Bạn muốn biết thêm về các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của đối thủ cạnh tranh? Tự hỏi làm thế nào để nghiên cứu chiến lược quảng cáo của họ?

Trong bài viết này, bạn sẽ khám phá sáu cách để nghiên cứu các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của đối thủ và khám phá các ý tưởng sáng tạo cho quảng cáo Facebook tiếp theo của bạn.
Cách nghiên cứu quảng cáo trên Facebook của đối thủ cạnh tranh của Jessica Malnik trên Social Media Examiner.

# 1: Xây dựng tệp vuốt quảng cáo trên Facebook

Tệp vuốt là nơi bạn có thể thu thập thông tin về quảng cáo trên Facebook của đối thủ để lấy cảm hứng cho chiến dịch tiếp theo hoặc vượt qua khối nhà văn. Đây là một ví dụ về tệp vuốt công khai từ AdEspresso .

Mặc dù bạn có thể sử dụng nhiều công cụ khác nhau để tạo tệp vuốt, hãy xem cách thực hiện với Evernote hoặc Airtable.

Xem thêm: Tự học digital marketing tại nhà

Tạo một tập tin vuốt với Evernote

Để thiết lập tệp vuốt với Evernote  (với gói miễn phí và trả phí, bắt đầu từ 7,99 đô la / tháng), hãy tạo một thẻ trong sổ ghi chép của bạn có tên là swipefile. Đối với mỗi quảng cáo trên Facebook mà bạn thích, hãy thêm ghi chú mới về quảng cáo và áp dụng thẻ swipefile.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh bước 1.

Evernote cho phép bạn tạo lối tắt cho thẻ, vì vậy hãy tiết kiệm thời gian bằng cách thiết lập lối tắt cho thẻ swipefile. Bất cứ khi nào bạn cần, bạn có thể nhấp vào thẻ này và duyệt qua tất cả các quảng cáo Facebook bạn đã lưu.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ của bạn bước 2.

Tạo một tệp Swipe với Airtable hoặc Google Sheets

Khi thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh, những hiểu biết quan trọng nhất sẽ đến khi bạn có thể xác định xu hướng và tận dụng điểm mù của đối thủ cạnh tranh. Để thực hiện việc này một cách hiệu quả, hãy theo dõi quảng cáo Facebook của họ trong bảng tính bằng Google Sheets, Excel hoặc Airtable .

Mẹo chuyên nghiệp : Nếu bạn có một thành viên nhóm thực tập hoặc thiếu niên, giao nhiệm vụ này cho họ có thể là một cơ hội học tập tuyệt vời và giải phóng một số thời gian của bạn.

Cách kiếm thêm tiền thưởng cho công ty hoặc khách hàng của bạn Đào tạoExExt! Đừng bỏ lỡ sự kiện này!
BÁN KẾT THÚCngày 29 tháng 10!
NHẤP VÀO TIẾT KIỆM!

Airtable (với các gói miễn phí và trả phí, bắt đầu từ $ 12 / tháng) là một lựa chọn tuyệt vời để theo dõi quảng cáo của đối thủ cạnh tranh vì nó cho phép bạn chuyển đổi giữa thư viện, bảng tính và các chế độ xem khác.

Sau khi bạn đăng ký tài khoản, nhấp vào Thêm cơ sở để tạo bảng tính mới. Sau đó thêm các cột bạn muốn đưa vào để theo dõi chi tiết quảng cáo của đối thủ cạnh tranh.

Trong bảng tính bên dưới, cột thứ hai được phân loại là loại cột Đính kèm, cho phép bạn thêm hình ảnh. Bạn chỉ có thể kéo và thả ảnh chụp màn hình quảng cáo Facebook của bạn vào cột này.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ của bạn bước 3.

Bây giờ chuyển sang chế độ xem thư viện để xem bản trình bày trực quan của dữ liệu.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ của bạn bước 4.

