9 Tips SEO đơn giản để vượt trội so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

58

SEO không phải là quá phức tạp, nhưng đôi khi nó có vẻ như vậy.

Các yếu tố ảnh hưởng đến thứ hạng website

Để thành công với SEO, điều quan trọng là bạn phải có tư duy khác và hiểu rằng có thể đạt được thứ hạng tốt hơn với nỗ lực phù hợp. SEO không phải là một thách thức, bạn chỉ cần 1 phương pháp đúng và đầu tư thời gian cần thiết cho nó.

Bạn luôn có thể áp dụng một số cách SEO đơn giản nhất được sử dụng bởi các chuyên gia và thấy kết quả tuyệt vời sẽ đến với bạn chỉ trong vài tháng. Vâng, một vài tháng là nhanh rồi! vì SEO là một chiến lược tiếp thị dài hạn .

Nhưng trước tiên, hãy tự hỏi bạn có đang mắc phải 3 lỗi SEO này không? Trước khi chúng ta tìm hiểu làm thế nào có thể sử dụng các bản hack SEO tốt nhất để cải thiện thứ hạng của mình, hãy cùng điểm qua một số sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi áp dụng SEO vào trang web của mình. Bởi vì sau tất cả, bạn cần một nền tảng vững chắc trước khi áp dụng bất cứ điều gì khác.

1. Bạn vẫn phụ thuộc vào thực tiễn lỗi thời

Google (cùng với các công cụ tìm kiếm lớn khác) liên tục thay đổi / cải tiến. Vì vậy, nếu bạn không cập nhật các kỹ thuật và hack SEO mới nhất, bạn có thể không thấy bất kỳ kết quả thuận lợi nào. Nó đơn giản như vậy. Nếu chiến dịch của bạn không đạt được ROI tốt, hãy tìm hiểu xem bạn có còn phụ thuộc vào các hoạt động SEO lỗi thời hay không. Nếu bạn là như vậy, thì đã đến lúc thay đổi.

2. Bạn đã tối ưu trang web của bạn chưa ?

Đã qua rồi cái thời SEO chủ yếu là về các yếu tố bên ngoài như số lượng backlink. Ngày nay, bạn cũng cần phải có thiết kế trang web thân thiện với người dùng cùng với nội dung tuyệt vời trên trang web của bạn để giành được nhiều điểm SEO hơn. Không cải thiện trang web của bạn sẽ không chỉ khiến mọi người rời khỏi trang web của bạn mà còn gây ấn tượng xấu với Google.

3. Thiết lập phân tích trang web

Không quan trọng bạn đang hoạt động ở lĩnh vực nào hoặc bạn đang điều hành loại hình kinh doanh nào, bạn không thể phụ thuộc vào phỏng đoán nếu bạn muốn cải thiện SEO của mình. Nói cách khác, bạn phải thiết lập phân tích trang web (còn gọi là Google Analytics) và theo dõi mục tiêu của bạn. Bạn sẽ biết những gì đang làm việc và những gì không ?? Để cải thiện SEO của bạn, bạn cần có quyền truy cập vào dữ liệu phù hợp và sử dụng nó một cách hiệu quả để hiểu lý do đằng sau những thất bại của bạn. Dừng chơi trò mù quáng và có được một số tầm nhìn SEO thực sự.

Ok, đã đến lúc xem xét 9 cách hack SEO đơn giản nhưng hiệu quả có thể giúp bạn vượt qua các đối thủ cạnh tranh trên Google và các công cụ tìm kiếm khác.

# 1: Tập trung vào việc tạo nội dung thường xuyên

Hãy xuất bản nội dung thường xuyên trên trang web của bạn vì google rất thích những nội dung tươi mới nóng và hot.

Nội dung mới không bị phân rã hoặc nhàm chán theo thời gian, nên nó có khả năng thu hút độc giả một cách nhất quán. Điều này làm cho việc xuất bản nội dung thường xuyên trở thành một trong những cách hack SEO đơn giản nhưng hiệu quả nhất hiện có.

