Hướng dẫn Thử nghiệm & Mở rộng Quảng cáo trên Facebook

44

ôi khi bạn nghe thấy mọi người phàn nàn rằng quảng cáo Facebook không hoạt động. Mặc dù sự thật là quảng cáo Facebook không hoạt động đối với mọi sản phẩm ngoài kia, nhưng những người nói điều này thường không thực hiện kiểm tra và nhân rộng quảng cáo Facebook .

Có nhiều yếu tố xuất hiện để tạo ra một chiến dịch quảng cáo thành công, nhưng yếu tố quan trọng nhất là thử nghiệm. Bằng cách chỉ thiết lập một chiến dịch quảng cáo, với một hình ảnh, một tiêu đề và một biến thể sao chép – rất khó có khả năng bạn sẽ thành công.

Trong bóng chày, nếu bạn đi lên dơi và chỉ được phép tấn công, bạn sẽ có nhiều khả năng tấn công hơn. Nhưng khi bạn có 3 lần tấn công, bạn sẽ cho mình nhiều cơ hội hơn để đánh một cú chạy về nhà.

Để thành công trên Facebook, bạn phải thử nghiệm. RẤT NHIỀU.

Để nhanh chóng thử nghiệm các chiến dịch mới, tôi sử dụng AdEspresso để nhanh chóng tạo các chiến dịch có thể thử nghiệm nhiều biến thể cùng một lúc. Các biến thể tôi thường kiểm tra mà tôi thấy có tác động nhiều nhất là:

  • Khan giả
  • Hình ảnh, tưởng tượng
  • Tiêu đề
  • Sao chép

Thiết lập các chiến dịch này là đủ đơn giản. Nhưng nơi nhiều người đấu tranh đang tìm ra cách tuyên bố người thắng và người thua, hoặc khi nào nên tăng hoặc giảm ngân sách.

Xác định thành công

Điều đầu tiên bạn phải làm để xác định một chiến dịch thành công là xác định thành công trông như thế nào.

Hầu hết các chiến dịch tôi chạy là để tạo khách hàng tiềm năng mới, vì vậy yếu tố quyết định số 1 của tôi cho các loại chiến dịch này là chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng.

Dựa trên dữ liệu chiến dịch trước đó, tôi biết tôi có thể tạo khách hàng tiềm năng cho một sản phẩm nhất định ở mức 5 đô la mỗi sản phẩm. Nếu tôi đang thiết lập một chiến dịch mới cho sản phẩm đó, mục tiêu của tôi sẽ là cố gắng tìm kiếm khách hàng tiềm năng với giá dưới 5 đô la.

Nếu bạn bắt đầu từ đầu, bạn có thể không có bất kỳ dữ liệu quảng cáo nào để giúp bạn đặt mục tiêu. Có thể bạn có dữ liệu khác để sử dụng sẽ giúp bạn tính toán số tiền bạn có thể trả cho một khách hàng tiềm năng tùy thuộc vào lợi nhuận của sản phẩm và tỷ lệ chuyển đổi.

Thu thập dữ liệu

Khi bạn bắt đầu một chiến dịch thử nghiệm, đừng tinker! Khi tôi xác minh các chiến dịch đang chạy và không có gì khác thường, tôi thậm chí không nhìn vào chiến dịch trong 5 ngày đầu tiên.

Phải mất một thời gian để các thuật toán tìm ra điều gì đang xảy ra và để dữ liệu được giải quyết. Nếu bạn nhìn vào kết quả trong AdEspresso, có thể bạn sẽ nhận thấy vài ngày đầu tiên dữ liệu nhảy khắp nơi cho đến khi chúng xuất hiện.

dán hình ảnh 0

Điều quan trọng nữa là đảm bảo mỗi biến thể bạn đã thử nghiệm đã được phục vụ đủ thời gian để bắt đầu đưa ra quyết định. Điều này sẽ phụ thuộc vào ngân sách hàng ngày của bạn là bao nhiêu và bạn đang thử nghiệm bao nhiêu biến thể khác nhau.

Nếu bạn đang thực hiện quảng cáo trên Facebook để thử nghiệm nhiều đối tượng khác nhau, sẽ mất nhiều thời gian hơn để mỗi người có thể chi tiêu đủ để tạo ra dữ liệu hữu ích.

