6 yếu tố xếp hạng siêu quan trọng của Google năm 2019

76

Những thay đổi trong các yếu tố xếp hạng của Google trong năm nay là gì?

6 yếu tố xếp hạng siêu quan trọng của Google năm 2019
6 yếu tố xếp hạng siêu quan trọng của Google năm 2019

Mọi chuyên gia SEO có kinh nghiệm sẽ đồng ý với thực tế rằng tối ưu hóa công cụ tìm kiếm không phải là những gì nó được sử dụng trong những ngày trước. Trên thực tế, các quy tắc và đạo đức của SEO liên tục thay đổi hoặc được viết lại hàng năm. Điều gì đã mang lại cho trang web của bạn kết quả tích cực trong năm 2018 có thể không được áp dụng vào năm 2019.

Xem thêm: Khóa học digital marketing online

Mặc dù các khía cạnh cơ bản vẫn giữ nguyên, bạn vẫn sẽ tìm thấy những thay đổi đáng kể mà bạn không thể bỏ qua nếu bạn muốn xếp hạng cao hơn. Đúng vậy, chúng tôi đang nói về các yếu tố xếp hạng của Google có thể tạo hoặc phá vỡ vị trí trang web của bạn trong SERPs.

thuật toán xếp hạng google

Nếu bạn là một doanh nghiệp muốn Google gửi cho bạn lưu lượng truy cập phù hợp hơn vào năm 2019 và khiến trang web của bạn chú ý, thì bạn sẽ muốn đọc kỹ bài đăng của chúng tôi, nơi chúng tôi sẽ nêu chi tiết một số yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google để tập trung vào. Trên thực tế, bạn nên đánh dấu bài viết này để bạn có thể quay lại sau bất cứ khi nào cần.

Vui lòng không chú ý đến bất cứ ai nói với bạn những yếu tố xếp hạng Google này không quan trọng. Bởi vì nó sẽ chỉ hoạt động chống lại hiệu suất trang web của bạn. Bạn muốn khách truy cập liên quan truy cập trang web của bạn, phải không? Sau đó tặc lưỡi các kỹ thuật SEO lỗi thời, học hỏi cái cũ và nắm lấy cái mới. Hoặc nếu không, sẽ có những đối thủ cạnh tranh sẵn sàng tiếp nhận bạn với các chiến thuật SEO mới nhất.

Tại sao tập trung vào các yếu tố xếp hạng quan trọng của Google

SEO đối với một số người có thể cảm thấy phức tạp và gây nhầm lẫn cho những người khác. Lý do cho điều này là, có rất nhiều thông tin sai lệch ngoài kia, thật khó để làm theo lời khuyên đúng. Và làm theo các đề xuất sai có thể làm tổn thương SEO trang web của bạn.

Nếu bạn nhìn quanh web, bạn sẽ thấy rằng có nhiều yếu tố xếp hạng của Google mà các chuyên gia SEO tin rằng bạn nên tập trung vào. Tuy nhiên, khi Google phát triển và nâng cao công nghệ của mình, danh sách các yếu tố xếp hạng của Google tiếp tục tăng. Và không dễ để một trang web, đặc biệt là một trang web kinh doanh nhỏ tập trung vào từng yếu tố một.

Giải pháp cho vấn đề áp đảo này của Wap là bạn chỉ tập trung vào những yếu tố xếp hạng của Google sẽ tạo ra sự khác biệt lớn nhất. Mặc dù các yếu tố ít quan trọng hơn không vô dụng, nhưng chúng có thể không đáng để dành thời gian cho nó.

Các yếu tố xếp hạng của Google

Ý tưởng cốt lõi là sử dụng các chiến thuật SEO chất lượng thay vì làm việc trên những chiến thuật không tạo ra sự khác biệt lớn. Bởi vì thực tế là, 80% thành công SEO của bạn đến từ việc tập trung vào 20% các yếu tố xếp hạng của Google.

Ngoài ra, một số yếu tố xếp hạng của Google chỉ áp dụng tốt hơn cho một số loại trang web. Bạn nên cố gắng làm việc trên những trang web áp dụng chung cho tất cả các loại trang web, bao gồm cả trang web của bạn.

