Đặt giá thầu thủ công – 1 thủ thuật lợi hại của Facebook ads

61

Mục lục:

 • Cách đặt cược thủ công trên Facebook
 • Facebook có ý nghĩa gì với nhịp độ của nhịp độ và nó ảnh hưởng đến quá trình như thế nào?
  • Giao hàng tiêu chuẩn
  • Giao hàng nhanh
 • 3 chiến lược giá thầu bạn cần biết
  • Chi phí thấp nhất
  • Chi phí mục tiêu
  • Chi phí thấp nhất với Giới hạn giá thầu
  • Cần một bản tóm tắt?
 • Chọn giá thầu của bạn
  • ROI ngay lập tức của chuyển đổi
  • Giá trị trọn đời của khách hàng
  • Tổng ngân sách chi tiêu quảng cáo của bạn
 • Cách sử dụng Đặt giá thầu thủ công để luôn đi trước cuộc thi
  • Sử dụng Đặt giá thầu thủ công để giữ cho quảng cáo được tối ưu hóa
  • Sử dụng chiến lược để mở rộng chiến dịch quảng cáo
  • Sẵn sàng trả giá cao hơn trong mùa cao điểm
 • Những sai lầm khi đấu thầu thủ công cần tránh
 • Nghiên cứu tình huống đấu thầu thủ công của chúng tôi

Với sự lựa chọn giữa thủ công và tự động bất cứ điều gì, hầu hết mọi người có thể sẽ tự động. Nghe có vẻ dễ dàng hơn, liền mạch hơn, và chỉ cần làm việc ít hơn nhiều. Tại sao có một chiếc xe mà bạn phải tự lăn xuống cửa sổ của nó, thay vì chỉ nhấn một nút, hoặc điện thoại yêu cầu bạn điều chỉnh độ sáng qua một số bước thay vì chỉ tự động thực hiện?

Công việc ít hơn, tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có nghĩa là tốt hơn. Đôi khi, hướng dẫn sử dụng, cũng có nghĩa là kiểm soát nhiều hơn nữa, và đó chính xác là trường hợp của hệ thống đặt giá thầu của Quảng cáo trên Facebook.

Tôi đã sử dụng đặt giá thầu thủ công để mở rộng quy mô và tối ưu hóa các chiến dịch của mình và kiếm hàng ngàn lợi nhuận thông qua Cửa hàng Shopify và tôi có thể giúp bạn làm điều tương tự cho doanh nghiệp của mình.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ dạy cho bạn mọi thứ bạn cần biết về đặt giá thầu thủ công trên Facebook, bao gồm khi nào nên sử dụng nó, thực hành tốt nhất để sử dụng chiến lược và tất cả các yếu tố có thể ảnh hưởng đến nó.

Vì sao vấn đề này?

Quảng cáo Facebook chạy trên một hệ thống đấu thầu. Tất cả các nhà quảng cáo sẽ đặt giá thầu những gì họ sẵn sàng trả cho kết quả (có thể là chuyển đổi, hiển thị, nhấp chuột trên trang web hoặc các hành động khác) từ đối tượng cụ thể mà họ đang nhắm mục tiêu. Giá thầu của bạn sẽ là một phần trung tâm (mặc dù không phải là yếu tố duy nhất) trong việc bạn có kiếm được vị trí trong Quảng cáo Facebook hay không.

Facebook cân nhắc ba yếu tố khác nhau khi xác định ai sẽ xem Quảng cáo Facebook của bạn. Đó là:

 • Bạn trả giá bao nhiêu. Nếu bạn trả giá cao hơn đối thủ của mình, bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều vị trí quảng cáo hơn so với họ nếu tất cả những người khác đều bằng nhau. Đặt giá thầu cao hơn có thể có lợi cho bạn, đặc biệt là vì bạn sẽ không bao giờ trả cao hơn một xu so với giá thầu của đối thủ cạnh tranh. Ngay cả khi bạn đặt giá 1 đô la khi họ chỉ trả giá 0,5 đô la, bạn sẽ chỉ phải trả 0,51 đô la.
 • Tỷ lệ hành động ước tính. Đây là khả năng hiển thị quảng cáo cho người đó sẽ dẫn đến hành động mong muốn. Facebook cố gắng hiển thị quảng cáo của bạn cho những người dùng có khả năng thực hiện hành động mà bạn tối ưu hóa, vì vậy họ sẽ hiển thị quảng cáo cho những người dùng có lịch sử về những hành vi trực tuyến đó.
 • Giá trị người dùng. Điều này xác định mức độ có giá trị của quảng cáo của bạn đối với người dùng và có thể được đánh giá phần lớn thông qua điểm số liên quan của bạn. Các yếu tố như số lượng tương tác, số lần nhấp, lượt thích, lưu và ẩn từ người dùng đều được tính đến.

