Bão hòa đối tượng – Dấu hiệu nhận biết

189

Thông số diễn giải dữ liệu bão hòa đối tượng

Độ bão hòa của đối tượng

Đôi khi Nhắm mục tiêu quá hẹp có thể hạn chế phạm vi tiếp cận của bạn và dẫn đến đối tượng bão hòa. Đây là một ảnh chụp màn hình từ một Adset như vậy:

Độ bão hòa của khán giả trên Facebook

Nếu bạn nhìn vào dữ liệu trên, Adset này đã chi khoảng $ 1300 và chỉ đạt 739 với tần suất trọn đời khoảng 37.

Lý do bão hòa đối tượng

 • Nhắm mục tiêu quá hẹp
 • không có nhiều sở thích hoặc phương pháp nhắm mục tiêu có sẵn cho đối tượng mục tiêu

Xem thêm: Tự học digital marketing

Bạn có thể tìm thấy Độ bão hòa đối tượng của một Adset bằng cách nhấp vào Kiểm tra bên dưới tên Adset ở cấp độ Adset.

Nút kiểm tra ở cấp độ AdSet

Làm thế nào để giải quyết bão hòa đối tượng?

 • Đối tượng Lookalike mới: Kết hợp danh sách đối tượng với càng nhiều dữ liệu càng tốt để tạo đối tượng tùy chỉnh mới. Dựa vào đó tạo ra các nhóm đối tượng trông giống nhau.
 • Tránh chồng chéo đối tượng: Có một danh sách đối tượng riêng cho từng chiến dịch.
 • Di nhắm mục tiêu phổ biến từ mức AdSet nhắm mục tiêu như lợi ích chung
 • Thêm nhiều vị trí khác trong Adset
 • Chuyển sang vị trí tự động
 • Mở rộng sở thích quảng cáo
 • Loại trừ Chào

Với dữ liệu Bão hòa đối tượng, bạn có thể xác định liệu mọi người đã xem quảng cáo của bạn nhiều lần và không phản hồi nữa hay chưa. Việc xem quảng cáo nhiều lần có thể giúp nâng cao mức độ nhận biết và khả năng nhớ đến quảng cáo. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thu được những kết quả như lượt chuyển đổi, thì điều này cũng có thể làm giảm doanh thu. Nếu bạn muốn tận dụng hết mọi lượt hiển thị, hãy sử dụng tab bão hòa đối tượng để cân bằng chính xác 2 kết quả này với các mục tiêu của mình.

Thông tin chi tiết về phân phối cung cấp các số liệu sau để giúp bạn hiểu tác động của bão hòa đối tượng lên nhóm quảng cáo của mình:

 • Lượt hiển thị: Số lần quảng cáo hiển thị trên màn hình.
 • Tỷ lệ hiển thị lần đầu tiên: Phần trăm số lần hiển thị hàng ngày đến từ những người xem nhóm quảng cáo của bạn lần đầu tiên.
 • Số người tiếp cận (Trọn đời): Số người đã xem quảng cáo của bạn tối thiểu một lần trong toàn bộ thời gian của chiến dịch. Khác với số người tiếp cận, số liệu này dựa trên số người đã xem quảng cáo của bạn ít nhất một lần trong toàn bộ thời gian chạy chiến dịch chứ không phải dựa vào khoảng ngày bạn đã chọn.
 • Tỷ lệ tiếp cận đối tượng: Phần trăm của quy mô đối tượng ước tính mà bạn tiếp cận được cho đến hiện tại. Ước tính về đối tượng căn cứ vào các vị trí quảng cáo và tiêu chuẩn nhắm mục tiêu mà bạn chọn, đồng thời bao gồm các yếu tố như hành vi của người dùng trên Facebook, thông tin nhân khẩu học về người dùng và dữ liệu về vị trí. Theo thiết kế, quy mô đối tượng ước tính sẽ phản ánh số người tại một khu vực nhất định có thể nhìn thấy quảng cáo của doanh nghiệp. Số liệu này không nhất thiết phải khớp với ước tính về dân số hoặc ước tính trong dữ liệu điều tra dân số.

sau khi quảng cáo cho 1 tệp đối tượng trong một thời gian dài, bạn có thể bắt đầu cảm thấy mệt mỏi với khán giả: sự chậm lại trong hiệu suất quảng cáo xảy ra khi phần lớn khán giả của bạn đã thấy quảng cáo của bạn.

Các dấu hiệu cho thấy bạn có thể đạt đến điểm bão hòa với đối tượng bao gồm tốc độ tần số cao, CPM tăng và hiệu suất chung giảm.

Facebook Ads Optimization Guide with 2020 Tips

Xem thêm:

6 Tips hạn chế bị block(khóa) tài khoản facebook, tài khoản chạy quảng cáo facebook

10 hack tối ưu hóa quảng cáo Facebook để thành công lớn

 


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here