Bây giờ, hãy xem xét danh sách các yếu tố xếp hạng của Google thực sự quan trọng trong năm 2019. Những yếu tố này có thể không cảm thấy cực kỳ quan trọng ngay từ cái nhìn đầu tiên, nhưng một khi bạn hành động theo chúng, bạn sẽ thấy sự khác biệt cho chính mình.

6 yếu tố xếp hạng hàng đầu của Google năm 2019

Yếu tố xếp hạng số 1: Backlinks

Đó là năm 2019 và các liên kết ngược vẫn là một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất của Google để tập trung vào. Họ cung cấp cho Google một tín hiệu rõ ràng về việc trang web của bạn tốt như thế nào về chất lượng và mức độ phù hợp. Điều đó có nghĩa là Google sẽ luôn cân nhắc nhiều hơn đến các liên kết ngược chất lượng so với các liên kết ngược kém với số lượng lớn.

Lý do các nhà tiếp thị không đạt được các loại liên kết ngược là:

 1. Họ không sản xuất nội dung mà khán giả của họ muốn.
 2. Họ không quảng bá nội dung của họ một cách nhất quán.

Việc có thêm các trang có thẩm quyền trong phân khúc của bạn để liên kết với nội dung của bạn cho Google biết rằng trang của bạn có giá trị xếp hạng. Càng nhiều liên kết chất lượng, bạn càng tốt. Gã khổng lồ công cụ tìm kiếm đặt các liên kết ngược vào khung các yếu tố xếp hạng quan trọng của Google vì chúng khó chơi.

điểm số liên kết

Google đánh giá các liên kết của bạn dựa trên ba yếu tố:

 1. Số lượng liên kết trang của bạn có
 2. Quyền hạn của các trang liên kết đến nó
 3. Sự đa dạng của các liên kết ngược của bạn

Bây giờ chúng ta hãy xem xét hai điều có thể ảnh hưởng đến chiến dịch xây dựng liên kết của bạn:

Điểm liên kết

Google đã đi một chặng đường dài khi nói đến backlinks. Họ không chỉ hiểu chúng tốt hơn mà còn sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất khi đánh giá mức độ liên quan của một trang. Họ làm nó như thế nào? Câu trả lời là điểm số liên kết của điểm số, được tính dựa trên:

 1. Điểm chất lượng cá nhân của một liên kết đến
 2. Số lượng backlink đến trang web

Điều này chỉ tiếp tục cho thấy tầm quan trọng của cả hai, số lượng và chất lượng khi xây dựng backlinks. Có quá nhiều backlink chất lượng thấp có thể làm tổn thương SEO trang web của bạn.

Ngoài ra, Google không tính nhiều liên kết từ cùng một tên miền. Điều đó có nghĩa là bạn cần nỗ lực để tăng số lượng tên miền liên kết và đảm bảo chúng đến từ các trang web có liên quan.

backlinks

Văn bản neo có liên quan

Liệu văn bản neo của một liên kết đến có vấn đề trong SEO? Tất nhiên là thế. Nó luôn luôn có. Tương tự như cách nội dung của một trang cung cấp cho Google thêm thông tin về một trang web và từ khóa mục tiêu, văn bản neo cho Google biết mức độ liên quan của một liên kết ngược.

Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn có thể chơi trò chơi hệ thống. Văn bản neo từ các liên kết đến của bạn cần phải tự nhiên và đa dạng. Không có công thức hoàn hảo để có được sự cân bằng giữa hai điều này, nhưng đây là mức trung bình của ngành:

backlink neo văn bản

Để hiểu hồ sơ liên kết của bạn tốt hơn và rõ ràng hơn, bạn có thể sử dụng phần mềm kiểm tra liên kết giúp bạn:

 • Theo dõi số lượng và chất lượng của các liên kết ngược đến trang web của bạn
 • Tiếp cận và nhận backlink từ các trang web có thẩm quyền có liên quan trong thị trường ngách của bạn
 • Loại bỏ các liên kết nghèo nàn, spam hoặc từ chối chúng

Yếu tố xếp hạng # 2: Độ dài nội dung

Nội dung dạng dài không phổ biến như nội dung dạng ngắn, vì không dễ sản xuất trên cơ sở nhất quán, trừ khi bạn làm việc với một công ty tiếp thị nội dung . Tuy nhiên, từ quan điểm SEO, nó hoàn toàn đáng để tạo ra nó.