Điều này có nghĩa là giá thầu một mình không đủ để đảm bảo các vị trí tốt nhất. Điểm số liên quan cao thực sự có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều chi tiêu quảng cáo, bởi vì bạn có thể trả ít hơn và vẫn nhận được nhiều vị trí hơn.

Điều quan trọng cần lưu ý là cạnh tranh trên Quảng cáo Facebook không phải là ngành độc quyền.
Các nhà quảng cáo đang cạnh tranh với nhau về số lượng không gian hạn chế trong các bản tin hoặc cột phụ của các thành viên đối tượng; không có số lượng vị trí quảng cáo được đặt cho các công ty nội thất hoặc doanh nghiệp thời trang hoặc dịch vụ đăng ký.

Điều này có nghĩa là các công ty yoga không cạnh tranh với các công ty yoga khác và các doanh nghiệp không đấu thầu với các doanh nghiệp khác. Có quá nhiều đối tượng chồng chéo và chỉ có rất nhiều không gian, vì vậy bạn đấu thầu với mọi người có thể chia sẻ sự quan tâm của bạn đến một số đối tượng nhất định.

Đấu thầu thủ công là gì?

Khi bạn chuyển qua quy trình tạo quảng cáo, Facebook không yêu cầu bạn tùy chỉnh bất cứ điều gì trong phần lập ngân sách và lập lịch ngoại trừ ngân sách và lịch biểu của quảng cáo. Bạn không cần phải thực hiện bất kỳ lựa chọn nào về đấu thầu cả. Nhưng, nếu bạn chọn như vậy, bạn có thể – và đó là nơi đặt giá thầu thủ công.

Mặc dù bạn chỉ có thể chọn sử dụng cài đặt tự động của Facebook, bạn cũng có thể chọn các tùy chọn khác nhau để tối ưu hóa quảng cáo, chiến lược giá thầu, giới hạn giá thầu và loại phân phối. Tất cả các tùy chọn này, trong hình dưới đây, thuộc danh mục đấu thầu thủ công.

Đặt giá thầu thủ công là không cần thiết, nhưng nó cho phép doanh nghiệp kiểm soát nhiều hơn những gì họ sẵn sàng chi tiêu và vào những gì. Nó mang lại cho bạn nhiều cơ hội hơn để trở thành chiến lược và đó là một công cụ kiểm soát chi phí có giá trị. Ví dụ: nếu bạn biết rằng bạn chỉ có thể trả 1 đô la cho mỗi khách hàng tiềm năng và chỉ một nửa số lần nhấp đến trang web của bạn chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng thực sự, bạn sẽ muốn đặt giới hạn giá thầu của mình ở mức khoảng 0,5 đô la hoặc thấp hơn để bắt đầu. Điều này đảm bảo rằng bạn không bao giờ chi tiêu nhiều hơn mức bạn có thể chi trả, cả về tổng số và kết quả.

Đặt giá thầu thủ công cho phép bạn tùy chỉnh các mục sau:

 • Bạn muốn chi bao nhiêu
 • Những loại kết quả bạn muốn trả cho
 • Bạn có muốn đặt giới hạn giá thầu hay không

Tôi có nên luôn sử dụng Đặt giá thầu thủ công không?

Không. Đơn giản chỉ cần đặt, bạn không nên luôn luôn sử dụng đặt giá thầu thủ công. Ví dụ: bạn không nên sử dụng nó nếu bạn thực sự không quen thuộc với Quảng cáo Facebook và không thực sự chắc chắn các tùy chọn khác nhau có ý nghĩa gì và chúng sẽ ảnh hưởng đến chiến dịch của bạn như thế nào.

