Cách Target vào Fanpage của đối thủ cạnh tranh

115

# 1: Kích thước của Đối tượng mục tiêu của bạn

Kích thước của đối tượng mục tiêu của bạn quan trọng hơn bạn biết. Bước đầu tiên rất dễ sai lầm khi đi quá hẹp.
Đối tượng nhỏ hơn nhắm mục tiêu cao hơn cơ hội cạnh tranh gay gắt dẫn đến CPM cao hơn (Chi phí cho 1000 lần hiển thị). Một đối tượng hẹp cũng sẽ gây ra việc phân phối quảng cáo của bạn.
Vì vậy, làm cho đúng trong khi đảm bảo rằng bạn không làm cho nhóm đối tượng quá nhỏ là cách để đi!

Hãy để Facebook hoạt động thật kỳ diệu:
Hãy nhớ rằng, thuật toán Facebook đã được xây dựng để thu hẹp đối tượng mục tiêu của bạn dựa trên mục tiêu chiến dịch của bạn. Ví dụ: Nếu mục tiêu chiến dịch của bạn là để có được lượt xem video (hoặc thậm chí cài đặt ứng dụng) – Thuật toán Facebook trực tiếp thu hẹp đối tượng cho những người có xu hướng xem video hoặc cài đặt ứng dụng thông qua Quảng cáo trên Facebook.

Hơn nữa, sau vài trăm lần nhấp đầu tiên (từ xung quanh là 300), thuật toán sẽ tự động thu hẹp đối tượng dựa trên các thuộc tính hồ sơ khác và các đầu vào hành vi xã hội.
Ví dụ: Sau khi chạy quảng cáo của bạn một thời gian, Facebook dần biết rằng trong đối tượng mục tiêu của bạn, những người thích Jeffery Archer và chia sẻ memes thường có xu hướng hoàn thành mục tiêu chiến dịch của bạn và từ đó hiển thị cho họ quảng cáo của bạn.

Lưu ý bên lề: Nếu bạn muốn làm tốt trong Facebook Marketing, bạn cần bỏ thời gian và công sức vào cách thức hoạt động của thuật toán Facebook.

# 2: Khán giả giống nhau

Đối với CPR:

Sau khi có một số dữ liệu, bạn có thể giúp Facebook thực hiện hai bước này thông qua Khán giả của Lookalike .
Nếu bạn đã có một cơ sở người dùng và bạn không sử dụng tính năng này, bạn đang phạm tội.
Tìm kiếm cho sự tham gia bài? Tạo giao diện của trang Engager. Tìm cách để phát triển cơ sở người dùng ứng dụng của bạn? Tạo một giao diện của Trình cài đặt ứng dụng, v.v.

Để xây dựng một Lookalike trước tiên, bạn sẽ phải xây dựng một đối tượng tùy chỉnh. Bài viết này ở đây cung cấp sự hiểu biết sâu sắc về cách làm tương tự. Bạn nên kiểm tra điều này.
Lưu ý: Bạn cũng có thể sử dụng đối tượng tùy chỉnh trực tiếp làm đối tượng mục tiêu của mình trong các tình huống khác nhau, ví dụ: khách truy cập trang web cho quảng cáo bán hàng.

Đối với KPI:

Mục tiêu quảng cáo của bạn có thể không nhất thiết là KPI cuối cùng của bạn. Ví dụ: trong quảng cáo Thế hệ dẫn, trong khi mục tiêu quảng cáo chính của bạn là để có được khách hàng tiềm năng, KPI cuối cùng của bạn sẽ là chuyển đổi của các khách hàng tiềm năng đó.
Bạn có thể đọc blog này về sự khác biệt giữa KPI và Metrics nếu bạn quan tâm – Tóm tắt blog trong một câu ‘KPI là chiến lược và số liệu là chiến thuật’
Đây là một blog tuyệt vời khác về cùng chủ đề mà bạn nên xem qua nếu bạn đang tìm kiếm để chạy các chiến dịch cho Cài đặt ứng dụng.

Mặc dù bạn có thể trực tiếp tối ưu hóa cho KPI của mình bằng cách thêm nó làm mục tiêu chiến dịch, bạn có thể xem xét tối ưu hóa cho KPI trong các trường hợp sau.

  • Không có SDK / Pixel tại chỗ để theo dõi chuyển đổi.
  • Bạn đang xem xét một mục tiêu kết hợp là tăng cơ sở người dùng cũng như tối ưu hóa KPI của bạn.
  • Tỷ lệ chuyển đổi của bạn thấp.

Hãy nhớ rằng, lý tưởng là tìm kiếm ít nhất 50 Kết quả 100 hàng ngày trong mỗi bộ quảng cáo để đảm bảo thuật toán Facebook có đủ dữ liệu để tối ưu hóa. Vì vậy, chọn mục tiêu chiến dịch của bạn cho phù hợp.

Nếu bạn chỉ nhìn vào Sở thích và nhắm mục tiêu theo hành vi. Có những điều tuyệt vời ngoài kia như những người có ái lực cao hơn để mua hàng hóa có giá trị cao, cha mẹ của trẻ mới biết đi, vợ mới cưới, vv

# 3: Chia nhỏ thành bộ Quảng cáo

Bạn đã đặt các nhóm Sở thích hoặc LookaLike của mình. Bây giờ bước tiếp theo là tối ưu hóa cho CPR (Chi phí cho mỗi kết quả) và các sự kiện ở đó sau khi chơi xung quanh theo độ tuổi, giới tính và địa lý.