Nếu bạn nhìn xung quanh, bạn sẽ thấy rằng hầu hết các nội dung thường xuyên tập trung vào các chủ đề duy trì sự liên quan bất kể khi nào chúng được xuất bản. Điều này không chỉ dẫn đến tăng trưởng lưu lượng truy cập (cả hữu cơ và xã hội), mà còn giúp tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng cao trong nhiều tháng hoặc nhiều năm tới.

Nội dung có vị trí riêng của nó và rất quan trọng nó giúp thương hiệu của bạn xây dựng niềm tin và tính xác thực thực sự trong thời gian dài. Nó làm cho bạn nổi bật giữa đám đông, đặc biệt là khi nó được hỗ trợ bởi nghiên cứu thích hợp.

Mặc dù không có nhiều thương hiệu nhận ra điều này, nhưng tập trung vào việc tạo nội dung thường xuyên có thể giúp bạn cải thiện chiến lược nội dung của mình theo thời gian.

Dưới đây là một số ý tưởng phổ biến cho nội dung thường xuyên:

 • Hướng dẫn cách làm chi tiết
 • Nghiên cứu trường hợp có liên quan
 • Đánh giá sản phẩm đích thực
 • Danh sách bài viết
 • Loạt bài hướng dẫn
 • Phỏng vấn chuyên gia
 • Thực hành tốt nhất

# 2: Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc làm cho danh sách của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm trông khác nhau, độc đáo và nhiều thông tin. Khi bạn đạt được danh sách trang đầu tiên của Google, bạn cần đảm bảo bạn sẽ nhận được số lần nhấp cao hơn. Có nhiều hack SEO khác nhau để giúp bạn xếp hạng cao hơn. Nhưng khi nói đến việc có được một TLB tốt hơn, đánh dấu dữ liệu có cấu trúc sẽ làm tốt nhất.

Nếu bạn không biết về đánh dấu dữ liệu có cấu trúc, thì đây là phần giới thiệu nhanh:

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc mà bạn thêm vào trang web của bạn hiện có. Điều này không chỉ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang web của bạn tốt hơn mà còn giúp khách truy cập có thêm thông tin về trang của bạn trước khi truy cập. Vì vậy, có kết quả tìm kiếm phong phú hơn tương đương với trải nghiệm người dùng tốt hơn.


Bây giờ, lý do tại sao bạn cần sử dụng đánh dấu dữ liệu có cấu trúc là vì chúng đơn giản dẫn đến kết quả SEO tốt hơn. Tất nhiên, thẻ tiêu đề và mô tả meta đã có sẵn để thông báo cho mọi người về nội dung trang web của bạn. Nhưng một đoạn mã phong phú làm cho bạn trông giống như một ngôi sao trong số tất cả các danh sách khác không sử dụng nó.

Khi bạn sử dụng một đoạn mã phong phú đúng cách, bạn thực sự đang chạm vào một cơ hội mà người khác đang bỏ qua. Bởi vì xếp hạng hiển thị với đoạn trích của bạn cho người tìm kiếm biết rằng sản phẩm của bạn xứng đáng. Những trải nghiệm tích cực của khách hàng trong quá khứ của bạn là bằng chứng xã hội có thể giúp bạn có được nhiều khách truy cập hơn. Và đó chính xác là những gì bạn đang tận dụng ở đây.

Đánh dấu dữ liệu có cấu trúc không giúp bạn xếp hạng cao hơn nhưng nó có tác dụng cải thiện tỷ lệ nhấp vào trang, cải thiện lưu lượng truy cập trang web của bạn.

# 3: Sức mạnh của trang chủ.

Trang chủ của bạn rõ ràng là ngôi sao của trang web của bạn. Đó là cổng chính để mọi người đi vào trang web của bạn. Khi so sánh với các trang khác trên trang web của bạn, đó cũng là trang thu hút được nhiều backlink nhất.

Nếu bạn seo các trang con thì bạn phải đặt backlink từ trang chủ sang các trang con đó để nhận được sức mạnh từ trang chủ.

Nếu bạn nhìn vào thanh điều hướng hàng đầu của trang web, bạn sẽ thấy rằng nó đã liên kết đến các trang danh mục chính của trang web của bạn, điều này là tốt.