Bạn muốn chắc chắn rằng bạn biết những gì bạn đang làm. May mắn thay, đó là lý do tại sao tôi viết hướng dẫn này. Cuối cùng, bạn sẽ biết cách tối ưu hóa các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook của mình bằng các chiến lược đặt giá thầu thủ công mạnh mẽ và tất cả các lỗi đặt giá thầu phổ biến nhất mà bạn muốn tránh.

Sẵn sàng để bắt đầu?

Đi nào.

Cách đặt cược thủ công trên Facebook

Bạn có thể điều chỉnh giá thầu và chiến lược đặt giá thầu của mình trong phần Ngân sách và Lập lịch biểu trực tuyến trong phần tạo quảng cáo trên Facebook. Phần này sẽ được đặt ở phía dưới của phần tập quảng cáo và nó sẽ trông giống như thế này:

Tùy chọn đặt giá thầu của bạn có thể bị hạn chế bởi loại chiến dịch bạn đang chạy. Ví dụ: bạn không thể tối ưu hóa các chuyển đổi khi bạn đang chạy một chiến dịch Lưu lượng truy cập, điều này giới hạn các tùy chọn khác trên sân chơi.

Trong phần này, bạn sẽ chọn cách tối ưu hóa. Điều này giúp xác định ai nhìn thấy quảng cáo của bạn, vì Facebook sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người có khả năng thực hiện những hành động này. Các tùy chọn khác nhau có thể bao gồm:

 • Liên kết nhấp chuột
 • Chuyển đổi
 • Liên kết nhấp và chuyển đổi <> / span
 • Tiếp cận hàng ngày
 • Ấn tượng
 • Lượt xem trang đích

Nếu bạn đã chọn chuyển đổi, tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu chọn cửa sổ chuyển đổi. Bạn có thể đặt thời gian cần thiết để ai đó chuyển đổi sau khi nhấp hoặc xem quảng cáo; điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn về cách Facebook theo dõi và tính phí chuyển đổi từ quảng cáo của bạn.

Bên dưới điều này, bạn sẽ thấy các tùy chọn để chọn chiến lược đặt giá thầu và giá thầu thực tế của bạn (chúng tôi sẽ thảo luận về các tùy chọn này có nghĩa là một vài phần) và khi bạn bị tính phí. Trong nhiều trường hợp, lựa chọn của bạn sẽ là nhấp chuột hoặc hiển thị. Đối với các nhấp chuột, bạn sẽ bị tính phí cho mỗi lần nhấp. Đối với số lần hiển thị, bạn sẽ bị tính phí cho mỗi 1.000 lượt xem quảng cáo của mình.

Facebook có ý nghĩa gì với nhịp độ của nhịp độ và nó ảnh hưởng đến quá trình như thế nào?

Tốc độ của Quảng cáo Facebook xác định cách phân bổ ngân sách quảng cáo của bạn qua các cơ hội khác nhau.

Hiện tại có hai tùy chọn tốc độ trong hệ thống Quảng cáo Facebook: tiêu chuẩn và tăng tốc. Tốc độ phân phối và tốc độ phân phối sẽ phụ thuộc vào chiến lược đặt giá thầu bạn chọn (chúng tôi sẽ thảo luận kỹ hơn trong phần tiếp theo).

Giao hàng tiêu chuẩn

Phân phối tiêu chuẩn sẽ phân phối chi tiêu quảng cáo của bạn đồng đều nhất có thể trong suốt thời gian của chiến dịch. Nếu bạn có ngân sách 70 đô la cho một tuần, khoảng 10 đô la sẽ được chi tiêu mỗi ngày.

Cả chiến lược giá thầu chi phí thấp hơn và chiến lược giá thầu chi phí mục tiêu đều tự động sử dụng phân phối tiêu chuẩn, nhưng cả hai đều có nhịp độ hơi khác nhau.