Nội dung có chiều sâu và phù hợp chỉ đơn giản là

 1. Hấp dẫn hơn vì nó cung cấp thêm chi tiết và mang lại giá trị thực
 2. Rất có thể chia sẻ vì mọi người thích chia sẻ nội dung hữu ích trả lời câu hỏi của họ
 3. Tổng thể tốt hơn theo Google vì nó cung cấp cho người dùng tìm kiếm những gì họ đang tìm kiếm

Nếu bạn phân tích các trang xếp hạng hàng đầu, bạn sẽ thấy rằng nội dung dạng dài hầu như luôn hoạt động tốt hơn. Theo các nghiên cứu gần đây, đó là một trong những yếu tố xếp hạng của Google không thể và không nên bỏ qua.

chiều dài nội dung trung bình

Mục tiêu của bạn không bao giờ là về việc tạo ra các bài viết cồng kềnh đã được kéo dài chỉ để tăng số lượng từ. Đúng là các bài viết dài hơn có cơ hội đạt đến đỉnh cao hơn. Nhưng bạn cần hiểu rằng Google muốn các bài viết dài và cũng cung cấp chất lượng.

Khi nội dung của bạn không chỉ dài hơn mà còn được đóng gói với giá trị, bạn bắt đầu kiếm được lợi ích thực sự của SEO , giúp bạn xếp hạng tốt hơn.

Lợi ích: Thu hút nhiều liên kết hơn

Các liên kết ngược chất lượng được xem là phiếu bầu tích cực của Google, giúp nó đánh giá chất lượng và mức độ liên quan của trang của bạn. Tạo nội dung dạng dài giúp bạn thu hút các liên kết ngược từ các trang web có uy tín (và có liên quan) đáng kính trong mắt Google. Các trang web thẩm quyền này có nhiều khả năng liên kết đến một bài viết là một tài nguyên chuyên sâu hơn là một đoạn nội dung dạng ngắn không vượt quá vài trăm từ.

Các yếu tố xếp hạng của Google

Vì vậy, lý do số một là tại sao nội dung dạng dài giúp bạn kiếm được các liên kết ngược tuyệt vời là thực tế nó rất hữu ích và toàn diện hơn về bản chất. Mặc dù có thể cung cấp giá trị với nội dung ngắn, nhưng cơ hội rất nhỏ khi so sánh với nội dung dài hơn mang lại nhiều kiến ​​thức và giá trị cực đoan hơn.

Ngoài ra, Google biết rằng mọi người không muốn chuyển từ trang này sang trang khác để tìm câu trả lời hoàn chỉnh cho truy vấn của họ. Họ muốn có một nguồn lực hoàn chỉnh và kiến ​​thức được nhắm mục tiêu dưới một mái nhà. Và bài viết dài hơn giúp họ có được điều đó.

Lợi ích: Nhận thêm cổ phiếu truyền thông xã hội

Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi Quicksprout , các bài viết dài hơn đã thu hút đáng kể số lượt chia sẻ trên mạng xã hội khi so sánh với các bài viết ngắn hơn. Họ phát hiện ra rằng các bài viết có hơn 1.500 từ đã nhận được nhiều lượt tương tác hơn (tăng 68,1% trên Twitter và tăng 22,6% trên Facebook).

nội dung dài

Chúng ta đã thấy ở điểm trước cách xuất bản các bài viết dài hơn có thể giúp bạn kiếm được các loại liên kết ngược đúng. Mọi thứ không khác lắm với các chia sẻ xã hội bởi vì, một cách tự nhiên, khi mọi người thích nội dung của bạn, họ có thể không muốn chia sẻ nội dung đó với mạng lưới người theo dõi của riêng họ.

