Hướng dẫn đầy đủ để sử dụng Hashtags phương tiện truyền thông xã hội cho doanh nghiệp

49

Bạn đã biến hashtag trên mạng xã hội thành một phần trong chiến lược tiếp thị của mình chưa?

Bạn có thể đã đưa ra một hashtag cho doanh nghiệp hoặc sản phẩm của bạn. Bạn nghĩ rằng đó là đủ tốt và có thể đi với nó. Bạn sử dụng nó trong một vài bài viết, và điều đó đúng không?

Khó khăn.

Hashtags không phải là một loại đồ vật. Và chúng không chỉ là một xu hướng cần được áp dụng. Chúng là một phương tiện để giao tiếp và mở rộng doanh nghiệp của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội.hashtag truyền thông xã hộiChủ đề của hashtag truyền thông xã hội xứng đáng nhận được nhiều sự quan tâm hơn từ các nhà tiếp thị, đó là lý do tại sao chúng tôi đã viết bài đăng này.

Hãy coi đây là hướng dẫn cuối cùng của bạn để sử dụng hashtag truyền thông xã hội cho doanh nghiệp.

Hướng dẫn toàn diện này được viết cho mọi người ở mọi cấp độ kinh nghiệm, từ người mới sử dụng hashtag đến người dùng hashtag có kinh nghiệm. Cần có một số thông tin hữu ích ở đây cho mọi người.

Đây là những gì chúng tôi sẽ trình bày trong hướng dẫn:

 1. Hashtags là gì?
 2. Làm thế nào để hashtags phương tiện truyền thông xã hội làm việc?
 3. Các chiến lược tiếp thị khác nhau liên quan đến hashtag
 4. Các loại hashtag khác nhau
 5. Cách tạo hashtag của bạn
 6. Mẹo sử dụng hashtags
 7. Cách tìm hashtag tốt cho doanh nghiệp của bạn

Hashtags là gì?

Nếu bạn đang đọc hướng dẫn này, thì bạn có thể tự hỏi không biết hashtags chính xác là gì?hashtag truyền thông xã hội là gìĐây là một hashtag, một khi đã đại diện cho một dấu thăng đơn giản hoặc dấu băm, sau đó xuất hiện trên phương tiện truyền thông xã hội và nó đã tạo ra dấu ấn trần tục này.

Một hashtag trên phương tiện truyền thông xã hội là một từ khóa hoặc cụm từ đứng trước biểu tượng băm (#). Một hashtag được đánh vần không có khoảng trắng.

Mọi người tìm kiếm hashtag trên các trang web truyền thông xã hội yêu thích của họ để khám phá thêm về những gì họ quan tâm.

Hashtag đầu tiên là gì?

Twitter là trang web truyền thông xã hội lớn đầu tiên sử dụng hashtags và là nơi hashtags được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay.

Đây là hashtag đầu tiên trên Twitter trong tất cả vinh quang của nó:hashtag đầu tiênBây giờ, bất kể trang web truyền thông xã hội nào bạn tiếp tục, việc sử dụng hashtag là phổ biến.

Vậy thì sao?

Nhưng điều này hầu như không phải là một sự thật yên tâm nếu bạn không quen với hashtag. Trên thực tế, bạn có thể bị kỳ lạ bởi mức độ phổ biến của chúng.

Tại một thời điểm, bạn có thể đã quyết định chỉ tránh chúng như bệnh dịch.

Rốt cuộc, theo như bạn quan tâm, hashtag và những người sử dụng chúng đến từ một thế giới khác. Một thế giới là tùy chọn để trở thành một phần của.

Nhưng điều này không thể xa hơn sự thật. Nếu bạn đang cố gắng tiếp thị doanh nghiệp của mình trên phương tiện truyền thông xã hội, thì các hashtag truyền thông xã hội đơn giản là không thể bỏ qua .

Sau khi bạn đọc xong bài này, bạn sẽ hiểu tầm quan trọng của chúng. Và sau đó bạn sẽ muốn thành thạo sử dụng chúng.

Phương tiện truyền thông xã hội Hashtags hoạt động như thế nào?