Tùy chọn chiến lược giá thầu chi phí thấp hơn sử dụng nhịp độ giảm giá của Emily, có nghĩa là ngân sách của bạn sẽ được sử dụng để có được kết quả cao nhất với mức giá thấp nhất có thể, nhưng nó sẽ làm như vậy trong suốt vòng đời quảng cáo càng tốt. Trong trường hợp này, giá thầu của bạn có thể được giảm xuống một chút để tối đa hóa chi tiêu quảng cáo của bạn, mặc dù đáng lưu ý rằng bạn có thể bị mất trên một số vị trí vì giá thầu thấp hơn.

Chiến lược chi phí mục tiêu sử dụng nhịp độ xác suất của nhóm xác định để phân phối chi tiêu quảng cáo của bạn cho các cơ hội chi phí trên mỗi kết quả ổn định. Ngay cả khi bạn tăng hoặc giảm tổng ngân sách của mình, chi phí cho mỗi kết quả vẫn phải nhất quán. Nếu bạn đang tìm cách mở rộng chiến dịch của mình một cách nhanh chóng, đây có thể là một lựa chọn tốt để chọn.

Giao hàng nhanh

Phân phối quảng cáo được tăng tốc sẽ đi qua chi tiêu quảng cáo của bạn càng nhanh càng tốt trong khi mang lại cho bạn kết quả tốt nhất.

Chi phí thấp hơn với chiến lược giới hạn giá thầu là một trong ba điều duy nhất sử dụng phân phối được tăng tốc. Nó hoạt động bằng cách tự động đưa bạn vào mọi cuộc đấu giá dưới hoặc tại giới hạn giá thầu của bạn, chọn chi tiêu nhanh chóng và nhiều kết quả vượt trội so với chi phí mỗi lần nhấp (CPC) nhất quán. Đây có thể là một lựa chọn tốt cho các nhà quảng cáo có ngân sách thực sự lớn hoặc những người muốn hiển thị quảng cáo của họ cho nhiều người rất nhanh chóng.

3 chiến lược giá thầu bạn cần biết

Chúng tôi đã chạm vào ba chiến lược giá thầu này trong phần nhịp độ. Mỗi cái cung cấp cho bạn một mức độ kiểm soát khác nhau và khả năng mở rộng khác nhau. Chúng ta hãy xem xét kỹ từng thứ và khi nào nên sử dụng chúng.

Chi phí thấp nhất

Chiến lược đặt giá thầu này ưu tiên nhận được nhiều kết quả nhất cho CPC thấp nhất có thể. Không thêm giới hạn giá thầu, chiến lược chi phí thấp nhất (thường là lựa chọn mặc định của Facebook) về cơ bản là đặt giá thầu tự động. Đây là một cách tốt để đảm bảo rằng toàn bộ ngân sách của bạn được chi tiêu, nhưng nó hy sinh một số kiểm soát. Facebook vẫn sẽ cố gắng giúp bạn có được nhiều vị trí nhất có thể và chi phí có thể thay đổi.

Nếu bạn không biết giá thầu là bao nhiêu thì đây là tùy chọn để chọn. Facebook có thể giải quyết tất cả điều đó cho bạn.

Chi phí mục tiêu

Tùy chọn này cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát hơn tùy chọn đặt giá thầu thấp nhất và hoạt động bằng cách cho phép bạn đặt chi phí mục tiêu cho giá thầu của mình. Tùy chọn này không giảm thiểu CPC của bạn, điều này có thể vô tình khiến các chiến dịch của bạn tốn kém hơn một chút so với mức cần thiết. Đây có thể là một lựa chọn tốt nếu bạn biết những gì bạn có thể đủ khả năng chi tiêu và muốn giữ nó với một chi phí rất cụ thể; trong một số trường hợp, điều này giúp dễ dàng biết những gì sẽ xảy ra khi nhân rộng các chiến dịch của bạn, điều này có thể có lợi cho bạn.

Chiến lược đặt giá thầu mục tiêu có thể không sử dụng toàn bộ ngân sách của bạn và có thể đắt hơn một chút so với các tùy chọn khác. Trong nhiều trường hợp, việc chọn một trong hai tùy chọn khác sẽ có lợi cho hầu hết các doanh nghiệp muốn giữ CPC của họ ở mức thấp.