Người dùng phương tiện truyền thông xã hội ngày nay không chỉ muốn đọc nội dung hữu ích và toàn diện, mà họ còn muốn chia sẻ tương tự. Nội dung dạng dài là hấp dẫn và cho phép chúng được liên kết với một cái gì đó xứng đáng mỗi khi họ nhấn nút chia sẻ.

cổ phiếu trung bình theo chiều dài nội dung

Nội dung dạng dài chỉ hoạt động khi nó tốt

Mặc dù độ dài nội dung là thứ bạn không nên bỏ qua, bạn không thể chỉ phụ thuộc vào nó. Nói cách khác, bạn không thể vô tình thổi phồng số lượng bài viết của bạn chỉ vì mục đích làm cho nó dài hơn. Nó có một số chất.

Bạn cần đảm bảo rằng độ dài nội dung của bạn đi đôi với thông tin chất lượng / có liên quan. Mỗi từ bạn thêm vào nên thêm sự rõ ràng cho toàn bộ chủ đề, nếu không thì tốt hơn là nên tặc lưỡi. Bởi vì người dùng và công cụ tìm kiếm đều muốn nội dung đỉnh cao và không có gì ít hơn.

Vì vậy, miễn là nội dung của bạn là tuyệt vời, nó có thể dài. Đó là điều kiện duy nhất bạn cần thực hiện. Thỉnh thoảng xuất bản nội dung biểu mẫu ngắn. Nhưng trọng tâm chính của bạn là sản xuất các bài viết chuyên sâu (đáng để đọc) để có được trên radar của Google.

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn cần cung cấp cho độc giả những giá trị khiến bạn nổi bật so với phần còn lại. Hãy khác biệt trong cách tiếp cận của bạn bằng cách giúp đỡ họ theo nhiều cách

 1. Trả lời bất kỳ câu hỏi nào họ có thể có về sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc ngành mà bạn đang hoạt động. Khai sáng cho họ những lời khuyên cụ thể.
 2. Giải quyết các vấn đề được nhắm mục tiêu và đưa ra các giải pháp thực sự giúp cuộc sống của họ trở nên dễ dàng.
 3. Tạo một tài nguyên và cung cấp cho họ một lý do để chia sẻ / liên kết với bạn.

Khi bạn tập trung vào việc tạo một điểm bán hàng độc đáo cho nội dung của mình và tập trung vào việc cung cấp giá trị theo cách riêng của bạn, nó sẽ mang lại cho bạn lợi thế cạnh tranh.

Điều này không chỉ dẫn đến sự tham gia của người dùng chất lượng cao mà còn cải thiện khả năng hiển thị thương hiệu của bạn. Lần lượt cải thiện thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn trong các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Các yếu tố xếp hạng của Google

Yếu tố xếp hạng # 3: URL, tuổi miền và quyền hạn

Mặc dù Google đã xử phạt các trang web spam (có nội dung mỏng) có tên miền bao gồm các từ khóa mục tiêu, một số nghiên cứu vẫn cho thấy rằng các tên miền phù hợp chính xác có thể tăng thứ hạng của trang web. Đó là, nếu trang web đó có chất lượng cao và nội dung có liên quan.

Và đây là một dữ liệu thú vị: Bạn có biết rằng dựa trên nghiên cứu của Ahrefs, gần 60% trang web được tìm thấy trên 10 SERPs hàng đầu của Google có tuổi đời ít nhất 3 năm? Ngoài ra, nó đã được tuyên bố rằng chỉ một vài, ít hơn một năm, các trang web có thể có được thứ hạng đó. Bây giờ nếu trang web của bạn đã hoạt động được một thời gian và bạn đã tối ưu hóa nó, thì bạn đã có cơ hội tốt để xếp hạng.

Và cuối cùng, quyền hạn cũng là một trong những yếu tố cho bảng xếp hạng của Google. Nó thường đạt được bằng cách kết hợp nội dung chất lượng cao và SEO ngoài trang.

Yếu tố xếp hạng số 4: Trải nghiệm người dùng đầu tiên trên thiết bị di động

Ngành công nghiệp tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đã đi một chặng đường dài và do đó, có nhiều yếu tố xếp hạng của Google tác động đến nó. Hôm nay năm 2019, nếu bạn muốn trang web của mình xếp hạng cao hơn đối thủ, bạn cần lo lắng nhiều hơn về trải nghiệm người dùng so với các khía cạnh nhỏ hơn khác.