Khi bạn đã tích lũy được vài chục quảng cáo trong bảng tính của mình, bạn có thể chạy các truy vấn tùy chỉnh, tính toán công thức và tạo các bảng trụ để xác định các chi tiết sau về các chiến dịch trên Facebook của đối thủ:

  • Thay đổi tin nhắn thương hiệu
  • Các Sản Phẩm Bán Chạy Nhất
  • Cập nhật giá
  • Thời lượng chiến dịch quảng cáo ước tính

# 2: Xem Quảng cáo trên Facebook của đối thủ cạnh tranh thông qua Trang doanh nghiệp của họ hoặc Thư viện quảng cáo Facebook

Là một phần trong nỗ lực năm 2018 nhằm giải quyết các mối lo ngại về quyền riêng tư, Facebook đã phát hành một công cụ minh bạch quảng cáo  cho phép người dùng xem quảng cáo nào mà trang Facebook hiện đang chạy. Thông tin có sẵn công khai này có thể giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về các loại chiến dịch quảng cáo mà đối thủ của bạn chạy và các mục tiêu chiến lược của họ.

Tất nhiên, các nhà quảng cáo hiểu biết có thể ném một số nhân viên trong các chiến dịch của họ vào mục đích nếu họ nghi ngờ các đối thủ cạnh tranh của họ đang theo dõi chặt chẽ. Tuy nhiên, nếu bạn theo dõi thông tin này một cách thường xuyên (ít nhất mỗi tháng một lần), bạn có thể bắt đầu nhận ra xu hướng và thay đổi trong chiến lược.

Để xem quảng cáo của đối thủ, hãy mở Thư viện quảng cáo Facebook và tìm kiếm tên thương hiệu của họ.

Hãy tưởng tượng theo kịp các xu hướng quan trọng & biết chính xác làm thế nào để thực hiện thành công các kỹ thuật mới nhất. ☝️

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh bước 5.

Ngoài ra, bạn có thể mở trang Facebook của họ và nhấp vào hộp Minh bạch trang trong điều hướng bên phải.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh bước 5a.

Sau đó, nhấp vào Xem trong Thư viện quảng cáo trong hộp Quảng cáo từ trang này.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh bước 5b.

Nếu họ đang chạy quảng cáo ở nhiều địa điểm, bạn sẽ thấy danh sách thả xuống cho phép bạn tinh chỉnh quảng cáo theo vị trí. Điều này giúp bạn xác định khu vực mà đối thủ của bạn đang tập trung vào, cũng như nếu họ nhắm mục tiêu đến một quốc gia hoặc khu vực mới.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ của bạn bước 6.

Dưới đây là một quảng cáo hình ảnh Wish hiện đang chạy tại thời điểm viết bài này. Từ bản sao và hình ảnh, rõ ràng đây là một đề nghị khan hiếm vì công ty đang bán một số lượng giới hạn của Pikachu với giá 18 đô la và dao cạo râu với giá 5 đô la, giảm giá 80%. Nếu bạn đang theo dõi các chi tiết quảng cáo này trong bảng tính, bạn sẽ có thể theo dõi sản phẩm nào công ty đang quảng cáo, sản phẩm bán chạy nhất của họ có thể, v.v.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ của bạn bước 6.

CTA trong quảng cáo trên là nút Mua ngay vì vậy bán là động lực chính. Nếu người dùng nhấp vào nút Mua ngay, nó sẽ đưa họ đến trang ứng dụng iOS của Wish. Vì vậy, ngoài việc tìm kiếm mua hàng trong ứng dụng, Wish chỉ nhắm mục tiêu đến người dùng iOS.

Bây giờ hãy xem quảng cáo video trên Facebook từ nền tảng thương mại điện tử Shopify. Trong video này, họ chia sẻ một câu chuyện thành công của khách hàng.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh bước 7.

Nút Tìm hiểu thêm CTA dẫn đến video Shopify YouTube, vì vậy mục tiêu rõ ràng là hướng lưu lượng truy cập đến kênh YouTube của họ. Đây là một chiến thuật thông minh để chơi trò chơi ưu tiên của Facebook cho các video được lưu trữ trên trang web của họ đồng thời thúc đẩy lưu lượng truy cập đến YouTube, công cụ tìm kiếm lớn thứ hai.

Dưới đây là hai quảng cáo Facebook hiện tại (trong số rất nhiều) từ Asana, một công ty phần mềm quản lý dự án. Những quảng cáo này cung cấp một cái nhìn lén lút về cách công ty đang thử nghiệm quảng cáo phân tách cho một chiến dịch. Mục đích của việc làm nổi bật cả hai quảng cáo là để cho thấy các móc và chiến lược nhắn tin khác nhau có thể được sử dụng như thế nào trong cùng một chiến dịch.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ của bạn bước 8.