Chi phí thấp nhất với Giới hạn giá thầu

Tùy chọn này cung cấp cho bạn quyền kiểm soát nhiều nhất và giúp bạn giữ chi phí của mình ở mức thấp nhất có thể. Nó cho phép bạn đặt giới hạn giá thầu, đây là số tiền tối đa bạn sẽ trả cho một kết quả. Loại kiểm soát chi phí này cho phép bạn đảm bảo rằng bạn không bao giờ chi tiêu nhiều hơn mức bạn có thể chi trả. Mặc dù điều này có thể gây rủi ro cho chi phí cho các vị trí của bạn vì bạn không chạy số tiền giá thầu trung bình của Wap (mà một số chi phí cao hơn và một số chi phí thấp hơn trộn lẫn với nhau để đạt được lý tưởng), bạn được đảm bảo không bao giờ chi tiêu nhiều hơn bạn muốn bất kỳ kết quả nào. Điều này có thể giúp một số nhà quảng cáo dễ dàng duy trì chi tiêu quảng cáo của họ và duy trì ngân sách.

Cần một bản tóm tắt?

Biểu đồ này từ Facebook tổng hợp khá tốt.

Chọn giá thầu của bạn

Chọn chiến lược đặt giá thầu có thể hữu ích, nhưng nếu bạn không biết bạn nên đặt giá thầu nào cho các chiến dịch quảng cáo của mình. Ngay cả khi bạn đang dự định sử dụng tính năng đặt giá thầu tự động của Facebook, bạn vẫn nên hiểu những gì bạn muốn đặt giá thầu và những gì bạn có thể đủ khả năng để đặt giá thầu; điều này sẽ giúp bạn đánh giá xem các chiến dịch của bạn có mang lại lợi nhuận và giúp bạn hay không, nếu chúng có chi phí cao hơn mức cần thiết.

Có ba yếu tố chính cần xem xét khi tính toán giá thầu của bạn. Đây là ROI ngay lập tức của chuyển đổi, giá trị trọn đời của khách hàng và tổng ngân sách chi tiêu quảng cáo của bạn.

ROI ngay lập tức của chuyển đổi

Bạn đang tìm cách thúc đẩy doanh số ngay lập tức với các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook của bạn? Xác định ROI của chuyển đổi ngay lập tức xuất phát trực tiếp từ Quảng cáo trên Facebook.

Đôi khi, điều này là dễ dàng. Nếu bạn đang bán một đôi giày có giá 70 đô la và CPC của bạn là 0,75 đô la với 30% số lần nhấp chuyển đổi, bạn sẽ dễ dàng thấy rằng quảng cáo của mình có lãi ngay cả khi chi phí vận chuyển và phí thẻ tín dụng được rút ra.

Đôi khi, điều này là khó khăn hơn. Bao nhiêu là một lượt thích, bình luận hoặc chia sẻ có giá trị với bạn? Còn một lượt xem video thì sao? Về mặt tiền tệ, không nhiều, nhưng bằng chứng xã hội có thể có giá trị và có thể các chiến dịch này được thiết kế để tạo sân khấu với khán giả lạnh lùng cho chiến dịch tạo khách hàng tiềm năng một khi bạn đã quen thuộc với bạn. Trong trường hợp này, tốt nhất bạn nên xem yếu tố tiếp theo của chúng tôi

Giá trị trọn đời của khách hàng

Giá trị trọn đời của một khách hàng là một số liệu đặc biệt quan trọng mà rất nhiều nhà tiếp thị bỏ qua khi quyết định chi phí đấu thầu.

Hãy xem xét ví dụ về cửa hàng giày của chúng tôi một lần nữa. Bạn đang xem một đôi giày trị giá $ 70, với tỷ lệ nhấp để chuyển đổi 30%. Nhưng có lẽ nó không chỉ là về việc bán $ 70. Có thể 60% khách hàng mua hàng sẽ quay lại và mua ít nhất ba đôi giày nữa từ bạn. Điều đó làm cho những khách hàng tiềm năng ban đầu và doanh số có giá trị hơn đáng kể, mang lại cho bạn nhiều phòng hơn trong ngân sách của bạn.