Trên thực tế, lý do tại sao Google tạo ra thuật toán RankBrain nổi tiếng hiện nay là để loại bỏ các trang web không cung cấp cho khách truy cập của họ trải nghiệm người dùng tuyệt vời.

Cách đây không lâu, vào năm 2016, Google lặng lẽ bắt đầu coi trọng việc lập chỉ mục đầu tiên trên điện thoại di động. Do đó, chỉ mục của Google hiện ưu tiên cho phiên bản di động của trang web (so với phiên bản dành cho máy tính để bàn) khi nói đến việc thu thập thông tin.

Để cung cấp cho khách truy cập của bạn trải nghiệm người dùng tuyệt vời và nhận được nhiều điểm thưởng hơn trong mắt Google, hãy đảm bảo bạn tập trung vào việc cải thiện trang web của mình:

1. Tốc độ trang: Làm thế nào bạn có thể mong đợi cung cấp cho khách truy cập của bạn trải nghiệm người dùng tốt nếu trang web của bạn tải chậm? Tốc độ trang là một yếu tố chắc chắn tìm thấy vị trí trong thuật toán xếp hạng của Google. Công cụ tìm kiếm đã nói rõ rằng bắt đầu từ tháng 7 năm 2018, nó sẽ coi tốc độ trang là một yếu tố xếp hạng khi nói đến tìm kiếm di động.

Câu hỏi là, một trang web nên tải nhanh như thế nào? Càng nhanh càng tốt. Nhưng về mặt kỹ thuật, một trang web di động nên tải trong hai giây hoặc ít hơn. Và đối tác máy tính để bàn của nó không nên mất hơn ba giây để tải.

Hãy nhớ rằng Google phân bổ ngân sách thu thập dữ liệu cho trang web của bạn. Điều đó có nghĩa là, các trang tải chậm sẽ ảnh hưởng đến số lượng trang mà công cụ tìm kiếm thu thập. Ngoài ra, các trang chậm có thể khiến mọi người dành ít thời gian hơn trên trang của bạn hoặc để tất cả cùng nhau, dẫn đến tỷ lệ thoát cao hơn.tốc độ trang

2. Thân thiện với thiết bị di động : Sự thân thiện với thiết bị di động không còn là một lựa chọn, nó đã trở thành một điều cần thiết. Ngày nay, hơn 85% trang web trên web thân thiện với thiết bị di động, điều này rất quan trọng đối với SEO . Vì vậy, là một thương hiệu, hãy cố gắng nghĩ xa hơn về sự thân thiện với thiết bị di động và tập trung vào việc trở thành thiết bị di động trước tiên trên mọi phương diện.

Google biết rằng ngày càng có nhiều người sử dụng thiết bị di động của họ để tiến hành tìm kiếm. Vì vậy, nếu trang web của bạn không được tối ưu hóa cho thiết bị di động, hãy quên việc xếp hạng nó trong tìm kiếm di động.tối ưu hóa điện thoại di động

Hãy tiếp tục và tận dụng Google Search Console để đảm bảo phiên bản di động của trang web của bạn đi đúng hướng:

– Sử dụng đánh dấu có cấu trúc tương tự trên trang web di động và máy tính để bàn của bạn. – Sử dụng công cụ kiểm tra txt để xem Googlebot có thể truy cập phiên bản di động của bạn hay không – Sử dụng công cụ PageSpeed ​​Insights để kiểm tra tốc độ trang web của bạn.

Làm cho trang web của bạn thân thiện với người dùng cho người dùng di động không phải là khoa học tên lửa. Thực hiện một vài bước đơn giản có thể tạo ra một thế giới khác biệt đối với không chỉ trải nghiệm người dùng di động mà còn cả cách Google xem nó.

Yếu tố xếp hạng số 5: Tỷ lệ nhấp qua

Thuật toán công cụ tìm kiếm được thiết kế bởi Google tiếp tục thay đổi và tiếp tục trở nên tốt hơn. Mặc dù rất nhiều về thuật toán này là bí mật, Google vẫn cởi mở về tỷ lệ nhấp hoặc tỷ lệ nhấp chuột , đây là chỉ số quan trọng khi đo lường thành công SEO.