Trước hết, bạn phải hiểu tính hữu dụng của hashtags. Họ không chỉ là một xu hướng mát mẻ. Có nhiều ứng dụng thực tế cho người dùng phương tiện truyền thông xã hội.

Hashtags được sử dụng để nhóm các bài viết cùng nhau về một chủ đề cụ thể.

hashtag truyền thông xã hộiVí dụ: bất kỳ bài đăng nào có hashtag #sportsapparel sẽ xuất hiện trong kết quả tìm kiếm trên phương tiện truyền thông xã hội cho cụm từ tìm kiếm #sportsapparel Điều này giúp người tìm kiếm tìm và tham gia các cuộc thảo luận về trang phục thể thao.

Hashtags cũng có nhiều ứng dụng thực tế cho tiếp thị của bạn.

 • Bạn có thể phân loại các bài đăng truyền thông xã hội của bạn dựa trên chủ đề, mục đích hoặc chiến dịch tiếp thị.
 • Bạn có thể tạo hashtag thương hiệu của riêng bạn để giúp bạn theo dõi khả năng hiển thị của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội. Bằng cách này, bạn sẽ có thể thấy có bao nhiêu người đang đăng bài với hashtag của bạn.
 • Bạn có thể nâng cao nhận thức về doanh nghiệp của bạn và có được nhiều khách hàng hơn!

Một ví dụ hoàn hảo về hashtag thương hiệu đang hoạt động là #givesyouwings.

chắp đôi cánhCông ty REDBULL đã nâng cao nhận thức về thương hiệu của họ trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng hashtag #givesyouwings. Thật tuyệt và đáng nhớ phải không? Không phải ai cũng ước mình có cánh và có thể bay sao?

Tất nhiên họ làm.

REDBULL đã tận dụng điều này và bây giờ #givesyouwings đồng nghĩa với thức uống năng lượng Red Bull. Bất cứ khi nào ai đó nhấp vào hashtag đó, họ sẽ bị bắn phá với các bài đăng về thức uống năng lượng.

Cuối cùng, hãy nghĩ về điều này: có hàng ngàn hình ảnh được đăng mỗi phút trên phương tiện truyền thông xã hội. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể nhìn thấy bài đăng của bạn ngoại trừ những người theo dõi bạn.

Đây là nơi hashtags phương tiện truyền thông xã hội đi vào chơi.

Và phần tốt nhất là: tất cả đều miễn phí! Không có chi phí để sử dụng hashtags, ngoại trừ thời gian cần thiết để tìm hiểu xu hướng và tìm hiểu cách hashtags hoạt động trên mỗi nền tảng khác nhau.

Với các chiến lược dưới đây, bạn có thể có quyền truy cập vào hàng ngàn người tiềm năng bên ngoài mạng xã hội hiện tại của bạn.

6 chiến lược sử dụng Hashtags truyền thông xã hội

# 1 Tăng cường tiếp cận truyền thông xã hội của bạn

 • Tiếp cận hữu cơ : hashtags có thể tìm kiếm trên phương tiện truyền thông xã hội. Vì vậy, sử dụng chúng trong bài viết của bạn làm cho doanh nghiệp của bạn dễ khám phá hơn. Đây là một lợi ích thưởng khi sử dụng hashtags cho tìm kiếm không phải trả tiền: một số trang web như Twitter, Pinterest và Instagram cho phép tiểu sử trang tiểu sử hiển thị trong các tìm kiếm hashtag!
 • Cơ hội liên kết : hashtag tương tự như siêu liên kết trên hầu hết các trang web: chúng có thể nhấp và đưa người dùng đến một trang khác. Khi ai đó nhấp vào một hashtag, họ sẽ được đưa đến một loại trang newsfeed trực tuyến cho các hashtag cụ thể đó. Ví dụ: kiểm tra trang đích cho hashtag #barcamp.barcamp
  Ở đó bạn có thể thấy tất cả các bài đăng mới nhất bằng cách sử dụng hashtag #barcamp, với các bài đăng gần đây nhất ở đầu trang.Hãy suy nghĩ về những cơ hội này trình bày. Bạn có thể được tiếp xúc miễn phí khi ai đó nhấp vào hashtag trên bài đăng của người khác .

  Làm thế nào là mát mẻ?