Bạn có thể tính giá trị trọn đời của khách hàng dựa trên sự kết hợp giữa các số liệu và giả định lịch sử và dự đoán. Bạn có thể tìm hiểu thêm về điều này ở đây .

Nhấn vào đây để đăng ký

Tổng ngân sách chi tiêu quảng cáo của bạn

Bạn thực sự có thể chi bao nhiêu ngay bây giờ? Đây là điều mà các nhà tiếp thị đôi khi bỏ qua, tinh mắt với sức hấp dẫn của tiềm năng của Quảng cáo Facebook. Tuy nhiên, đôi khi, các chiến dịch có thể thất bại vì những lý do khó phát hiện và bạn có thể mất một ít tiền trước khi bắt đầu lấy lại. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhà tiếp thị và doanh nghiệp mới, chưa bắt đầu thử nghiệm phân tách và vẫn đang tìm thấy chỗ đứng của mình.

Tổng ngân sách tiếp thị của bạn là bao nhiêu? Nếu bạn chỉ có thể chi 15 đô la mỗi ngày, bạn không nhất thiết muốn trả 1,25 đô la mỗi lần nhấp hoặc bạn sẽ thực sự thanh toán toàn bộ ngân sách của mình một cách thực sự nhanh chóng.

Cách sử dụng Đặt giá thầu thủ công để luôn đi trước cuộc thi

Khi được sử dụng một cách chính xác, đặt giá thầu thủ công có thể giúp bạn vượt lên trước đối thủ, đánh bại họ và giành chiến thắng trước khách hàng trước khi họ có thể. Đây là cách mà

Sử dụng Đặt giá thầu thủ công để giữ cho quảng cáo được tối ưu hóa

Đặt giá thầu thủ công cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát chi phí quảng cáo của bạn. Điều này có nghĩa là bạn đang phân phối chi tiêu quảng cáo của mình một cách hiệu quả nhất có thể và khả năng thu lợi nhuận của bạn sẽ tăng đáng kể. Nếu bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn, bạn sẽ có nhiều chi phí quảng cáo hơn, mang lại cho bạn nhiều kết quả hơn về lâu dài cho ngân sách của bạn và mang lại cho bạn một lợi thế mạnh mẽ so với các đối thủ không đưa ra lựa chọn này .

Kiểm soát cẩn thận ngân sách của bạn cũng sẽ cho phép bạn đẩy thêm chi tiêu quảng cáo đến các chiến dịch quan trọng nhất hoặc có lợi nhất. Về lâu dài, điều này sẽ giúp bạn có được kết quả mà bạn muốn.

Sử dụng chiến lược để mở rộng chiến dịch quảng cáo

Lý tưởng nhất, nhiều doanh nghiệp muốn mở rộng quy mô chiến dịch quảng cáo của họ theo thời gian, giống như họ muốn mở rộng quy mô kinh doanh của mình. Chia tỷ lệ lý tưởng có nghĩa là phân phối quảng cáo nhiều hơn với tỷ lệ chuyển đổi phù hợp và CPC ổn định, nhưng trên thực tế, điều này có thể khó đạt được. Nếu bạn mở rộng quy mô quảng cáo của mình quá nhanh và không tập trung vào kiểm soát chi phí, chi phí của bạn có thể sẽ tăng vọt và bạn sẽ mất ROI ngay lập tức.

Bằng cách thiết lập giá thầu thủ công với chiến lược chi phí mục tiêu hoặc bằng cách đặt giới hạn giá thầu, bạn sẽ có thể ngăn điều này xảy ra và cho phép quảng cáo của bạn mở rộng quy mô hiệu quả hơn. Bạn có thể tìm hiểu thêm về cách chia tỷ lệ quảng cáo của mình bằng đặt giá thầu thủ công trong hướng dẫn mở rộng của tôi về nhân rộng Quảng cáo Facebook tại đây .

Sẵn sàng trả giá cao hơn trong mùa cao điểm

Bản chất của hệ thống đấu thầu tự động ngụ ý sự biến động, và nó làm điều đó. Khi có nhiều nhà quảng cáo tham gia thị trường hoặc bắt đầu tăng tổng chi tiêu quảng cáo của họ, giá thầu sẽ tăng lên. Rốt cuộc, chỉ có rất nhiều khoảng trống trong nguồn cấp dữ liệu của người dùng để lấp đầy.