TLB được tính bằng cách chia số lần nhấp mà kết quả tìm kiếm trên trang web của bạn nhận được cho số lượt xem hoặc số lần hiển thị. Số liệu đơn giản này nói lên rất nhiều về việc trang web của bạn hoạt động tốt như thế nào trong SERPs. TLB cao hơn có nghĩa là kết quả tìm kiếm của bạn đủ hấp dẫn và thu hút sự chú ý của người dùng tìm kiếm.

CTR

Lý do tại sao bạn cần tối ưu hóa để có tỷ lệ nhấp tốt rất đơn giản: càng nhiều người truy cập trang web của bạn thông qua tìm kiếm của Google, bạn càng có nhiều cơ hội để chuyển đổi chúng thành khách hàng tiềm năng hoặc bán hàng. Tìm kiếm người dùng truy cập trang web của bạn và tham gia với nội dung của bạn phải là một trong những ưu tiên SEO hàng đầu của bạn.

Rất nhiều điều đã được viết về Cải thiện TLB. Nhưng nếu bạn xem xét kỹ, đạt được TLB cao hơn không phải là khoa học tên lửa. Đó là tất cả về cách hiểu làm thế nào bạn có thể giúp họ dễ dàng nắm bắt được trang của bạn nói về cái gì. Nếu bạn thành công trong nó, bạn sẽ không gặp vấn đề gì trong việc thu hút những nhấp chuột cần thiết đó.

Bạn có thể bắt đầu bằng cách tối ưu hóa hai phần quan trọng nhất trong kết quả của công cụ tìm kiếm trên trang web của bạn:

 1. Thẻ tiêu đề (liên kết có thể nhấp)
 2. Mô tả Meta (đoạn trích có thể đọc được)

Để đạt được một TLB cao hơn đòi hỏi bạn phải tạo một thẻ tiêu đề không chỉ phù hợp mà còn có sức thuyết phục về bản chất. Nó sẽ truyền đạt lợi ích quan trọng nhất cho người dùng tìm kiếm để người đó buộc phải nhấp vào nó.

Và sau đó đến phần mô tả meta, mà bạn nên viết một cách thuyết phục trong khi giữ cho tâm trí ngắn gọn. Một số người bỏ qua việc đọc mô tả trước khi nhấp vào tiêu đề và truy cập trang web của bạn. Nhưng phần lớn trong số họ lướt qua nó để xem những gì họ có thể mong đợi từ trang của bạn.

Các yếu tố xếp hạng của Google

Có được thứ hạng cao hơn trên trang đầu tiên của Google sẽ chứng tỏ là vô dụng nếu mọi người nhấp và truy cập trang web của bạn. Làm việc trên TLB trong khi bạn nhắm đến thứ hạng hàng đầu có thể giúp bạn có lưu lượng truy cập tìm kiếm không phải trả tiền nhiều hơn trong một khoảng thời gian.

Nếu bạn quản lý để đạt được vị trí đầu tiên trong Google cho từ khóa ưa thích của mình, trang web của bạn sẽ nhận được tỷ lệ nhấp cao nhất vì theo kiến ​​thức SEO phổ biến, bạn có thể mong đợi tỷ lệ nhấp qua 35% ở vị trí đầu tiên. Hãy nhớ rằng, thứ hạng trang web của bạn càng thấp, TLB của bạn càng thấp.

TLB trung bình

TLB và khả năng hiển thị của bạn đi đôi với nhau. Chúng phụ thuộc vào nhau vì nếu bạn quản lý để có được TLB cao hơn, rõ ràng bạn sẽ thấy khả năng hiển thị cao hơn do tăng thứ hạng tìm kiếm. Nhưng để làm được điều đó, bạn cần phải có siêu dữ liệu mạnh, phù hợp. Điều này sẽ tác động đến khả năng hiển thị của bạn theo hướng tích cực, thúc đẩy TLB của bạn trong quá trình này.

Yếu tố xếp hạng # 6: Tín hiệu kỹ thuật khác

Các yếu tố xếp hạng của Google mà chúng tôi đã thảo luận ở trên rất quan trọng trong năm 2019 và hơn thế nữa. Tuy nhiên, có một vài tín hiệu kỹ thuật khác mà bạn nên tập trung vào để cải thiện cơ hội xếp hạng trang web của mình.

