Cách sử dụng Facebook Lookalike

71

Đối tượng Facebook Lookalike có thể giúp bạn tìm kiếm khách hàng mới tốt nhất của mình. Đây là một công cụ mạnh mẽ để nhắm mục tiêu quảng cáo Facebook tốt hơn Tìm hiểu về các khách hàng thành công nhất của bạn để tìm những người mới cũng có khả năng là khách hàng tốt.

Hãy nghĩ về nó như một người mai mối đối tượng tinh vi cho các nhà tiếp thị. Bạn nói với Facebook những gì bạn thích ở một khách hàng và Facebook cung cấp một phân khúc đối tượng mới chứa đầy triển vọng đáp ứng các tiêu chí của bạn.

Sẵn sàng để tìm khán giả của những giấc mơ của bạn? Đọc tiếp để tìm hiểu cách tạo Đối tượng tương tự cho quảng cáo Facebook của bạn , cùng với các mẹo sẽ giúp bạn tìm thấy kết quả phù hợp nhất.

Phần thưởng : Tải xuống một hướng dẫn miễn phí chỉ cho bạn cách tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho quảng cáo Facebook của bạn.  Tìm hiểu cách tiếp cận đúng khách hàng, giảm chi phí mỗi lần nhấp và hơn thế nữa.  

Facebook Lookalike Khán giả là gì?

Đối tượng Facebook Lookalike có thể được sử dụng để tiếp cận những người tương tự với khách hàng hiện tại của bạn. Chúng làm tăng xác suất tạo ra khách hàng tiềm năng chất lượng cao và cung cấp nhiều giá trị hơn cho chi tiêu quảng cáo.

Lookalike Aud khán giả được hình thành dựa trên khán giả nguồn. Bạn có thể tạo đối tượng nguồn (còn được gọi là đối tượng hạt giống) bằng cách sử dụng dữ liệu từ:

  • Thông tin khách hàng. Một danh sách đăng ký bản tin hoặc một danh sách tập tin khách hàng . Bạn có thể tải lên tệp .txt hoặc .csv hoặc sao chép và dán thông tin của mình.
  • Khách truy cập trang web. Để tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên khách truy cập trang web , bạn cần cài đặt pixel Facebook . Với pixel, bạn tạo đối tượng gồm những người đã truy cập trang web của bạn, xem trang sản phẩm, hoàn tất giao dịch mua, v.v.
  • Hoạt động ứng dụng. Với tính năng theo dõi sự kiện SDK Facebook hoạt động, quản trị viên ứng dụng có thể thu thập dữ liệu về những người đã cài đặt ứng dụng của bạn. Có 14 sự kiện được xác định trước có thể được theo dõi, chẳng hạn như, được thêm vào rổ rổ cho các ứng dụng bán lẻ, hoặc mức độ đạt được thành công đối với các ứng dụng trò chơi.
  • Hôn ước. Đối tượng tham gia bao gồm những người tham gia với nội dung của bạn trên Facebook hoặc Instagram. Các sự kiện tham gia bao gồm: video, hình thức khách hàng tiềm năng, khung vẽ và bộ sưu tập, trang Facebook, hồ sơ doanh nghiệp Instagram và sự kiện.
  • Hoạt động ngoại tuyến. Bạn có thể tạo danh sách những người tương tác với doanh nghiệp của bạn trực tiếp, qua điện thoại hoặc một kênh ngoại tuyến khác.

Nhiều Đối tượng có vẻ giống nhau có thể được sử dụng cùng một lúc cho cùng một chiến dịch quảng cáo. Bạn cũng có thể ghép Đối tượng của Lookalike với các thông số nhắm mục tiêu quảng cáo khác, chẳng hạn như tuổi và giới tính hoặc sở thích và hành vi.

Cách sử dụng Facebook Lookalike Aud khán giả

Bước 1: Từ Trình quản lý quảng cáo Facebook, đi đến Đối tượng .

Bước 2: Nhấp vào Tạo đối tượng và chọn Đối tượng tương tự.

Bước 3: Chọn đối tượng nguồn của bạn. Hãy nhớ rằng, đây sẽ là đối tượng tùy chỉnh bạn đã tạo từ thông tin khách hàng, dữ liệu Pixel hoặc ứng dụng hoặc người hâm mộ trang của bạn.

Lưu ý: Đối tượng nguồn của bạn cần chứa ít nhất 100 người từ cùng một quốc gia.

Bước 4: Chọn quốc gia hoặc khu vực bạn muốn nhắm mục tiêu. Các quốc gia bạn chọn sẽ xác định nơi mọi người trong Đối tượng tìm kiếm của bạn dựa vào, thêm bộ lọc địa lý vào Đối tượng tìm kiếm của bạn.

Lưu ý: Bạn không cần phải có bất kỳ ai từ quốc gia bạn muốn nhắm mục tiêu trong nguồn của mình.

Bước 5: Chọn kích thước đối tượng mong muốn của bạn. Kích thước được thể hiện trên thang điểm từ 1-10. Số nhỏ hơn có độ tương tự cao và số lớn hơn có phạm vi tiếp cận cao. Facebook sẽ cung cấp cho bạn phạm vi tiếp cận ước tính cho kích thước bạn chọn.

