9 ý tưởng tiếp thị trên Facebook của chúng tôi thực sự hiệu quả

72

Bạn đã sẵn sàng cho một số ý tưởng tiếp thị mới của Facebook để thử trong năm nay?

Trước khi bạn trả lời câu hỏi đó, đây là một câu đố nhỏ cho bạn trước. Bạn có biết tổng số lượng phát hành hàng ngày của các tờ báo đã giảm từ 54 triệu xuống còn 28 triệu của năm 2018 không? Bạn có biết Facebook được ra mắt vào năm 2004 không?

Một kênh tiếp thị mạnh mẽ không chỉ giúp hàng triệu người Mỹ cập nhật hàng ngày mà còn giúp các thương hiệu tiếp thị sản phẩm của họ cuối cùng đã giảm từ mức hơn 54 triệu lưu thông hàng ngày xuống còn khoảng 28 triệu. Điều này khiến các nhà tiếp thị ngày càng tìm kiếm các bản thiết kế vàng của các ý tưởng tiếp thị của Facebook.

Một tìm kiếm Google nhanh chóng sẽ hiển thị một vài trăm nhà cung cấp dịch vụ tiếp thị tuyên bố cung cấp những ý tưởng tiếp thị Facebook tốt nhất cho thúc đẩy tăng trưởng kinh doanh nhưng chúng tôi tin rằng trong lần đầu tiên làm việc cùng nhau với bạn để hiểu thị trường thay đổi của bạn và sau đó cung cấp cho bạn với các dịch vụ truyền thông xã hội kết quả đã được chứng minh rằng tạo ra kết quả ngay lập tức.

Ý tưởng tiếp thị trên Facebook

Tỷ lệ chuyển đổi trung bình của quảng cáo trên Facebook là 9% trên tất cả các ngành nhưng trong thế giới tiếp thị luôn thay đổi này, không có cách chắc chắn nào để đảm bảo tăng trưởng kinh doanh. Các công nghệ mới và thay đổi lợi ích của người tiêu dùng đang định hình cách thức kinh doanh được tiến hành ngày nay.

Nhóm của chúng tôi phát triển mạnh để tìm hiểu tất cả về các phần chuyển động của kênh xã hội rộng lớn này và lần lượt cung cấp cho bạn những ý tưởng tiếp thị tốt nhất trên Facebook để quảng bá sản phẩm của bạn trực tuyến.

Trong những năm qua, Facebook đã thực hiện nhiều thay đổi đối với các thuật toán của mình, chính xác là 28. Thay đổi thuật toán của Facebook có ảnh hưởng trực tiếp đến các thương hiệu chỉ đơn giản là cố gắng quảng bá sản phẩm và dịch vụ của họ trên gã khổng lồ truyền thông xã hội. Cập nhật quảng cáo trên Facebook rất có thể làm hỏng các nhà tiếp thị muốn đi trước đường cong và tìm hiểu thêm về các ý tưởng tiếp thị mới nhất của Facebook.

9 ý tưởng tiếp thị trên Facebook của chúng tôi thực sự hiệu quả

Vì vậy, nếu bạn đã trả lời câu trả lời có câu hỏi của chúng tôi ở trên, thì thật may mắn cho bạn! Hôm nay, chúng tôi đã tập hợp một danh sách đơn giản gồm 9 ý tưởng tiếp thị của Facebook để giới thiệu cách các thương hiệu có thể tận dụng các chiến thuật tiếp thị khác nhau trên kênh truyền thông xã hội thu hút khoảng 2,41 tỷ người dùng hoạt động hàng tháng.

1. Đối tượng tùy chỉnh của Facebook – Tạo và sử dụng

Thông qua bộ công cụ kinh doanh, quảng cáo Facebook đã mang đến cho các nhà tiếp thị khả năng tạo đối tượng tùy chỉnh dựa trên hành vi trong quá khứ hoặc hiện tại của họ. Dưới đây là một số đối tượng tùy chỉnh của Facebook có thể được tạo từ bên trong công cụ này và đã được chứng minh là một tài nguyên tốt cho bất kỳ kho vũ khí tiếp thị nào.