# 4: Triển khai các trang di động được tăng tốc (AMP)

Bạn có nhận thấy rằng đôi khi các trang web bạn mở trên điện thoại di động của bạn trông rất đơn giản không? Đó là để tăng tốc trang di động, thường được gọi là trang AMP, là một tiêu chuẩn mã hóa cho các nhà xuất bản. Đó là một trong những hack SEO hữu ích thường bị bỏ qua.

Bạn phải hiểu rằng vì sự phổ biến ngày càng tăng của thiết bị di động, việc mang đến cho người dùng di động trải nghiệm người dùng tuyệt vời đang trở thành không thể thiếu từng ngày. Không chỉ cho các công cụ tìm kiếm, mà còn cho mọi người. Vì vậy, mục đích chính của AMP là giúp các nhà xuất bản cung cấp cho khách truy cập của họ trải nghiệm người dùng tinh tế hơn bằng cách làm cho trang web của họ tải nhanh trên thiết bị di động.

Các trang web đáp ứng di động là tuyệt vời, nhưng có những lúc chúng có thể chậm và cồng kềnh. Và đó là vấn đề AMP muốn chiến đấu.

AMP di động

 Mặc dù bạn có thể không lớn như người khổng lồ thương mại điện tử, nhưng nó tiếp tục cho thấy tầm quan trọng của việc có một trang web tốc độ, đặc biệt là trên thiết bị di động. Bởi vì theo SameWeb, thiết bị di động chiếm 56% lưu lượng truy cập vào các trang web hàng đầu.

Nhược điểm của AMP là nó không cho phép JavaScript của bên thứ ba và bất kỳ thành phần biểu mẫu nào. Điều đó có nghĩa là phiên bản AMP của trang của bạn sẽ không thể sử dụng nhận xét trên trang, biểu mẫu đăng ký…

Dưới đây là một số lợi ích của AMP trong bối cảnh tối ưu hóa công cụ tìm kiếm:

 • Khi bạn triển khai AMP trên trang web của mình, bạn sẽ thấy rằng trang web của mình được hiển thị trong kết quả tìm kiếm với văn bản được tô màu xanh lá cây. Điều này có thể dẫn đến tỷ lệ nhấp cao hơn trong thời gian dài.
 • Nếu các trang web của bạn đang có thứ hạng tốt và mở nhanh, cơ hội để mọi người chuyển đổi sẽ tăng lên. Vì vậy, thực hiện AMP có thể giúp bạn đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao hơn theo thời gian.
 • Một trong những lý do rõ ràng nhất để có tỷ lệ thoát cao là tốc độ chậm. Điều này có thể làm cho khách truy cập của bạn thất vọng và thậm chí chán trong một số trường hợp. Vì tỷ lệ thoát là một yếu tố xếp hạng SEO quan trọng của Google , sử dụng AMP để cải thiện thời gian tải trang trên thiết bị di động có ý nghĩa thực sự.

# 5: Tăng tỷ lệ nhấp hữu cơ (TLB)

Rất nhiều các thương hiệu / công ty không nhận ra tầm quan trọng của việc có tỷ lệ nhấp (TLB) cao . Họ chỉ tập trung và làm việc để cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm, đó là 1 sai lầm.

Dù trang của bạn có thứ hạng cao nhưng không có 1 Title thu hút thì tỷ lệ nhấp (TLB) có thể sẽ không như kỳ vọng của bạn. Trừ khi bạn nằm trong 3 kết quả tìm kiếm hàng đầu, bạn phải làm nhiều hơn để tạo ra nhiều nhấp chuột hơn.

Khi nói đến SEO, tối đa hóa TLB là rất quan trọng để có được lợi tức đầu tư cao. Có một TLB tốt cho thấy trang web của bạn có liên quan đến truy vấn tìm kiếm. Càng nhiều người tìm và nhấp vào trang web của bạn trong kết quả tìm kiếm, trang web của bạn càng trở nên phù hợp hơn trong mắt Google và các công cụ tìm kiếm khác. Và nó cũng biện minh cho vị trí xếp hạng của trang web của bạn.

https://www.lyfemarketing.com/blog/wp-content/uploads/2018/11/organic-click-through-rate.png

Để thu hút số lượng nhấp chuột nhiều hơn, bạn cũng cần tập trung vào các yếu tố khác. Dưới đây là một vài điều mà bạn có thể làm việc để đảm bảo nhiều người đang nhấp vào trang web của bạn thay vì đối thủ cạnh tranh của bạn.