Lưu ý: Có thể mất từ ​​sáu đến 24 giờ để Đối tượng Lookalike của bạn kết thúc, nhưng bạn vẫn có thể tiến hành tạo quảng cáo.

Bước 6: Tạo quảng cáo của bạn. Chuyển đến Trình quản lý quảng cáo và nhấp vào Công cụ , sau đó là Đối tượng , để xem Đối tượng của bạn có sẵn sàng không. Nếu có, chọn nó và nhấp vào Tạo quảng cáo .

Cảm thấy như bạn đã xử lý đối tượng Lookalike? Video dưới đây đi sâu vào chi tiết hơn.

9 mẹo sử dụng Facebook Lookalike Aud khán giả

Tìm đúng đối tượng nguồn và sử dụng các mẹo này để tiếp cận những người mới trên Facebook.

1. Sử dụng đúng đối tượng nguồn cho mục tiêu của bạn

Đối tượng tùy chỉnh khác nhau phù hợp với các mục tiêu khác nhau.

Ví dụ: nếu mục tiêu của bạn là thúc đẩy nhận thức về doanh nghiệp của bạn, thì Khán giả có vẻ ngoài dựa trên Người hâm mộ Trang của bạn có thể là một ý tưởng hay.

Nếu mục tiêu của bạn là tăng doanh số bán hàng trực tuyến, thì Đối tượng tìm kiếm dựa trên khách truy cập trang web sẽ là lựa chọn tốt hơn.

2. Sáng tạo với khán giả tùy chỉnh

Bạn có thể tạo đối tượng tùy chỉnh xung quanh một loạt các tham số. Xem chi tiết các tùy chọn phù hợp nhất với mục tiêu chiến dịch của bạn.

Ý tưởng cho khán giả tùy chỉnh bao gồm:

  • Khán giả video. Nếu bạn đang khởi chạy một chiến dịch dựa trên video, hãy tạo đối tượng dựa trên những người đã tham gia với video của bạn trong quá khứ.
  • Khách truy cập trang web gần đây. Tất cả khách truy cập trang web có thể quá rộng trong danh sách, đặc biệt nếu chuyển đổi là mục tiêu của bạn. Nhắm mục tiêu những người đã truy cập trang web của bạn trong 30 ngày qua hoặc khách truy cập đã đặt một cái gì đó vào giỏ hàng của họ.
  • Đối tượng email. Người đăng ký bản tin quan tâm đến việc nhận tin tức và giao dịch về doanh nghiệp của bạn. Sử dụng đối tượng này để có được nhiều người đăng ký hơn hoặc nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chiến dịch có nội dung tương tự.

3. Kiểm tra kích thước Đối tượng của bạn

Xem xét các kích thước đối tượng khác nhau cho các mục tiêu chiến dịch khác nhau.

Đối tượng nhỏ hơn (1-5 trên thang đo) sẽ phù hợp nhất với đối tượng tùy chỉnh của bạn, trong khi đối tượng lớn (6-10 trên thang đo) sẽ tăng khả năng tiếp cận tiềm năng của bạn, nhưng làm giảm mức độ tương đồng với đối tượng tùy chỉnh của bạn. Nếu bạn đang tối ưu hóa cho sự tương đồng, hãy nhắm đến đối tượng nhỏ hơn. Để đạt được, đi lớn.

4. Chọn dữ liệu chất lượng cao

Dữ liệu bạn cung cấp càng tốt, kết quả càng tốt.

Facebook khuyến nghị từ 1.000 đến 50.000 người. Nhưng đối tượng gồm 500 khách hàng trung thành luôn có hiệu suất tốt hơn khán giả 50.000 khách hàng tốt, xấu và trung bình.

Tránh các đối tượng rộng như người truy cập trang web của tất cả các khách truy cập trang web, hay tất cả các trình cài đặt ứng dụng. Các nhóm đối tượng lớn này sẽ bao gồm những khách hàng tuyệt vời cùng với những người thoát ra sau một thời gian ngắn.

Tập trung vào các số liệu xác định khách hàng tốt nhất của bạn. Thông thường những thứ này được tiếp tục xuống kênh chuyển đổi hoặc tham gia.

5. Luôn cập nhật danh sách đối tượng của bạn

Nếu bạn đang cung cấp thông tin khách hàng của riêng mình, hãy đảm bảo rằng nó càng hiện đại càng tốt. Nếu bạn đang tạo đối tượng tùy chỉnh với dữ liệu Facebook, hãy thêm các tham số phạm vi ngày.

Ví dụ: nếu bạn thêm đối tượng tùy chỉnh dựa trên khách truy cập trang web, bạn có thể chỉ muốn nhắm mục tiêu đến những người đã truy cập trang web của bạn trong 30 đến 90 ngày qua.

Khán giả của Lookalike cập nhật linh hoạt cứ sau ba đến bảy ngày, vì vậy, bất kỳ ai mới ghé thăm sẽ được thêm vào Đối tượng Lookalike của bạn.