Ví dụ, nếu bạn muốn nhận được một số lần nhấp vào Thứ Sáu Đen, ngày lễ và Ngày Valentine quan trọng, bạn phải sẵn sàng và sẵn sàng trả giá cao hơn đối thủ. Hãy xem những gì bạn có thể đủ khả năng và tăng giá thầu và chi tiêu quảng cáo của bạn ngay trước khi mùa cao điểm bắt đầu.

Những sai lầm khi đấu thầu thủ công cần tránh

Lỗi đặt giá thầu thủ công có thể ảnh hưởng tiêu cực và đáng kể đến các chiến dịch Quảng cáo trên Facebook của bạn và hầu hết mọi người đều lặp lại ba lỗi tương tự trên một vòng lặp.

Đây là ba cái lớn nhất bạn cần để ý:

 • Đừng thay đổi quá nhanh . Rất nhiều nhà tiếp thị sẽ thực hiện các thay đổi đối với đặt giá thầu thủ công của họ rất nhanh và thường xuyên đến nỗi khó theo dõi mức độ thay đổi thực sự hoạt động. Có thể mất vài ngày để chiến dịch của bạn điều chỉnh giá thầu thay đổi hoặc ngân sách được chia tỷ lệ, vì vậy hãy dành thời gian để giải quyết trước khi vội vã thay đổi lại, và một lần nữa và một lần nữa. Tất cả những gì bạn đang làm là gửi các chiến dịch của bạn vào hỗn loạn thuần túy, không thể theo dõi.
 • Quên thay đổi giá thầu tùy thuộc vào các yếu tố khác nhau . Bạn không nên chọn một số ma thuật và gắn bó với tất cả các chiến dịch của mình. Ví dụ, các đối tượng và mục tiêu quảng cáo khác nhau có thể có chi phí khác nhau. Chúng cũng có thể có giá trị khác nhau đối với bạn, cũng đáng chú ý. Rốt cuộc, bạn không muốn trả số tiền tương tự cho hàng tá lượt thích khi bạn thực hiện hàng tá chuyển đổi. Hãy chú ý đến các thành viên đối tượng khác nhau và các mục tiêu cụ thể bạn có từ mỗi chiến dịch khi cài đặt và điều chỉnh giá thầu thủ công của bạn.
 • Có chi phí dự thầu quá cao . Tôi biết những gì bạn đang nghĩ về điều này nghe có vẻ phản trực giác nhưng điều đó đã xảy ra. Đôi khi, mọi người sẽ tính toán giá trị của một khách hàng tiềm năng và sẵn sàng chi rất nhiều cho mỗi khách hàng tiềm năng. Tuy nhiên, đôi khi, số tiền giá thầu của họ đủ cao để tổng chi tiêu quảng cáo được sử dụng quá nhanh. Cố gắng tránh điều này, vì bạn muốn các chiến dịch của mình nhận đủ số lần nhấp và kết quả mà khả năng chuyển đổi thực tế tăng lên.

Nghiên cứu tình huống đấu thầu thủ công của chúng tôi

Một trong những khách hàng của tôi đã chi từ 100.000-150.000 đô la mỗi tháng cho Quảng cáo trên Facebook trước khi anh ấy đến gặp tôi. Vào tháng 10 năm 2017, họ đã có CPA ở mức 15,67 đô la. Điều này là quá cao, vì giá trị trọn đời khách hàng của họ chỉ cho phép chi tiêu quảng cáo là 10 đô la cho mỗi lần mua vì họ đang bán đồ trang sức thời trang rẻ tiền. Anh ấy đã chủ động mất tiền của công ty và biết rằng cần phải thay đổi.

Anh ấy đã liên lạc với tôi và chúng tôi bắt đầu làm việc ngay lập tức

Điều đầu tiên chúng tôi làm là cải thiện kênh để tăng giá trị mua trung bình. Điều này có nghĩa là chúng tôi có thể thoải mái chi tiêu CPA cao hơn vì giá trị mua trung bình đang tăng lên. Đây là một chiến thắng dễ dàng cho các doanh nghiệp trong tất cả các ngành, đặc biệt nếu khối lượng quảng cáo của bạn khá cao.