  • Khách truy cập vào trang web của bạn
  • Những người đã thích trang Facebook của bạn
  • Những người đã xem quảng cáo video của bạn và nội dung khác trên Facebook
  • Danh sách email khách hàng của bạn
  • Những người đã tải xuống ứng dụng của bạn hoặc mua hàng trước đó
  • Người dùng có sở thích & hành vi tương tự như thị trường mục tiêu của thương hiệu của bạn

Ý tưởng tiếp thị trên Facebook

Cuối cùng, khi bạn xây dựng các đối tượng tùy chỉnh như vậy, chúng có thể được sử dụng để quảng bá sản phẩm mới của bạn hoặc để tiếp thị lại với mức giảm giá đặc biệt có thể bán được các sản phẩm hiện có của bạn.

2. Tăng cường bài đăng trên trang Facebook để tăng sự tương tác

Cho dù bạn sử dụng các bài đăng chứa đầy nội dung, ưu đãi & cuộc thi hoặc quảng bá một sự kiện trên trang của mình, chỉ có một cách để đảm bảo nội dung của bạn tiếp cận đối tượng mong muốn của bạn – Chiến lược xã hội được trả tiền.

Cập nhật mới nhất của Facebook cho các nhà quảng cáo thương hiệu đã gây thất vọng khi nó cắt giảm phạm vi tiếp cận bài đăng hữu cơ của trang trừ khi các bài đăng được chia sẻ bởi khách hàng, bạn bè và gia đình. Tin tốt là bạn có thể tăng số bài đăng kinh doanh của mình chỉ với $ 1 mỗi ngày để đảm bảo họ tiếp cận đúng đối tượng và giữ cho khán giả của bạn tham gia.

Tăng cường bài đăng không chỉ giúp bạn quảng bá các bài đăng trang cụ thể đến đúng đối tượng mà còn cải thiện sức khỏe tổng thể của trang doanh nghiệp của bạn về mặt người theo dõi và lượt tiếp cận. Chiến thuật truyền thông xã hội này cũng cho phép bạn đặt các nút kêu gọi hành động trên các bài đăng của mình để có thể hướng người dùng thực hiện một hành động cụ thể đến trang đích của trang web hoặc mở cửa sổ thông báo cho phép họ liên hệ trực tiếp với bạn.

Có các chiến thuật khác như sử dụng thông tin chi tiết và thông tin về đối tượng trang Facebook mà chúng ta sẽ nói chi tiết sau. Facebook cung cấp đủ các công cụ để đảm bảo bạn đang thu hút khán giả của mình.

3. Quảng bá tới khán giả giống người

Với lượng người dùng khổng lồ và đa dạng như vậy, rất có thể có những người tương tự như đối tượng khách hàng của bạn đang hoạt động trên Facebook và là mục tiêu tiềm năng của bạn. Nền tảng quảng cáo của Facebook giúp kết hợp những người dùng này với danh sách email khách hàng của bạn. Đối tượng mới được tạo ra được gọi là đối tượng trông giống nhau. Đối tượng của Lookalike chia sẻ các đặc điểm và hành vi tương tự với khách hàng hiện tại của bạn cho phép bạn quảng bá nội dung, sản phẩm và dịch vụ có liên quan đến đối tượng mới mà bạn đã tạo. Rất có thể, họ sẽ dễ tiếp nhận tin nhắn của bạn hơn những người dùng ít quan tâm hơn.

Ý tưởng tiếp thị trên Facebook

Nói chuyện với nhóm chuyên gia của chúng tôi để xem bạn có thể hưởng lợi như thế nào từ chiến thuật tiếp thị Facebook này và đưa sản phẩm của bạn ra trước đối tượng thực sự quan trọng.

4. Tận dụng lợi thế của dữ liệu pixel và chuyển đổi tùy chỉnh của Facebook

Một trong những công cụ kinh doanh hữu ích nhất của Facebook là Facebook Pixels . Pixels là một mã Facebook mà bạn nhập vào HTML của trang web sẽ kích hoạt mỗi khi ai đó thực hiện một hành động trên trang web của bạn. Tiền đề của công cụ này là cho phép bạn xây dựng các chuyển đổi tùy chỉnh từ các hành động trên trang web của bạn – nghĩ các lượt truy cập trang, lượt xem video, đơn đặt hàng trực tuyến và nhấp vào nút.

Hành động sau đó được ghi lại trong dữ liệu Pixel của bạn trên Facebook và có thể được sử dụng thêm để nhắm mục tiêu lại quảng cáo hoặc đơn giản cho mục đích báo cáo.