# 3: Nhận thông tin chi tiết nhắm mục tiêu quảng cáo trên Facebook với Tại sao tôi thấy quảng cáo này?

Nếu bạn theo dõi các trang Facebook của đối thủ, khi bạn thấy quảng cáo của họ trong nguồn cấp dữ liệu của mình, bạn có thể nhận được thông tin chi tiết bổ sung với Tại sao tôi lại thấy quảng cáo này? Lựa chọn.

Để truy cập tính năng này, hãy nhấp vào biểu tượng ba dấu chấm ở góc trên bên phải của quảng cáo của đối thủ cạnh tranh trong nguồn cấp tin tức của bạn. Từ menu bật lên, chọn Tại sao tôi thấy quảng cáo này?

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ của bạn bước 9.

Trong cửa sổ Giới thiệu về Quảng cáo Facebook này, bạn sẽ thấy giải thích lý do tại sao Facebook hiển thị cho bạn quảng cáo, có thể cung cấp thông tin chuyên sâu về chiến lược nhắm mục tiêu của đối thủ cạnh tranh. Quảng cáo cụ thể này có thể là chiến dịch nhắm mục tiêu của khách truy cập trang web vì gần đây tôi đã truy cập trang web của công ty.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ của bạn bước 10.

Đây là một ví dụ khác về việc nhắm mục tiêu của nhà quảng cáo dựa trên một sở thích cụ thể trong trường hợp này, Thương mại điện tử.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh bước 11.

Nhận chuyên gia đào tạo tiếp thị truyền thông xã hội!

Bạn muốn đi trước các đối thủ cạnh tranh của bạn? Cần làm chủ một nền tảng xã hội? Khám phá cách cải thiện tiếp thị truyền thông xã hội của bạn tại Social Media Marketing World 2020, được bạn bè của bạn tại Social Media Examiner mang đến cho bạn. Bạn sẽ kề vai với những tên tuổi và thương hiệu lớn nhất trên phương tiện truyền thông xã hội, tiếp thu vô số lời khuyên và chiến lược mới và tận hưởng các cơ hội kết nối rộng lớn. Đừng bỏ lỡ hội nghị lớn nhất của ngành. Nhận sớm để được giảm giá lớn.

Chương trình khuyến mại kết thúc vào thứ ba ngày 29 tháng 10 năm 2019 .

03Days01Hour08Minutes43Seconds

CLICK VÀO ĐÂY ĐỂ TÌM HIỂU THÊM

# 4: Phân tích các nguồn lưu lượng truyền thông xã hội hàng đầu của đối thủ cạnh tranh của bạn

Với công cụ phân tích trang web SameWeb , bạn có thể tìm hiểu lượng lưu lượng truy cập của đối thủ đến từ phương tiện truyền thông xã hội. Cả gói miễn phí và trả phí (liên hệ với SameWeb để nhận báo giá) đều có sẵn.

Dưới đây là một phân tích về lưu lượng truyền thông xã hội của Asana. Mặc dù Facebook thúc đẩy lưu lượng truyền thông xã hội nhiều nhất, nền tảng này chỉ chiếm khoảng 1% tổng lưu lượng truy cập của họ. Từ dữ liệu này, bạn có thể cho rằng ngân sách quảng cáo trên Facebook của Asana thấp so với các kênh tiếp thị khác. Điều này có thể chỉ ra một điểm mù trong chiến lược tiếp thị của họ hoặc đơn giản là họ chưa thấy ROI đáng kể từ các chiến dịch trước đây của Facebook.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ của bạn bước 12.

# 5: Phân tích các chiến dịch quảng cáo của Google với SpyFu và Ahrefs

Quảng cáo Facebook không hoạt động trong một silo. Để có cái nhìn rõ hơn về toàn bộ chi tiêu quảng cáo của đối thủ, bạn có thể sử dụng các công cụ như SpyFu và Ahrefs . SpyFu có sẵn trong một phiên bản miễn phí giới hạn và các gói trả phí, bắt đầu từ $ 39 / tháng. Ahrefs bắt đầu ở mức 99 đô la / tháng và có sẵn trong phiên bản dùng thử 7 ngày với giá 7 đô la.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh bước 14.