  Khi ai đó nhấp vào hashtag đó, họ có thể thấy bài đăng của bạn trên trang của hashtag nếu bạn sử dụng cùng một hashtag trong bài đăng của mình!

 • Tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn: bạn sẽ muốn giữ danh sách các hashtag cho từng loại hashtag sau: hashtag phổ biến trong ngành của bạn, hashtag liên quan đến nội dung và hashtag phổ biến mà đối tượng mục tiêu của bạn sử dụng.

# 2 Tìm và tham gia các cuộc trò chuyện trên phương tiện truyền thông xã hội

Một cách để tận dụng lợi thế của hashtag là tìm kiếm những xu hướng và tham gia vào các cuộc hội thoại mà mọi người đang có.cuộc hội thoạiHãy nghĩ về hashtag như các cuộc tụ họp xã hội. Đó là cơ hội để bạn tỏa sáng, thể hiện cá tính của bạn và để được công nhận tên.

Nhưng giống như bất kỳ loại tập hợp xã hội nào, bạn cần biết những điều nên làm và không nên và các chuẩn mực xã hội trước thời hạn.

Vì vậy, bạn sẽ phải nghiên cứu hashtag xu hướng trước khi nhảy vào.

Làm cho mọi thứ dễ dàng hơn cho chính bạn và chọn các hashtag phù hợp từ việc di chuyển. Bắt đầu bằng cách tìm kiếm các hashtag mà bạn nghĩ sẽ phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Bạn cũng có thể tìm thấy ý tưởng hashtag bằng cách nghiên cứu đối thủ của mình trên phương tiện truyền thông xã hội. Trong thực tế, bạn thậm chí có thể tìm thấy các đối thủ cạnh tranh của mình bằng cách tìm kiếm các hashtag phổ biến trong thị trường ngách của bạn!

# 3 Lắng nghe / Nghiên cứu / Phát triển Sản phẩm Xã hội

Một trong những lợi ích khác của hashtag truyền thông xã hội cho chủ doanh nghiệp là bạn có thể đọc các cuộc hội thoại mà đối tượng mục tiêu của bạn đang có. Điều này còn được gọi là lắng nghe xã hội . Sử dụng chiến thuật này để tìm ra điểm đau của họ. Sau đó, bạn có thể tạo nội dung, giải pháp hoặc sản phẩm cụ thể để giải quyết các điểm đau / nhu cầu của họ.

# 4 Tạo Hashtag mang nhãn hiệu của riêng bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, việc tạo hashtag thương hiệu của riêng bạn với tên doanh nghiệp và / hoặc tên sản phẩm của bạn có thể giúp bạn theo dõi khả năng hiển thị của mình trên phương tiện truyền thông xã hội.

Nhưng đó không phải là tất cả những hashtag có thương hiệu có thể làm.chia sẻ một chiến dịch than cốc

Hashtag thương hiệu của bạn cũng sẽ cho phép bạn:

 • Củng cố thương hiệu của bạn.
 • Theo dõi sự thành công của các chiến dịch tiếp thị khác nhau của bạn – theo dõi riêng các chiến dịch nhận thức về thương hiệu của bạn và các chiến dịch khác
 • Theo dõi nội dung do người dùng tạo – về cơ bản đây là nội dung miễn phí mà bạn có thể đăng lại trong tương lai.

# 5 Tham gia sự kiện

Cho dù sự kiện của bạn là ngoại tuyến hay trực tuyến, hashtag sự kiện đều hoạt động tốt để thu hút sự tham gia. Đây là cách thực hiện:

 • Mọi người tham dự sự kiện có thể sử dụng cùng một hashtag sự kiện. Họ có thể sử dụng nó trong bài đăng của mình hoặc họ có thể tìm kiếm hashtag và tìm các bài đăng mà người khác đã tạo. Hashtag cho phép mọi người trong sự kiện tham gia thảo luận và tạo các cuộc thảo luận mới tập trung vào sự kiện.
 • Bạn có thể tận dụng hashtag sự kiện của mình bằng cách tạo câu hỏi và thăm dò ý kiến. Những điều này không chỉ giúp thúc đẩy sự tham gia nhiều hơn, mà bạn cũng sẽ đạt được nhiều hiểu biết có giá trị mà bạn có thể sử dụng cho tiếp thị của mình.các cuộc thăm dò hashtag
 • Sự kiện cho bạn cơ hội đại diện trực quan cho hashtag của bạn. Một hashtag thú vị trực quan sẽ giúp tạo thêm hứng thú cho sự kiện và doanh nghiệp của bạn. Và đừng quên tận dụng tối đa sự kiện bằng cách thêm lời kêu gọi trực quan vào hành động!