Những hiểu biết sâu sắc về kinh doanh có thể được trích xuất từ ​​dữ liệu pixel này như lưu lượng truy cập, giảm đơn đặt hàng trực tuyến trong một tuần lễ, v.v … có thể được sử dụng để xác định hoặc thay đổi ý tưởng tiếp thị của Facebook trong tương lai.

Ý tưởng tiếp thị trên Facebook

5. Sử dụng Thông tin chi tiết về đối tượng và trang

Bên trong kho công cụ kinh doanh này có một tính năng hiệu quả khác cho phép bạn xem thông tin chi tiết về đối tượng hoặc trang Facebook của mình. Bạn có thể truy cập thông tin chi tiết thông qua bảng quản trị để xem thông tin chi tiết ở cấp độ cao như thời gian tốt nhất để đăng, định dạng bài đăng tốt nhất và một số thông tin cụ thể về vị trí hoặc bạn có thể truy cập Audience Insights in Business Manager để xem dữ liệu hành vi và nhân khẩu học sâu hơn về người hâm mộ trang của bạn hoặc khán giả tùy chỉnh.

Sử dụng những hiểu biết này, bạn có thể đánh giá phạm vi tiếp cận của các loại định dạng bài đăng khác nhau hoặc xác định thời gian nào trong ngày mà người hâm mộ của bạn hoạt động nhiều nhất trên Facebook. Bạn cũng có thể tận dụng dữ liệu rộng lớn như hành vi kỹ thuật số của đối tượng hoặc chức danh công việc của họ có thể giúp bạn nhắm mục tiêu quảng cáo.

Bạn không bao giờ biết bạn có thể lấy cảm hứng từ đâu cho những ý tưởng tiếp thị Facebook tiếp theo của mình.

Ý tưởng tiếp thị trên Facebook

6. Bên trong Công cụ quảng cáo của Facebook được lấp đầy bằng Analytics & Ước tính

Mặc dù Facebook cung cấp cho bạn quyền truy cập vào tất cả các công cụ có sức ảnh hưởng ở trên, nhưng tất cả chúng đều được kết hợp tại một trung tâm – một công cụ tạo quảng cáo có tên là Trình quản lý quảng cáo.

Sử dụng Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể tạo quảng cáo mới nhắm mục tiêu đối tượng dựa trên sở thích – những người theo dõi một nhóm sở thích nhất định hoặc hành xử theo cách mà thương hiệu của bạn quan tâm. Hoặc, nhắm mục tiêu đối tượng tùy chỉnh của bạn như khách truy cập trang web trong quá khứ và khán giả giống như đã giải thích ở trên.

Phần tốt nhất về công cụ là tùy thuộc vào mục tiêu và chiến lược của chiến dịch, nó cung cấp cho bạn ước tính hiệu suất hàng ngày dựa trên chi tiêu quảng cáo hoặc thời lượng của chiến dịch. Chủ doanh nghiệp nhỏ và nhà tiếp thị thích có thể xem các số liệu dự đoán về số lượng người sẽ xem quảng cáo hoặc số lần nhấp liên kết bạn có thể mong đợi từ một chiến dịch trước khi bạn bắt đầu đặt một đô la? Trình quản lý quảng cáo chỉ làm điều đó và hơn thế nữa.

Cho dù bạn muốn sử dụng nó cho các ý tưởng tiếp thị của Facebook hay chỉ sử dụng nó như một công cụ báo cáo để xem tiến trình chiến dịch, rất có thể, nó sẽ không bao giờ khiến bạn thất vọng.

Là một tính năng phần thưởng, mong đợi để xem bản xem trước phù hợp về cách quảng cáo của chúng tôi trông trên các thiết bị và định dạng ở đây. Bản xem trước này sẽ giúp bạn xác định chính xác quảng cáo của bạn sẽ trông như thế nào trước khi bạn khởi chạy chúng.