6. Sử dụng Đối tượng Lookalike kết hợp với các tính năng khác

Tăng cường nhắm mục tiêu đối tượng giống bạn của bạn bằng cách thêm nhiều tham số nhắm mục tiêu như tuổi, giới tính hoặc sở thích.

Để ra mắt loa rạp hát tại nhà, PLAYBASE, Sonos đã phát triển một chiến dịch đa tầng sử dụng Lookalike Audience kết hợp với quảng cáo video, quảng cáo liên kết và quảng cáo động trên Facebook. Giai đoạn một của chiến dịch nhắm mục tiêu khách hàng hiện tại và khách hàng mới dựa trên sở thích của họ và giai đoạn hai người xem video được nhắm mục tiêu lại và Đối tượng Lookalike dựa trên các cam kết giai đoạn một.

Chiến dịch một hai cú đấm đã mang lại 19 lần lợi tức cho chi tiêu quảng cáo.

Đảm bảo tận dụng tối đa khả năng nhắm mục tiêu siêu của Đối tượng Lookalike với quảng cáo chất lượng cao. Đọc hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi về các định dạng quảng cáo Facebook và thực tiễn tốt nhất .

7. Tối ưu hóa giá thầu với một nhóm Khán giả của Lookalike

Sử dụng đối tượng hiệu quả nhất của bạn để phân đoạn Đối tượng của Lookalike thành các tầng không chồng chéo.

Để thực hiện việc này, nhấp vào Tùy chọn nâng cao khi chọn kích thước đối tượng của bạn. Bạn có thể tạo tới 500 Đối tượng Lookalike chỉ từ một đối tượng nguồn.

Ví dụ: bạn có thể phân khúc đối tượng dựa trên những cái nhìn giống nhau nhất, giống nhau thứ hai nhất và ít giống nhau nhất và đặt giá thầu tương ứng cho từng đối tượng.

Đối tượng tìm kiếm trên facebook: tối ưu hóa giá thầu
Nguồn: Facebook

8. Xác định đúng vị trí

Lookalike Aud khán giả là một cách tuyệt vời để nhắm mục tiêu mở rộng tại các thị trường toàn cầu mới .

Hầu hết các nhà tiếp thị thường biết nơi họ đang tìm kiếm mua lại mới. Nếu sự thống trị toàn cầu là mục tiêu của bạn (hoặc bạn không chắc chắn nên tập trung vào đâu), hãy xem xét việc tạo Đối tượng tìm kiếm ở các quốc gia cửa hàng ứng dụng hoặc thị trường mới nổi .

Khán giả trên Facebook
Nguồn: Facebook

Facebook sẽ luôn ưu tiên sự tương đồng về vị trí. Điều đó có nghĩa là Đối tượng Lookalike của bạn có thể không được phân phối đồng đều giữa các vị trí của bạn.

Nhà bán lẻ kính râm 9FIVE muốn mở rộng chiến dịch tại Hoa Kỳ của họ đến Canada và Úc, vì vậy nó đã tạo ra một Khán giả có vẻ ngoài quốc tế dựa trên các khách hàng hiện tại ở cả hai quốc gia. Quảng cáo cũng được phân đoạn theo vùng và được nhắm mục tiêu với quảng cáo động độc đáo. Họ đã giảm 40% chi phí cho mỗi lần mua lại và đạt được 3,8 lần lợi nhuận từ chi tiêu quảng cáo.

Quảng cáo Facebook của 9five
Nguồn: Facebook

9. Thử tùy chọn Giá trị trọn đời của khách hàng

Nếu doanh nghiệp của bạn liên quan đến các giao dịch và giao dịch của khách hàng diễn ra trong một khoảng thời gian dài hơn, hãy xem xét việc tạo đối tượng tùy chỉnh giá trị trọn đời của khách hàng (LTV) . Nhưng ngay cả khi không, Đối tượng Lookalike dựa trên giá trị có thể giúp tách những người chi tiêu lớn của bạn khỏi những người chi tiêu không quá lớn vì họ có yếu tố dữ liệu CRM tiêu dùng.

Để tối ưu hóa cho bản phát hành The Walking Dead: No Man’s Land , Next Games đã tạo ra Đối tượng người dùng trả tiền theo tiêu chuẩn của Người dùng ứng dụng trả tiền và Đối tượng Lookalike dựa trên giá trị. Khi so sánh, đối tượng dựa trên giá trị mang lại lợi tức cao hơn 30% cho chi tiêu quảng cáo.

Quảng cáo trên Facebook của The Walking Dead
Nguồn: Facebook

Chúng tôi đã thấy sự cải thiện về hiệu suất khi so sánh Khán giả Lookalike dựa trên giá trị với Khán giả Lookalike tiêu chuẩn được xây dựng bằng cách sử dụng đối tượng hạt giống hệt nhau và sẽ khuyên bạn nên thử nghiệm Lookalike Audience dựa trên giá trị, ông nói, Next Games CMO, Saara Bergström.

Tham khảo thêm: https://www.wordstream.com/facebook-lookalike-audiences

Liên kết quan trọng


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here