 • Mã hóa HTTPS:

Theo thuật ngữ cư sĩ, HTTPS bảo mật kết nối của khách truy cập đến trang web của bạn. Nếu bạn thấy biểu tượng khóa được đóng trong thanh địa chỉ của trình duyệt thì kết nối của trang sẽ được bảo mật. Nếu nó mở, nó không an toàn. Vậy điều này có liên quan gì đến SEO?httpsRõ ràng, sử dụng mã hóa HTTPS có thể cải thiện cơ hội truy cập trang đầu tiên của Google. Theo một nghiên cứu được thực hiện bởi SearchMetrics, gần một nửa các trang web xếp hạng hàng đầu sử dụng mã hóa HTTPS. Hơn nữa, chính Google đã xác nhận rằng các trang web sử dụng xếp hạng mã hóa HTTPS cao hơn các trang web sử dụng HTTP.

 • Tiêu đề H1 và H2:

Nhiều loại tiêu đề khác nhau mà bạn tìm thấy trên một trang có một mục tiêu: làm cho nội dung của trang được tổ chức hơn để giúp mọi người và công cụ tìm kiếm hiểu rõ hơn về nó. Nó đặc biệt cung cấp cho công cụ tìm kiếm một bức tranh rõ ràng hơn về thông tin của trang và mức độ liên quan của nó.

đề mục

Bạn sẽ tìm thấy nhiều trang hơn bằng cách sử dụng thẻ H1 và H2 trong mã nguồn của họ vào năm 2019 khi so sánh với các năm trước. Tại sao? Bởi vì các trang web đang nhận ra tầm quan trọng của các vấn đề nội dung có cấu trúc tốt đối với SEO. Trên thực tế, SearchMetrics nói rằng các trang sử dụng ít nhất một thẻ tiêu đề có xu hướng xếp hạng tốt hơn.

 • Quảng cáo xen kẽ:

Chúng ta đều biết làm thế nào quảng cáo bật lên có thể xâm nhập và làm tổn thương trải nghiệm người dùng của trang web. Nhưng họ cũng có thể ảnh hưởng tiêu cực đến SEO trang web của bạn. Trong nỗ lực tập trung vào tối ưu hóa đầu tiên trên thiết bị di động, Google đã đưa ra những gợi ý lớn cho các quảng cáo bật lên xen kẽ không thêm vào UX của trang web.

Google là một công ty quan tâm đến người dùng của mình và muốn họ có trải nghiệm tuyệt vời khi họ truy cập một trang web từ kết quả tìm kiếm của nó. Tuy nhiên, khi người dùng gặp khó khăn trong việc điều hướng nội dung do quảng cáo bật lên, khó đóng, họ có thể không quá vui mừng. Đó là lý do tại sao các trang web sử dụng cửa sổ bật lên như vậy có thể thu hút một hình phạt của Google.

Quảng cáo pop-up

Cửa sổ bật lên chỉ được chấp nhận trong mắt Google khi cần thiết. Vì vậy, nếu bạn đang sử dụng một để xác minh tuổi của khách truy cập hoặc để hiển thị hộp thoại đăng nhập trên trang của bạn, bạn đang ở trong vùng an toàn.

Trang web của bạn trông như thế nào trong mắt Google?

Về cơ bản, miễn là bạn tuân thủ các nguyên tắc này cho các yếu tố xếp hạng của Google một cách nhất quán, tạo ra nội dung mới và có giá trị và luôn cập nhật trang web của bạn, thì bạn chắc chắn sẽ cung cấp trải nghiệm người dùng mà Google sẽ yêu thích.

Nếu bạn cần trợ giúp triển khai một số yếu tố SEO trên trang hoặc cần thiết kế lại trang web của bạn để thân thiện với thiết bị di động, hãy liên hệ với chúng tôi để xem kế hoạch hành động của bạn là gì và chúng tôi có thể giúp đỡ như thế nào.

Xem thêm:

9 Tips SEO đơn giản để vượt trội so với đối thủ cạnh tranh của bạn.

Chọn một Times cho một quảng cáo

 


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here