 1. Từ khóa dài: Tạo nội dung xung quanh các từ khóa dài vì chúng cụ thể hơn và dễ xếp hạng hơn. Ngoài ra, bằng cách tích hợp các từ khóa dài trên trang web của bạn, bạn sẽ tăng tổng khối lượng truy vấn tìm kiếm có liên quan mà bạn sẽ có thể xếp hạng.
 2. Mô tả meta: Danh sách của bạn trong SERPs có thể nổi bật so với phần còn lại với thẻ mô tả meta. Việc có một thẻ meta rõ ràng cho khách truy cập tiềm năng biết trang của bạn nói về điều gì, làm tăng cơ hội họ nhấp vào liên kết của bạn.
 3. URL mô tả: Bất kể từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu là gì, bạn có thể đưa nó vào URL của trang của bạn và làm cho nó mô tả nhiều hơn. Mà có thể nhận được nhiều người nhấp và truy cập trang web của bạn.
 4. Định dạng tiêu đề: Khi mọi người quét qua danh sách tìm kiếm, điều đầu tiên họ nhận thấy là tiêu đề của trang của bạn. Và đó chính xác là lý do tại sao bạn không nên làm cho nó phức tạp bằng cách thêm tên thương hiệu của bạn hoặc một cái gì đó khác vào đầu. Thay vào đó, hãy đơn giản hóa nó bằng cách tập trung vào lợi ích cốt lõi của việc truy cập trang để nhiều người có xu hướng nhấp vào nó.
 5. Kiểm tra tiêu đề: Không có công thức hoàn hảo để viết một tiêu đề tuyệt vời, đáng nhấp. Đó là lý do tại sao bạn cần kiểm tra tiêu đề của mình để đảm bảo bạn đang sử dụng cái tốt nhất. Bạn có thể kiểm tra các biến thể tiêu đề của mình bằng nhiều công cụ miễn phí có sẵn trực tuyến, trên trang truyền thông xã hội của bạn và thông qua quảng cáo trả tiền cho mỗi lần nhấp.

# 6: Sử dụng HTTPS thay vì HTTP

Google đã nói rất nhiều về việc ủng hộ các trang web sử dụng HTTPS so với các trang web HTTP. Trên thực tế, họ đã chính thức thông báo rằng trang web của bạn có thể xếp hạng cao hơn nếu đó là HTTPS. Điều này rõ ràng làm cho một trong những hack dễ dàng nhất để áp dụng SEO.

Lý do tại sao các trang web HTTPS được ưa chuộng hơn trong mắt Google vì một lý do đơn giản: chúng an toàn hơn và do đó đáng tin cậy hơn. Bạn thấy đấy, Google luôn hướng đến việc phục vụ người dùng theo cách tốt nhất có thể. Vì vậy, nếu nó có một lựa chọn để chọn một trang web, thì rõ ràng nó sẽ cố gắng tìm một trang web tốt hơn cho người dùng.

Giao thức truyền HTTP hoặc siêu văn bản là một hệ thống hiệu quả để trao đổi thông tin qua web. Giao thức này quan tâm nhiều hơn đến cách thông tin được trình bày cho người dùng Internet, nhưng không quá nhiều về cách nó tiếp cận họ từ nguồn.

HTTPS hoặc Giao thức truyền siêu văn bản là tự giải thích. Khi so sánh với HTTP, về cơ bản, nó tuân theo cùng một giao thức, nhưng bảo mật an toàn. Có nghĩa là, khi dữ liệu đi từ điểm A đến điểm B, nó sẽ đi qua một trạm kiểm duyệt an toàn. 

Dưới đây là 3 lợi ích cốt lõi của SEO khi làm điều này:

 1. Được google giới thiệu cho độc giả là trang web an toàn
 2. Tăng thứ hạng trong thời gian dài
 3. Tăng cường bảo mật

# 7: Xuất bản chất lượng, nội dung dài

Nội dung dài được định dạng đúng và được thực hiện tốt có thể giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập SEO. Và cũng khiến mọi người dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn.