Ý tưởng tiếp thị trên Facebook

7. Các loại bài đăng hoạt động tốt – Định dạng quảng cáo

định dạng quảng cáo

Trong những năm qua, Facebook đã giới thiệu hơn 14 bản cập nhật cho các định dạng quảng cáo của mình. Mặc dù chúng tôi đã thấy sự thay đổi từ lưu lượng máy tính để bàn sang mức tiêu thụ di động đa số, các định dạng quảng cáo cũng đã thay đổi thông số kỹ thuật để phù hợp với các thiết bị nhỏ hơn. Với các thuật toán của Facebook cung cấp ưu tiên hiển thị cho các định dạng quảng cáo mới hơn, nên kiểm tra các định dạng quảng cáo khác nhau khi bạn nghĩ về việc đưa ra một số ý tưởng tiếp thị của Facebook.

Nghiên cứu của một ấn phẩm nổi bật phác thảo cách các định dạng quảng cáo đa phương tiện như băng chuyền và video vượt trội hơn quảng cáo hình ảnh truyền thống trên Facebook hơn 200%. Điều này có thể phụ thuộc từ ngành này sang ngành khác, nhưng sự sẵn có của các định dạng quảng cáo mới hơn trên Facebook đã giúp các thương hiệu tiếp cận đối tượng của họ theo cách tốt hơn. Vì lý do này, chúng tôi khuyên bạn nên tạo ít nhất 3 định dạng quảng cáo khác nhau trong mỗi chiến dịch của mình. Bạn sẽ sớm nhận thấy các định dạng mới hơn như băng chuyền và bộ sưu tập có chi phí cho mỗi kết quả thấp hơn so với quảng cáo hình ảnh truyền thống.

Video cũng là một cách tuyệt vời để tăng hiệu suất chiến dịch của bạn. Ví dụ: nội dung video của Facebook có mức độ tương tác cao gấp ba lần so với YouTube. Trong lịch sử, quảng cáo hoặc bài đăng có video trong đó có xu hướng tạo ra sự tham gia của người dùng lớn hơn có thể là một thước đo tiếp thị tốt để xác định hiệu quả của chiến dịch.

Tuy nhiên, trong một thuật toán gần đây do Facebook triển khai, các hạn chế quảng cáo trên thiết bị di động đã được cập nhật. Quảng cáo di động Facebook sẽ nhỏ hơn. Và điều đó chuyển sang quảng cáo trên điện thoại di động chỉ hiển thị ba dòng văn bản, do đó nhắc nhở người dùng nhấp vào Xem Xem thêm nếu các văn bản dài hơn.

Ngoài ra, tỷ lệ khung hình của ảnh và video đã được thay đổi. Bây giờ nó ở tỷ lệ khung hình 4: 5, giảm từ tỷ lệ khung hình 2: 3, đó là những gì chúng ta đã sử dụng trước đây.

Chúng tôi đã từng viết về một số chiến thuật truyền thông xã hội thú vị và hấp dẫn có thể được sử dụng để tăng cường sự tham gia của khán giả. Chúng tôi đang theo dõi trường hợp này để sử dụng các định dạng quảng cáo mới hơn trên nội dung của bạn.

Trang Facebook hiểu biết sâu sắc theo một cách tuyệt vời khác để xem định dạng bài đăng nào hoạt động tốt nhất cho khán giả của bạn. Từ bên trong đăng dữ liệu, bạn có thể thấy cách khán giả của bạn phản ứng với các bài đăng khác nhau trên trang của bạn. Điều này giúp ra lệnh những gì cộng hưởng với loại đối tượng của bạn và cách họ tham gia với bài đăng của bạn.

8. Sử dụng toàn bộ sức mạnh của biểu tượng cảm xúc & hashtag

Ý tưởng tiếp thị trên Facebook

Ảnh tín dụng: Bộ đệm xã hội

Một trong những tính năng nổi bật nhất của phương tiện truyền thông xã hội là khả năng thích ứng với các xu hướng thay đổi và giới thiệu các kích thích thu hút đám đông về mặt tinh thần. Điều này được chuyển thành việc tạo ra tiếng lóng trên internet, biểu tượng cảm xúc, GIF và #hashtags.

Theo một nghiên cứu được công bố, 74% người dân ở Mỹ thường xuyên sử dụng biểu tượng cảm xúc trong giao tiếp trực tuyến của họ. Chúng được sử dụng và phản hồi như ớt của bằng chứng trực quan bên trong văn bản. Theo các nhà khoa học, nó cho phép phá vỡ các giác quan theo cách mà văn bản trở nên dễ tiếp thu hơn. Đến nỗi việc sử dụng biểu tượng cảm xúc trong các chiến dịch quảng cáo đã tăng hơn 10% trong năm ngoái.