# 6 Xây dựng cộng đồng của bạn

Sau khi đọc phần trước, bạn có thể hiểu cách mọi người có thể tìm thấy nhau và hình thành mối quan hệ.

Các nền tảng truyền thông xã hội đang đón nhận hiện tượng này. Instagram cho phép bạn theo dõi các hashtag cụ thể như bạn sẽ theo dõi bạn bè hoặc công ty.

Trò chuyện Twitter cho phép mọi người tham gia, tìm hiểu và thảo luận về ý tưởng.

trò chuyện trên twitter

Vì vậy, hãy tận dụng các xu hướng truyền thông xã hội này và xây dựng cộng đồng hashtag của riêng bạn!

Các loại khác nhau của phương tiện truyền thông xã hội Hashtags

Bây giờ bạn đã hiểu cách sử dụng hashtags có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp của bạn, hãy thảo luận về các loại khác nhau và khi nào bạn nên sử dụng chúng.

Có 3 loại hashtag truyền thông xã hội:

 1. Nhãn hiệu cụ thể Hashtags

Vấn đề chính với các loại hashtag khác là bài viết của bạn có thể bị lạc trong một biển các bài đăng khác.

Không như vậy với hashtags thương hiệu. Bạn sẽ muốn sử dụng những chàng trai xấu này cho các chương trình khuyến mãi, sự kiện, cuộc thi và chiến dịch tiếp thị.

Khi tạo hashtags có thương hiệu, hãy chắc chắn rằng các yêu cầu sau được đáp ứng:

 • Không ai khác đang sử dụng nó (duh)
 • Độc nhất
 • Đáng nhớ

Đối với các hashtag thương hiệu chung của bạn, hãy cố gắng làm cho chúng giống như một phương châm ngắn hoặc khẩu hiệu.

Bây giờ hãy nói về hashtags chiến dịch tiếp thị của bạn. Những điều này có thể cung cấp cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều công khai.

Bạn sẽ muốn cung cấp cho những người theo dõi của bạn một động lực thêm để sử dụng chúng. Ví dụ: bạn có thể giảm giá cho họ hoặc cơ hội giành giải thưởng khi họ sử dụng hashtag chiến dịch tiếp thị của bạn trong các bình luận và bài đăng.

 1. Xu hướng Hashtags

Xu hướng hashtags thường phổ biến trong số hàng triệu người dùng. Nghe thật tuyệt phải không?

xu hướngNhưng chờ đã, không quá nhanh. Trước khi sử dụng chúng trong bài viết của bạn, hãy tự hỏi nếu bài đăng của bạn sẽ thêm bất kỳ giá trị nào cho các cuộc thảo luận đang diễn ra.

Giá trị có thể có nghĩa là nhiều thứ. Nó có thể có nghĩa là thông tin độc đáo, một quan điểm độc đáo hoặc thậm chí chỉ là một hình ảnh vui nhộn có thể trở thành một meme.

Nhưng, nếu bài đăng của bạn không có giá trị, thì nó sẽ bị mất trong biển các bài đăng khác đang cố gắng nhảy vào bandwagon nổi tiếng.

Mặt khác, nếu bài đăng của bạn có tia lửa độc đáo đó, thì nó sẽ lan truyền. Một bài đăng hashtag lan truyền sẽ được hàng ngàn người nhìn thấy và được chia sẻ nhiều lần. Do đó nâng cao nhận thức lớn về doanh nghiệp của bạn!

 1. Nội dung Hashtags

Những hashtag này được sử dụng tốt nhất bởi những người mới sử dụng hashtags.

nội dung hashtagKhông giống như các hashtag xu hướng, khó khăn hơn để làm hỏng những thứ này bởi vì bạn sẽ không phải nghiên cứu nhiều về xu hướng.