Đây là cách- Ban đầu, bạn đã đặt khung tuổi của mình là 20 đến 40 tuổi. Khi bạn có đủ dữ liệu, bạn nhận thấy rằng tỷ lệ phần trăm chuyển đổi cho người dùng trong khoảng 304040 là gấp đôi so với 20-30, sau đó bạn có thể tiếp tục và chia chiến dịch của mình thành hai nhóm quảng cáo cho mỗi nhóm tuổi. Nếu chi phí cho mỗi kết quả của bạn bây giờ là 20 rupee cho nhóm tuổi nhắm mục tiêu của nhóm quảng cáo 203030, thì bây giờ bạn biết rằng chi phí cho mỗi kết quả của bất kỳ thứ gì dưới 40 rupee cho nhóm quảng cáo khác sẽ tốt hơn so với đầu tiên. Điều này sẽ giúp bạn sử dụng ngân sách của bạn một cách hiệu quả và cũng quyết định giá thầu của bạn.
Facebook hiện cung cấp cho bạn các nhóm tuổi 10.
Thời gian cao mà bạn đã cho chúng tôi thu hẹp hơn, Facebook?

Tương tự như vậy, bạn có thể phân chia chiến dịch của mình dựa trên giới tính, địa lý hoặc kết hợp hai hoặc tất cả.

Bằng cách không phân chia đối tượng của bạn theo độ tuổi, giới tính và địa điểm, bạn sẽ có thể nhận thấy những điều sau đây.

  • Quảng cáo đang được phục vụ chủ yếu cho các nhóm tuổi thấp hơn
  • Quảng cáo đang được phục vụ cho hầu hết Nam
  • Quảng cáo đang được phục vụ ở các thành phố hàng đầu

Tôi sẽ không gọi họ là vấn đề chính xác vì điều này phụ thuộc vào chính xác người mà bạn đang cố gắng tiếp cận.

Lý do tại sao điều này xảy ra? – Một tỷ lệ lớn người dùng hoạt động trên Facebook dưới 25 tuổi và do đó khả năng tiếp cận và cạnh tranh thấp hơn dẫn đến chiến dịch của bạn chủ yếu được phân phối vào danh mục này. Một trường hợp tương tự giữ tốt cho giới tính. Chỉ có 3 trên 10 người dùng internet ở Ấn Độ là phụ nữ . Con số chắc chắn sẽ bị sai lệch nhiều hơn khi chúng tôi nhắm mục tiêu các nhóm tuổi lớn hơn.

Nhưng một lần nữa, khi bạn thu hẹp hơn, bạn sẽ thấy CPM của mình tăng cao hơn nhưng điều này cũng làm tăng TLB và Mức độ liên quan quảng cáo của bạn . Do đó, nổi bật sự cân bằng đúng là chìa khóa. Miễn là bạn hài lòng với CPR và KPI cuối cùng của mình, bạn đang đi đúng hướng.
Tôi sẽ đề cập đến cách bạn quảng cáo (sáng tạo, sao chép văn bản và vị trí) ảnh hưởng đến CPM của bạn và cách tối ưu hóa cho cùng, trong blog tiếp theo.

# 4: Sử dụng kết nối

Nếu bạn đang chạy Cài đặt ứng dụng, hãy loại trừ những người đã có ứng dụng của bạn (Bạn sẽ phải có SDK Facebook trong ứng dụng này) hoặc nếu bạn đang chạy một chiến dịch cho lượt thích trang, hãy loại trừ những người đã thích trang của bạn và vì vậy trên, bật.

Nếu bạn chỉ muốn tăng một bài đăng trong số những người theo dõi trang của mình, bạn cũng có thể chọn bài đăng đó tại đây.

Tại sao phải tăng bài đăng hoặc chạy quảng cáo cho người theo dõi trang của bạn? Một nguồn cấp tin tức của bất kỳ cá nhân nào có nội dung được chia sẻ bởi bạn bè của anh ấy và những người theo trang. Lần cuối cùng tôi kiểm tra, trong số các bài đăng trang xuất hiện trên newsfeed của một người, khoảng 7 trong số 8 bài đăng 8 trang được phân bổ cho quảng cáo / nội dung được quảng cáo. Trong khi các khe còn lại là để tiếp cận hữu cơ. Không thể đổ lỗi cho Facebook vì đã kiếm tiền từ nền tảng tuyệt vời mà họ đã tạo ra.
Đây là một cách khác để thúc đẩy bài viết của bạn mà cá nhân tôi thích.


# 5: Để mắt đến phạm vi tiếp cận hàng ngày ước tính:

Điều này không phải lúc nào cũng chính xác 100%, nhưng hãy đảm bảo bạn có đủ khả năng tiếp cận để sử dụng ngân sách hợp lý. Bạn cần làm quen với một khái niệm gọi là nhịp độ ở đây.

Điều này trở nên cực kỳ quan trọng khi bạn đang đấu thầu tự động.
Tôi sẽ viết blog về việc này sớm thôi khi tôi nói về cách quyết định ngân sách phù hợp và thực tiễn tốt nhất trong khi điều chỉnh chi tiêu của bạn. Hiện tại, bạn có thể tham khảo blog này từ Facebook .


Nhìn chung, CPM, CTR và CPR là ba đòn bẩy bạn phải chơi trong khi đảm bảo bạn có được khán giả ngay trong khi cũng đảm bảo bạn cung cấp cho Facebook đủ dữ liệu để chạy tối ưu hóa của riêng mình. Tất cả điều này trong khi đảm bảo rằng KPI cuối cùng của bạn được đáp ứng.

Nguồn: https://medium.com/@manjunath2137/how-to-create-the-right-target-audience-for-your-facebook-ad-9b5ed562b35f


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here