tùy chỉnh và Tiêu chuẩn với một chút mã bổ sung. Các sự kiện tùy chỉnh và tiêu chuẩn giúp vượt qua giới hạn 40 Chuyển đổi tùy chỉnh của bạn, cung cấp các phân tích và báo cáo mạnh mẽ hơn và có độ chính xác cao hơn. .

Mặc dù Chuyển đổi tùy chỉnh được gắn với một URL (thường dành cho một số loại cảm ơn hoặc trang hoàn thành), các sự kiện Tùy chỉnh và Tiêu chuẩn không cần phải có. Thay vào đó, chuyển đổi có thể được theo dõi bằng cách thêm một dòng mã bổ sung vào trang quan tâm.

Có chín loại chuyển đổi bạn có thể sử dụng với các sự kiện Tùy chỉnh và Tiêu chuẩn, mỗi loại có dòng mã riêng. Mã này sẽ cho Facebook biết những gì cần theo dõi và sẽ được chèn vào mã pixel của Facebook – nhưng chỉ trên trang bạn muốn theo dõi chuyển đổi.

Làm thế nào để bạn tìm thấy ID pixel Facebook của bạn?

ID pixel Facebook của bạn nằm trong Trình quản lý quảng cáo. Thực hiện theo cách của bạn vào menu điều hướng, và nhấp vào (Pix Pixels) (trong mục Biện pháp và Báo cáo của cải).

Tìm ID pixel Facebook.

Nếu bạn đã tạo pixel Facebook của mình, bạn sẽ thấy ID pixel Facebook của mình trên bảng điều khiển này.

Cách thêm pixel Facebook vào trang web của bạn

Pixel Facebook hiện tại hoạt động tương tự pixel pixel đối tượng tùy chỉnh cũ. Nó cần phải nằm trong phần đầu của trang chỉ mục để nó xuất hiện trên mọi trang trên trang web của bạn. Bất kể trang nào được tải, pixel sẽ kích hoạt và theo dõi vị trí của khách truy cập.

Trước tiên, nếu bạn chưa có, bạn sẽ cần tạo Pixel của mình. Bắt đầu bằng cách truy cập Trình quản lý quảng cáo . Chuyển đến tab của Pix Pixels trong Trình quản lý sự kiện.

Tạo pixel Facebook.

Nhấp vào Tạo Tạo một pixel. Đặt tên cho pixel của bạn và nhấp vào Tạo Tạo.

Đặt tên pixel Facebook.

Có ba cách để thêm pixel Facebook vào trang web của bạn:

 1. Sử dụng tích hợp hoặc Trình quản lý thẻ
 2. Cài đặt mã theo cách thủ công
 3. Hướng dẫn qua email cho nhà phát triển
Cài đặt mã pixel.

1. Sử dụng tích hợp để thêm mã pixel Facebook vào Shopify

Nếu cửa hàng của bạn trên Shopify, quá trình này rất đơn giản . Trong Quản trị viên Shopify của bạn, điều hướng đến Cửa hàng trực tuyến trên mạng → → Tùy chọn.

Cuộn xuống phần pixel Facebook và dán ID pixel của bạn.

Tích hợp pixel Facebook.

Bây giờ hãy nhấp vào Save Save và bạn đã hoàn tất!

2. Thêm mã pixel Facebook vào trang web của bạn theo cách thủ công

Để pixel của bạn hoạt động chính xác, nó cần được hiển thị trên mỗi trang của trang web của bạn. Nơi tốt nhất để đặt mã là trong tiêu đề toàn cầu của trang web của bạn. Tìm kiếm <head> </ head> trong mã của bạn hoặc tìm mẫu tiêu đề của bạn để cập nhật tiêu đề toàn cầu. Dán mã pixel Facebook của bạn vào giữa mã tiêu đề, sau <head> và trước </ head>.

3. Yêu cầu nhà phát triển cài đặt mã pixel Facebook vào trang web của bạn

Nếu bạn có một nhà phát triển web duy trì trang web của mình, bạn cũng có thể gửi email mã và hướng dẫn để cài đặt pixel Facebook. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách chọn tùy chọn thứ ba, Hướng dẫn Email của Email cho Nhà phát triển, Trực tiếp và nhập địa chỉ email của họ.

Sau khi mã được cài đặt, bạn có thể sử dụng Trình trợ giúp pixel của Facebook để đảm bảo mã đó hoạt động chính xác.

Sau khi bạn xác minh rằng nó hoạt động, bạn đã sẵn sàng quay lại Trình quản lý quảng cáo và bắt đầu tạo Đối tượng tùy chỉnh và chuyển đổi tùy chỉnh của riêng bạn để bắt đầu quảng cáo trên Facebook. Với đủ thời gian và đủ giám sát, bạn có thể bắt đầu mở rộng quy mô quảng cáo của mình .

https://www.shopify.com/blog/72787269-relax-advertising-on-facebook-just-got-a-lot-easier


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here