Và hashtag cụ thể của thương hiệu sẽ trở nên hiệu quả hơn theo thời gian khi bạn xây dựng một mục sau trên phương tiện truyền thông xã hội. W hich là lý do tại sao hashtags nội dung là tốt nhất cho những người mới bắt đầu.

Nó cũng dễ dàng hơn để đưa ra và sử dụng hashtags nội dung. Chỉ cần nhìn vào các từ khóa liên quan đến doanh nghiệp hoặc lĩnh vực chuyên môn của bạn và sử dụng các hashtag này trong các bài đăng của bạn. Nếu bài đăng của bạn có giá trị, thì những người nhìn thấy nó có thể quyết định theo dõi trang của bạn để nhận các bản cập nhật và bài đăng trong tương lai từ bạn.

Cách tạo Hashtag của bạn

Thật dễ dàng để tạo ra một hashtag. Nhưng nó không phải là quá dễ dàng để tạo ra một cái tốt.

Thực hiện theo các bước sau để tạo hashtags phương tiện truyền thông xã hội hiệu quả.

 1. Sử dụng chữ in hoa ở phía trước mỗi từ để giúp làm rõ thông điệp của bạn.
 2. Đừng cố tỏ ra thông minh với hashtag của bạn. Rốt cuộc, nếu không ai tìm kiếm hashtag của bạn, thì nó sẽ không có lợi cho việc tiếp thị của bạn!
 3. Giữ hashtag của bạn càng ngắn càng tốt . Sử dụng quá nhiều từ trong hashtag của bạn sẽ làm giảm tác động của tin nhắn của bạn. Và nó cũng có thể khiến mọi người đau đầu!
 4. Đừng hashtag bất cứ từ nào . Ví dụ, bài đăng của bạn có thể liên quan đến việc ăn kẹo tại các bộ phim. Nhưng sử dụng #candy trong bài đăng của bạn có thể sẽ lãng phí hashtag. Rốt cuộc, tỷ lệ được nhìn thấy giữa hàng triệu người khác đang sử dụng hashtag #candy là không có gì. Mặt khác, bài đăng của bạn có nhiều khả năng được chú ý hơn nếu nó sử dụng một hashtag cụ thể, như #CandyAtTheMovies.

Như bạn có thể thấy, không phải tất cả các hashtag đều hiệu quả như nhau. Bạn đã biết điều đó. Nhưng những gì bạn đã không biết là làm thế nào để sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Cách sử dụng Hashtags phương tiện truyền thông xã hội một cách khôn ngoan

Bây giờ bạn biết hashtags là gì, các loại khác nhau, các chiến lược liên quan đến việc sử dụng chúng và cách chọn những hashtag tốt. Bây giờ là lúc để học cách sử dụng chúng một cách hiệu quả!

Dưới đây là những mẹo quan trọng nhất cần biết về cách sử dụng hashtags trên phương tiện truyền thông xã hội:

quá nhiều hashtag

 1. Đừng lạm dụng hashtag – đừng vô tâm hashtag từng từ trong chú thích của bạn. Thay vào đó, bạn chỉ nên hashtag những từ quan trọng. Ngoài ra, hãy nhớ rằng số lượng hashtag bạn được phép sử dụng trong một bài đăng phụ thuộc vào nền tảng phương tiện truyền thông xã hội.
 2. Đừng sử dụng hashtags trong mỗi bài viết . Chỉ sử dụng chúng khi chúng có thể kích thích cuộc trò chuyện và tương tác.
 3. Trộn hashtags của bạn . Điều này có nghĩa là sử dụng nhiều loại hashtag trong bài viết của bạn. Ví dụ: bạn có thể trộn các hashtag nội dung với các hashtag xu hướng / phổ biến. Nội dung hashtag thường được sử dụng bởi các thương hiệu khác. Điều này là tốt vì nó có nghĩa là những người khác sẽ tìm kiếm chúng. Nhưng điều đó cũng có nghĩa là họ sẽ quá bão hòa với các bài đăng. Bạn có thể khắc phục điểm yếu này của hashtag nội dung bằng cách đưa hashtag nhỏ hơn, theo xu hướng vào bài đăng của bạn. Các bài đăng hashtag xu hướng có nhiều khả năng được chọn hơn so với các bài đăng chỉ có hashtag nội dung. Vì vậy, nếu bài đăng hashtag xu hướng của bạn trở nên lan truyền, thì nó cũng sẽ trở nên rõ ràng hơn trong các tìm kiếm hashtag nội dung lớn hơn!Toàn bộ phương pháp này về cơ bản đi đến một ý tưởng đơn giản: trộn các hashtag cụ thể, ít được sử dụng với các hashtag lớn hơn. Bằng cách đó, bài đăng của bạn trước tiên có thể được chú ý trong các cộng đồng truyền thông xã hội nhỏ hơn và sau đó được chú ý trong các tìm kiếm hashtag lớn hơn.
 4. Theo dõi đối thủ cạnh tranh của bạn . Có lẽ họ đã sử dụng hashtag trong chiến lược truyền thông xã hội của họ. Vì vậy, hãy chú ý đến mức độ họ thu hút khán giả lẫn nhau của bạn. Cũng xem họ sử dụng hashtags bao nhiêu hoặc ít.