Sử dụng Ahrefs, bạn có thể xem tất cả các từ khóa trả cho mỗi lần nhấp (PPC) mà đối thủ của bạn đang nhắm mục tiêu. Ahrefs cũng cung cấp cho bạn khối lượng tìm kiếm ước tính, chi phí mỗi lần nhấp (CPC) và thống kê lưu lượng truy cập.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh bước 15.

Phân tích dưới đây cho thấy một danh sách các quảng cáo Asana đang chạy. Với hơn 1.800 kết quả ở Hoa Kỳ, bạn có thể xuất dữ liệu này dưới dạng tệp CSV để phân tích sâu hơn, tạo bảng xoay vòng, tìm kiếm xu hướng theo thời gian, v.v.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ của bạn bước 16.

Trong phân tích SpyFu này, bạn có thể thấy Asana đầu tư vào Quảng cáo Google (trước đây gọi là AdWords), đặt giá thầu cho hơn 12.000 từ khóa và chi tiêu khoảng 126.000 đô la mỗi tháng.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ của bạn bước 17.

Tuy nhiên, nếu bạn nhìn gần hơn, bạn có thể thấy rằng 99% số lần nhấp của họ là không phải trả tiền. Vì vậy, mặc dù có vẻ như công ty chi nhiều hơn cho quảng cáo Google so với quảng cáo Facebook, một trong những mục tiêu tiếp thị chính của họ có thể tập trung vào SEO.

Hãy xem xét một phân tích về Airtable như một ví dụ khác. Số liệu thống kê SameWeb của họ tiết lộ rằng Facebook cũng là nguồn truyền thông xã hội lớn nhất của họ và tạo ra ít hơn 3% lưu lượng truy cập của họ.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ của bạn bước 19.

Phân tích SpyFu dưới đây cho thấy giá thầu Airtable cho hơn 45.000 từ khóa và chi khoảng 355.000 đô la mỗi tháng cho Quảng cáo Google.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ của bạn bước 20.

Mặc dù Asana cũng được đầu tư rất nhiều vào SEO, nhưng là một công ty mới hơn, Airtable có thể sử dụng chiến lược quảng cáo mạnh mẽ hơn để hiển thị trong các tìm kiếm mà họ chưa thể xếp hạng trên các đối thủ cạnh tranh.

Nếu bạn đi sâu vào quảng cáo trả tiền của Airtable trong Ahrefs, dữ liệu sẽ xác nhận giả thuyết này, cho ra hơn 5.300 kết quả ở Hoa Kỳ

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ của bạn bước 21.

# 6: Phân tích nội dung Facebook hiệu quả nhất của đối thủ cạnh tranh

Ngoài việc xem xét các kênh trả phí của đối thủ, hãy phân tích nội dung hữu cơ của họ để hiểu rõ hơn về chiến lược tiếp thị tổng thể của họ. Tôi khuyên bạn nên thực hiện phân tích này ít nhất mỗi tháng một lần để bạn có thể xác định xu hướng và thay đổi theo thời gian.

Đừng quên các nhận xét về bài đăng trên Facebook và tab Cộng đồng trên trang Facebook của họ, đây có thể là một mỏ vàng để khám phá các vấn đề khiếu nại và hỗ trợ phổ biến nhất. Nếu bạn biết rằng đối thủ cạnh tranh của bạn gần đây đã bị cúp máy chủ lớn và bạn có hiệu suất hoạt động của máy chủ và trang web tốt nhất, bạn có thể chạy một chiến dịch quảng cáo trên Facebook quảng cáo trên 99% thời gian hoạt động cho khách hàng của đối thủ.

Ngoài ra, các công cụ như Content Explorer và BuzzSumo của Ahrefs rất phù hợp cho phân tích này. BuzzSumo có sẵn ở cả gói miễn phí và trả phí, bắt đầu từ $ 99 / tháng.

Trong BuzzSumo, hãy chạy tìm kiếm Phân tích nội dung để xem số liệu thống kê về nội dung của đối thủ cạnh tranh. Kết quả tìm kiếm sẽ tiết lộ số lượng chia sẻ xã hội mà mỗi bài đăng đã nhận được và ai đang chia sẻ nội dung.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh bước 22.