Chúng tôi đã làm điều này thông qua một số bước, bao gồm:

 • Thử nghiệm các sản phẩm và gói sản phẩm đắt tiền hơn, cả hai đều làm tăng giá trị mua trung bình và do đó ROI.
 • Sử dụng các chiến dịch email để phân phối thông tin về các sản phẩm và ưu đãi mới, cho phép chúng tôi bán nhiều sản phẩm hơn vào phần phụ trợ và tăng lợi nhuận.
 • Thử nghiệm thiết kế mới và sao chép cho các trang đích, bao gồm cả upells để tăng giá trị trọn đời và giá trị mua hàng. Chúng tôi thấy rằng việc thêm nhiều chi tiết và lợi ích sản phẩm đã giúp bán sản phẩm hiệu quả hơn.

Khi chúng tôi thực hiện điều này, chúng tôi đã đào dữ liệu Facebook. Chúng tôi đã tìm thấy các đối tượng mục tiêu có lợi nhuận cao nhất và tạo ra các đối tượng giống nhau từ danh sách người mua và email. Chúng tôi cũng đã sử dụng Thông tin chi tiết của Facebook để khám phá đối tượng tiềm năng mới mà chúng tôi có thể nhắm mục tiêu. Mặc dù vậy, các chiến dịch vẫn không hoạt động tốt.

Chúng tôi vẫn đạt CPA 15,97 đô la.

Chúng tôi quyết định thử nghiệm đấu thầu thủ công. Đó là một điều tốt chúng tôi đã làm.

Chúng tôi đã thử nghiệm một số tùy chọn đặt giá thầu khác nhau, bao gồm:

 • Giá thầu trung bình dưới 10 đô la (đó là CPA mục tiêu của chúng tôi) và theo dõi hiệu suất của quảng cáo một cách chặt chẽ.
 • Giá thầu trung bình giảm trong phạm vi giá thầu được đề xuất của Facebook.
 • Giá thầu trung bình là $ 20, hoặc gấp đôi so với mục tiêu CPA của chúng tôi.

Chúng tôi đã thấy kết quả cải thiện gần như ngay lập tức, mặc dù chúng đã dao động một chút, bao gồm cả trong những thời điểm nhất định của ngày hte. Chúng tôi đã phải dành nhiều thời gian hơn để theo dõi chi tiêu quảng cáo và chúng tôi đã phải tắt một số bộ quảng cáo không có lợi. Tuy nhiên, vào cuối ngày, đặt giá thầu thủ công khiến các chiến dịch của chúng tôi cải thiện đáng kể bằng cách cho phép chúng tôi kiểm soát chi phí của các chiến dịch, cho phép chúng tôi hạ thấp những gì chúng tôi đã chi cho bán hàng và tăng ROI đáng kể.

Chúng tôi thấy rằng đặt giá thầu tối đa không hoạt động tốt, nhưng hãy nhớ tự mình thử và xem nó có hiệu quả với bạn không!

Chúng tôi cũng có thể mở rộng các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của mình từ 113 nghìn đô la mỗi tháng đến 179 đô la trong khi vẫn bán được nhiều hơn với chi phí thấp hơn.

Đó là cách đấu thầu thủ công mạnh mẽ.

Phần kết luận

Đặt giá thầu thủ công sẽ không dành cho tất cả mọi người và trong khi đó sẽ có nhiều công việc hơn, đó là một khoản đầu tư về thời gian và chiến lược có thể thanh toán ồ ạt cho Quảng cáo Facebook và ROI của họ. Tôi đã sử dụng đặt giá thầu thủ công để mở rộng nhiều chiến dịch, bán nhiều hơn và tăng đáng kể lợi tức đầu tư của mình thông qua Quảng cáo trên Facebook và bạn cũng có thể làm điều tương tự cho doanh nghiệp của mình.

Xem thêm:

“Target siêu chuẩn bằng công cụ Audience Insight” đã bị khóa

Target siêu chuẩn bằng công cụ Audience Insight


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here