Làm thế nào để tìm Hashtags phương tiện truyền thông xã hội mới

Tìm kiếm các hashtag không quá chung chung nhưng cũng không quá phức tạp có thể là một thách thức.

Nơi tốt nhất để bắt đầu là chú ý đến những hashtag mà những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực của bạn đang sử dụng.

Người ảnh hưởng là những người có ảnh hưởng trong lĩnh vực trực tuyến của bạn: YouTubers, blogger và người nổi tiếng.

Nếu bạn hoàn toàn mới với một thị trường ngách và không biết ai là người có ảnh hưởng, thì nơi tốt nhất để tìm thấy họ là trên Buzzsumo. Trên Buzzsumo, bạn sẽ thấy các nhà văn hàng đầu và nội dung hàng đầu trong phân khúc của bạn.Những người có ảnh hưởng Buzzsumo

Ngoài ra còn có các công cụ và trang web khác được dành riêng cho việc đưa ra các hashtag mới.

 • Ritetag: cung cấp các đề xuất hashtag ngay lập tức trong thời gian thực cho nhiều đối tượng.
 • tôi : cho phép bạn tìm kiếm xu hướng hashtag và mức độ phổ biến của chúng theo thời gian.
 • org: cung cấp thông tin về số lượng tin nhắn đã được gửi cho bất kỳ hashtag cụ thể nào và khung thời gian mà chúng được gửi.
 • Tagboard: hiển thị tất cả các hashtag được sử dụng trên tất cả các mạng truyền thông xã hội khác nhau bao gồm Twitter, Facebook, Google+ và Instagram.thẻ hội đồng
 • Tweet Binder: hiển thị cho bạn các hashtag tương tự với truy vấn tìm kiếm của bạn. Bạn cũng có thể nhấp vào kết quả để xem các tweet gần đây có chứa các hashtag đó.
 • Keyhole: biên dịch kết quả thời gian thực cho một hashtag trong bảng điều khiển trực quan dễ tiêu hóa.

Để biết thêm mẹo về cách thực hiện nghiên cứu hashtag, hãy xem bài viết khác của chúng tôi ở đây .

Nếu bạn thực sự bế tắc khi nghĩ ra ý tưởng hashtag, thì không có gì phải xấu hổ khi thuê các chuyên gia để giúp bạn .

Phần kết luận

Hashtags không may là một công cụ tiếp thị bị đánh giá thấp. Nhưng chúng tôi cảm thấy rằng chúng tôi đã thực hiện đúng chủ đề trong hướng dẫn này. Bây giờ bạn có tất cả thông tin bạn cần để bắt đầu sử dụng hashtags phương tiện truyền thông xã hội.

Vui lòng truyền bá bài viết này xa và rộng để giúp các chủ doanh nghiệp nhỏ thành công và sử dụng hashtag #SocialMediaHashtags.

Nếu bạn cần thêm trợ giúp để đưa ra ý tưởng hashtag, hãy gọi cho chúng tôi. Chúng tôi muốn giúp bạn đưa ra hashtag tiếp theo!


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here