Để đảm bảo bạn nhận được dữ liệu này nhanh hơn, hãy đảm bảo phân bổ ngân sách quảng cáo đồng đều trên tất cả các bộ quảng cáo, thay vì theo tỷ lệ. Bằng cách đó, tất cả khán giả sẽ chi tiêu cùng một số tiền để bạn có thể đưa ra quyết định tốt hơn, nhanh hơn.

Khi bạn sử dụng tỷ lệ dựa trên quy mô đối tượng, thường thì tất cả ngân sách sẽ dành cho những đối tượng lớn nhất để lại những đối tượng nhỏ hơn với những mẩu ngân sách đơn thuần. Một khán giả có thể chi 30 đô la một ngày trong khi một đối tượng khác chỉ chi 2 đô la một ngày.

dán hình ảnh 0-1

Trong trường hợp này, mỗi đối tượng đã chi gần 50 đô la, rất nhiều cho dữ liệu chính xác. Mức tối thiểu tôi thường bỏ ra là ít nhất 15 đô la chi tiêu cho mỗi bộ quảng cáo. Đối với các chiến dịch, tôi chạy và chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng tôi nhận được, thường là đủ để đưa ra quyết định chính xác. Tùy thuộc vào những gì bạn đang quảng cáo, bạn có thể thấy bạn cần chi tiêu nhiều hơn trước khi bạn có đủ dữ liệu.

Sử dụng số liệu

Mặc dù mục tiêu chính của tôi là tạo ra khách hàng tiềm năng, điều đầu tiên tôi nhìn vào là CPC. Đây là chỉ số tốt nhất để cho tôi biết nếu những người xem quảng cáo của tôi quan tâm. Đối với tôi, các nhấp chuột dưới một đô la là tốt và các nhấp chuột dưới 0,5 đô la là tuyệt vời.

Ngay lập tức, tôi sẽ tắt bất kỳ biến thể nào thực sự xa ở phía cao của phạm vi. Nếu tôi có CPC ở các mức $ 0,30, $ 0,40, $ 0,5, $ 0,5, $ 0,80, $ 0,90 và $ 1, tôi sẽ cắt $ 0,80 trở lên.

Khi thời gian trôi qua, tôi sẽ để mắt đến những người trong $ 0,5 và $ 0,5 và giảm ngân sách hoặc cắt giảm nếu chúng đắt hơn. Tôi sẽ phân bổ ngân sách nhiều hơn cho những người rẻ hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn có 5 biến thể khác nhau, và tất cả chúng đều siêu rẻ, hãy để tất cả chúng chạy! Nếu tất cả chúng đều gần như $ 0,15, $ 0,19, $ 0,25, $ .26, $ .31 – bạn không phải tắt $ 0,31 chỉ vì nó hoạt động kém nhất. Nếu bạn đã biết bất cứ điều gì dưới 0,5 đô la là tuyệt vời cho bạn, thì tất cả đều tuyệt vời!

CPC rất tốt để sử dụng cho đợt cắt giảm đầu tiên, nhưng hãy nhớ trong kịch bản này, chúng tôi quan tâm đến khách hàng tiềm năng. Bây giờ chúng tôi sẽ kiểm tra các khách hàng tiềm năng thực tế được tạo từ mỗi biến thể. Nếu chúng tôi thấy rằng một trong những biến thể có CPC cao đang tạo ra khách hàng tiềm năng rẻ nhất, chúng tôi sẽ muốn bật lại. Đây sẽ là một ngoại lệ, vì thường thì bạn sẽ thấy các nhấp chuột rẻ hơn tương quan với các khách hàng tiềm năng rẻ hơn.

Trong bảng điều khiển AdEspresso, thông thường CPA (dựa trên cột Chuyển đổi) là con số chúng tôi sẽ xem xét cho chi phí cho mỗi khách hàng tiềm năng. Những con số này là ước tính tốt, tuy nhiên, chúng dựa trên Pixel Facebook không phải lúc nào cũng chính xác 100%.

Dù bạn sử dụng hệ thống nào để theo dõi khách hàng tiềm năng và họ đến từ đâu, đây là những con số bạn nên sử dụng. Chúng tôi sử dụng UTM để theo dõi quảng cáo mà mỗi khách hàng tiềm năng đến từ đâu.