Xuất bản nội dung dài cần phải nằm trong danh sách của bạn, phải áp dụng kỹ thuật SEO nội dung vì nó có thể giúp bạn:

 • Trông giống như một chuyên gia thực sự với kiến ​​thức thực tế
 • Tăng số lượng tương tác và chia sẻ nội dung của bạn nhận được
 • Cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm tổng thể của bạn cho từ khóa ưa thích của bạn
 • Tăng quy mô đối tượng của bạn, coi bạn là người có thẩm quyền
 • Nâng cao nhận thức về thương hiệu, sản phẩm và dịch vụ của bạn

Khi nói đến SEO, không ai thực sự biết Google sử dụng thuật toán nào để xếp hạng trang web và đưa nó lên hàng đầu. Nhưng những gì chúng ta biết là nội dung dài có thể dễ dàng vượt trội hơn các trang có nội dung mỏng.

Thời lượng nội dung

Điều này chỉ cho thấy rằng để tiếp cận nhiều người hơn thông qua Google và các công cụ tìm kiếm khác, bạn nên sử dụng nội dung dài vì nó giúp bạn xếp hạng tốt hơn. Điều này cuối cùng dẫn đến lợi nhuận cao hơn nhiều về đầu tư tiền tệ và đầu tư thời gian.

# 8: Tối ưu hóa hình ảnh của bạn

Bạn có sử dụng hình ảnh trong nội dung của bạn? Nếu không, bạn nên làm ngay đi. Và nếu bạn đã sử dụng chúng, thì hãy chắc chắn rằng bạn không quên tối ưu hóa chúng cho các công cụ tìm kiếm.

Khi nói đến SEO, tối ưu hóa hình ảnh là một trong những hack thường bị bỏ qua chỉ vì nó không được thêm thẻ Alt. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng nội dung trực quan có thể kéo mọi người đến trang web của bạn. Vì vậy, có được hình ảnh của bạn trước đối tượng mục tiêu của bạn có thể tạo ra một sự khác biệt lớn. Điều này làm cho nó trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược SEO trên trang của bạn .

https://www.lyfemarketing.com/blog/wp-content/uploads/2018/11/on-page-optimization.png

Đây là tất cả những gì bạn có thể làm để tối ưu hóa hình ảnh của mình một cách hiệu quả:

 1. Sử dụng ngôn ngữ đơn giản chứa từ khóa để đặt tên cho hình ảnh của bạn.
 2. Viết mô tả cho hình ảnh.
 3. Tối ưu hóa hình ảnh thuộc tính ALT đúng cách.
 4. Giảm kích thước tập tin hình ảnh của bạn.
 5. Chọn JPEG cho loại tệp hình ảnh của bạn để có chất lượng tốt nhất.

Với thời gian, hình ảnh của bạn có thể được tối ưu hóa tốt hơn. Nhưng hiện tại, tập trung vào việc xây dựng một nền tảng vững chắc để tối ưu hóa hình ảnh chất lượng.

# 9: Lắng nghe khách hàng của bạn

Khách hàng là xương sống của bất kỳ doanh nghiệp nào, không có khách hàng, bạn không có doanh nghiệp để điều hành. Vậy tại sao không nắng nghe họ? Trong số tất cả các hack SEO ngoài kia, lắng nghe khách hàng của bạn và hiểu họ là quan trọng nhất, nhưng vẫn không có nhiều người tập trung vào nó.

Bạn cần tập trung vào những gì khách hàng của bạn muốn. Bạn cần đặt mình vào vị trí của họ để hiểu nhu cầu của họ. Điều này sẽ cho phép bạn tạo nội dung không chỉ phù hợp mà còn đủ hấp dẫn để thu hút đối tượng mục tiêu của ban

Bạn muốn tạo nội dung thu hút sự chú ý của khách hàng / khách hàng tiềm năng của bạn. Và cũng là đối tác liên kết tiềm năng, những người muốn cung cấp cho bạn một backlink. Bạn nên sản xuất nội dung mà * họ * xem là quan trọng.

Điểm mấu chốt là: lắng nghe khách hàng của bạn để cung cấp cho họ những gì họ đang tìm kiếm về mặt nội dung. Và bạn sẽ thấy rằng việc tạo nội dung SEO tuyệt vời, xếp hạng cao trở nên dễ dàng hơn.


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here