Trong Ahrefs, hãy chú ý đến các miền giới thiệu. Thông tin này không chỉ cho thấy ai đang liên kết với nội dung của đối thủ mà còn có thể tiết lộ những người có ảnh hưởng hàng đầu trong thị trường ngách của bạn. (Chỉ cần nhớ chỉ lọc theo các liên kết của Dofollow của!) Sử dụng dữ liệu này để tạo danh sách người ảnh hưởng và sau đó bắt đầu xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng đó.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh bước 23.

Dưới đây là cách tận dụng dữ liệu bạn thu thập về nội dung Facebook hiệu quả nhất của đối thủ cạnh tranh:

  1. Lập danh sách 10 bài đăng blog được chia sẻ nhiều nhất của đối thủ cạnh tranh của bạn.
  2. Xuất tệp CSV hiển thị tất cả những người đã chia sẻ bài đăng của đối thủ cạnh tranh của bạn.
  3. Đọc qua tất cả các bài viết và tìm kiếm bất kỳ lĩnh vực nào mà đối thủ cạnh tranh của bạn lướt qua một chủ đề. Tạo một danh sách của bất kỳ câu hỏi chưa được trả lời bạn có.
  4. Có đủ nội dung thiếu để bạn có thể viết một phiên bản tốt hơn ít nhất 10% không? Nếu vậy, viết nó.
  5. Khi nội dung của bạn được phát trực tiếp, hãy chia sẻ nội dung đó với mọi người đã liên kết với phiên bản gốc.

Nhắm mục tiêu những người thích trang Facebook của đối thủ cạnh tranh của bạn

Facebook cho phép bạn nhắm mục tiêu quảng cáo của mình đến những người thích trang kinh doanh của đối thủ nếu trang đó có lượng người xem lớn (thường là 100 nghìn lượt thích trở lên) và liên quan đến sở thích. Chiến thuật nhắm mục tiêu này đặc biệt hữu ích nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ hoặc một doanh nghiệp nhỏ muốn tìm kiếm khách hàng từ một công ty lớn, được tài trợ tốt.

Để sử dụng loại nhắm mục tiêu này, hãy tạo một chiến dịch Facebook như bình thường trong Trình quản lý quảng cáo Facebook. Ở cấp độ đặt quảng cáo, cuộn xuống Nhắm mục tiêu chi tiết và nhập tên trang của đối thủ cạnh tranh của bạn. Trong ví dụ dưới đây, Asana có thể nhắm mục tiêu hơn nửa triệu người thích Trello.

Nghiên cứu quảng cáo Facebook của đối thủ cạnh tranh bước 24.

Mẹo chuyên nghiệp : Bạn có thể sử dụng chiến lược tương tự này để nhắm mục tiêu hàng triệu sở thích cụ thể, nhiều trong số đó bị ẩn. Đây là một hướng dẫn cho cách làm điều này.

Phần kết luận

Nếu bạn là một doanh nghiệp nhỏ với ngân sách quảng cáo hạn chế của Facebook sẽ vượt lên đối thủ cạnh tranh lớn được tài trợ tốt, một cách để cạnh tranh là nghiên cứu đối thủ cạnh tranh.

Với Quảng cáo Google, bạn có thể xem các ước tính về số tiền mà đối thủ của bạn đang chi tiêu, những từ khóa họ đang đấu thầu và điểm mù của họ có thể ở đâu. Tuy nhiên, việc nghiên cứu hoạt động quảng cáo trên Facebook của đối thủ của bạn khó khăn hơn. Sử dụng các chiến thuật và công cụ ở trên, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể trở thành chuyên gia phân tích quảng cáo trên Facebook của đối thủ cạnh tranh.

Làm thế nào để cải thiện chiến lược tiếp thị truyền thông xã hội của bạn Đào tạoExpert! Đừng bỏ lỡ sự kiện này!
BÁN KẾT THÚCngày 29 tháng 10!
NHẤP VÀO TIẾT KIỆM!

Bạn nghĩ sao? Chiến thuật nào bạn thấy có giá trị nhất khi thực hiện nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trên quảng cáo Facebook? Bạn có công cụ yêu thích nào để sử dụng không? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến.

 

Xem thêm:

9 Tips SEO đơn giản để vượt trội so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Độ bão hòa đối tượng trong quảng cáo Facebook là gì

 

 


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here