Theo các nhà nghiên cứu của Facebook, việc sử dụng đơn giản một biểu tượng cảm xúc trong bài đăng sẽ tăng mức độ tương tác và đạt gần 57%. Vì lý do này, không có gì ngạc nhiên khi các thương hiệu đã bắt đầu sử dụng biểu tượng cảm xúc trong các chiến dịch quảng cáo của họ. Từ Holiday Inn cho phép khách hàng gọi bữa sáng từ phòng của họ đến pizza của Domino cho khách hàng tweet biểu tượng cảm xúc pizza cho họ, Biểu tượng cảm xúc sẽ ở đây miễn là người dân sử dụng chúng như một bàn tay ngắn.

Một sản phẩm khác của mạng xã hội này là việc tạo ra #hashtags. Hashtags là sự kết hợp của các bài đăng theo xu hướng tất cả được thống nhất bởi sự hiện diện của một thẻ tương tự trong văn bản được gọi là #hashtag. Ví dụ: tất cả các bài đăng có hashtag #FacebookMarketing trong bản sao văn bản sẽ được kết hợp với các bài đăng có cùng #hashtag. Theo quan điểm của người dùng, đây là một cách tuyệt vời để xem tất cả các bài đăng cùng nhau trong một xu hướng #hashtag.

Quá trình này đã tạo điều kiện cho sự phát triển của các phong trào #hashtag xã hội phổ biến của các thương hiệu & nhà hoạt động đã chứng kiến ​​các cam kết hữu cơ rộng lớn được các nhà tiếp thị trả tiền trên thế giới ghen tị.

Các thương hiệu sử dụng xu hướng #hashtags trong bài đăng của họ đã thấy tỷ lệ tương tác hai lần trên Facebook do số bài đăng của họ hiện đang được nhìn thấy bởi một số lượng lớn người dùng đang tìm kiếm #hashtag tương ứng trên Facebook.

9. Tối ưu hóa các chiến dịch của bạn để đạt được các mục tiêu cụ thể

Nhờ vào phạm vi tiếp cận khổng lồ của gã khổng lồ truyền thông xã hội này, có hàng ngàn thương hiệu ngoài kia đang cố gắng để có được trước khách hàng của họ trên Facebook mỗi ngày. Mỗi người trong số họ sử dụng các ý tưởng tiếp thị khác nhau của Facebook để thử và đạt được các mục tiêu tương ứng. Nhóm Facebook hiểu rõ điều này và tự động cho phép bạn chọn từ danh sách các tùy chọn tối ưu hóa có sẵn. Ngay từ khi đạt được số lượng người tối đa với ngân sách hạn chế đến việc thu hút người dùng nhận xét về bài đăng. Các nhà tiếp thị có thể chọn các tùy chọn tối ưu hóa quảng cáo tự động như tăng lượt xem trên một trang đích cụ thể hoặc thuyết phục người dùng nhấp vào nút kêu gọi hành động như đặt hàng hoặc đăng ký từ bên trong trình tạo chiến dịch của Facebook.

Ý tưởng tiếp thị trên Facebook

Tính năng này cho phép các thương hiệu tự động tối ưu hóa phân phối quảng cáo của họ để đáp ứng mục tiêu mong muốn.

Với sự khởi đầu của tiến bộ công nghệ, có thể nói rằng các ý tưởng tiếp thị của Facebook có thể tạo ra hoặc phá vỡ lợi tức đầu tư tiếp thị của một thương hiệu. Nhưng với sự pha trộn của các chiến thuật trên, bạn chắc chắn có một nền tảng tuyệt vời cho chiến lược tiếp thị Facebook của bạn.

Tìm hiểu thêm về cách bạn có thể sử dụng một  công ty tiếp thị truyền thông xã hội để thu hút khán giả thương hiệu của bạn và hiểu được động lực thay đổi của quảng cáo Facebook. Liên lạc với chúng tôi  để chúng tôi có thể thảo luận về chiến dịch của bạn.

 

Xem thêm:

3 cách tìm target chất lượng dựa vào fanpage của đối thủ

Tần suất quảng cáo Facebook bao nhiêu là tốt ?.

 


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here