Sử dụng thông tin này, chúng tôi có thể quyết định tắt bất kỳ biến thể nào khác chưa tạo ra khách hàng tiềm năng, ngay cả khi các nhấp chuột rẻ. Nếu bạn thấy mình trong tình trạng nhấp chuột thực sự rẻ nhưng tỷ lệ chuyển đổi thấp, bạn có thể muốn chờ thêm một vài ngày nữa để xem liệu có bất kỳ điều gì xảy ra không. Bạn cũng có thể xem xét các lợi ích khác như nhiều khách truy cập trang web hơn = đối tượng lớn hơn bạn có thể nhắm mục tiêu lại một lát sau.

Khi nghi ngờ về việc bạn có nên tắt một biến thể hay không, hãy để nó chạy thêm vài ngày nữa để xem liệu nó có cung cấp cho bạn bất kỳ dữ liệu rõ ràng hơn không. Bạn đang tìm kiếm một sự khác biệt đủ lớn giữa các biến thể để chọn người thắng hoặc người thua rõ ràng.

Ví dụ, những hình ảnh này quá giống nhau để ngăn chặn bất kỳ trong số chúng. Ngoài ra, tất cả họ đều có CPC rất thấp với $ 0,28, $ 0,37 và $ 0,41.

dán hình ảnh 0-2

Hình ảnh màu xanh là đủ xa ngoài màu vàng và màu đỏ để tuyên bố nó là kẻ thua cuộc. Họ càng ở xa nhau, bạn càng chắc chắn có thể ngăn chặn kẻ thua cuộc. Màu vàng và màu đỏ đủ gần nhau để cho cả hai tiếp tục chạy, đặc biệt là vì cả hai đều ở hoặc dưới ngưỡng của chúng tôi là $ 1 CPC.

dán hình ảnh 0-3

Chia tỷ lệ quảng cáo Facebook của bạn

Khi bạn đã cắt được những người thua cuộc, bạn đã sẵn sàng chia tỷ lệ người chiến thắng. Giống như bạn sẽ cắt bỏ các biến thể nằm phía sau gói, bạn muốn nhân rộng các biến thể đang ở phía trước.

Giả sử rằng kích thước đối tượng đủ lớn, bạn nên tăng ngân sách cho bất kỳ biến thể nào đang hoạt động rất tốt. Tốt nhất là tăng ngân sách này từ từ. Khi thuật toán Facebook được sử dụng để tìm kiếm những người bạn ở một ngân sách nhất định, nó sẽ bị loại bỏ khi ngân sách đó bị thay đổi mạnh mẽ.

Hãy thử tăng ngân sách 10-25% mỗi vài ngày để tăng dần dần.

Một cách khác để mở rộng quy mô là lấy các biến thể chiến thắng và tạo các chiến dịch mới để tìm đối tượng mới. Bạn cũng có thể kiểm tra các hình ảnh hoặc bản sao khác nhau để thử và đánh bại những người chiến thắng hiện có.

Tự động hóa quảng cáo Facebook

Khi bạn đưa ra một quy trình chuẩn phù hợp với các chiến dịch của mình, bạn có thể tự động hóa nó. Facebook cho phép bạn thiết lập các quy tắc để giúp quản lý các chiến dịch của mình.

Nếu mục tiêu CPC của bạn là 1 đô la, bạn có thể yêu cầu Facebook tự động dừng mọi quảng cáo hoặc bộ quảng cáo vượt quá 1 đô la. Hoặc thay vì tự động dừng nó, bạn có thể chọn nhận thông báo để bạn có thể xem lại và quyết định thủ công những gì bạn muốn làm với nó.

Khi bạn tạo một quy trình để tạo, thử nghiệm và tối ưu hóa, việc dạy người khác cách tái tạo hệ thống và phát triển các nỗ lực quảng cáo của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Chia sẻ Câu chuyện kiểm tra quảng cáo trên Facebook của bạn

Bạn đã có một hệ thống thử nghiệm quảng cáo Facebook tại chỗ phù hợp với bạn chưa? Chia sẻ với chúng tôi trong các ý kiến ​​dưới đây! Nhận thêm kiến ​​thức tiếp thị kỹ thuật số được gửi ngay vào hộp thư đến của bạn bằng cách đăng ký nhận bản tin của chúng tôi.


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here