Cách xem quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh

Facebook đã phát hành Thư viện quảng cáo vào ngày 28 tháng 3 năm nay, cho phép tất cả người dùng truy cập để xem quảng cáo được điều hành bởi bất kỳ nhà xuất bản nào trên Facebook.

Tính năng mới này đã thay thế một cách hiệu quả Thông tin & Quảng cáo , không còn khả dụng bằng cách xem trang của nhà xuất bản.


Facebook vừa thêm một phần Thông tin & Quảng cáo mới của Nhật Bản cho phép mọi người xem tất cả các quảng cáo đang hoạt động trên trang Facebook, nghĩa là bây giờ bạn có thể xem quảng cáo Facebook của đối thủ .

Bản cập nhật này phản ánh xu hướng rộng hơn về tính minh bạch xung quanh các quảng cáo sau tranh cãi dữ liệu năm ngoái . Facebook lần đầu tiên phác thảo những nỗ lực này trong một thông báo chính thức vào cuối năm ngoái.

Dưới đây là các chi tiết về tính năng mới và cách các nhà quảng cáo có thể tận dụng lợi thế của họ.

xem quảng cáo và thông tin trên facebook

Khả năng xem tất cả các quảng cáo của đối thủ cạnh tranh có thể có ý nghĩa rất lớn – và có thể giúp các nhà quảng cáo kiểm toán tốt hơn sáng tạo của đối thủ cạnh tranh .

mạng khán giả facebook

-Sarah Sanchez , Quản lý, Hiệu suất xã hội, Chiến lược CPC

Cách tìm quảng cáo của đối thủ cạnh tranh trên Facebook

Bạn không cần phải đăng nhập vào tài khoản Doanh nghiệp của mình để tìm hiểu xem đối thủ của bạn đang làm gì.

Tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Thông tin và Quảng cáo Quảng cáo * trên bất kỳ trang nào của thương hiệu khác. Từ đó, bạn sẽ có thể thấy:

  • Tất cả quảng cáo đang hoạt động tích cực trên nền tảng quảng cáo của Facebook
  • Ngày trang được tạo
  • Thay đổi lịch sử đối với tên Trang

Lưu ý: Các số liệu khác, như lập ngân sách và nhắm mục tiêu theo đối tượng, không được tiết lộ với tính năng này

Làm thế nào để xem quảng cáo của đối thủ cạnh tranh trên facebook

Tại sao bạn cần biết đối thủ cạnh tranh của bạn đang làm gì trên Facebook

Bây giờ bạn có thể xem tất cả quảng cáo của nhà quảng cáo, cung cấp cho bạn khả năng xem quảng cáo của đối thủ cạnh tranh. Tìm hiểu những quảng cáo mà đối thủ của bạn đang phục vụ sẽ chỉ bằng một cú nhấp chuột bằng cách truy cập Trang của họ. 

Với tính minh bạch của quảng cáo, giờ đây các thương hiệu sẽ có thể học hỏi từ các đối thủ và thương hiệu đã thành thạo nghệ thuật quảng cáo trên Facebook. Sử dụng chức năng mới để kiểm tra sáng tạo của riêng bạn liên quan đến đối thủ cạnh tranh để tìm bất kỳ lĩnh vực nào có cơ hội sáng tạo mà bạn có thể không tận dụng.

Trong thực tế, quảng cáo của bạn cũng đã trở nên minh bạch.  Có nghĩa là các đối thủ của bạn có thể xem tất cả các quảng cáo của Trang của bạn.  

người phụ nữ nhìn vào facebook xem quảng cáo

Tính năng này có thể hữu ích cho các thương hiệu trẻ muốn tìm cách cạnh tranh với đối thủ. Tìm hiểu những gì đang hoạt động cho các nhà quảng cáo khác và sử dụng thông tin đó để tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo của riêng họ.

Tuy nhiên, có một điều bạn phải xem xét: Đối thủ của bạn cũng có thể thấy chiến lược quảng cáo của bạn trên Facebook. Và người tiêu dùng cũng vậy, điều đó có nghĩa là bạn sẽ cần nhất quán hơn về quảng cáo của mình trên các nền tảng.

Nguồn: https://tinuiti.com/blog/social/facebook-info-and-ads/

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here