5 số liệu cực quan trọng của chiến dịch quảng cáo trên Facebook

91

Không còn nghi ngờ gì nữa, Facebook là NƠI cho hầu hết các doanh nghiệp xây dựng đối tượng mục tiêu và tạo doanh thu.

Nhưng, như tôi đã trình bày trước đây, phạm vi tiếp cận hữu cơ trên mạng xã hội không được hài lòng lắm. Với nhiều doanh nghiệp tham gia nền tảng truyền thông xã hội mỗi ngày, nguồn cấp tin tức tiếp tục trở nên cạnh tranh hơn.

Nếu bạn đang bắt đầu một trang từ đầu, bạn sẽ gặp khó khăn trong việc xây dựng fan hâm mộ của mình theo cách hữu cơ. Đó là lý do tại sao bạn hoàn toàn cần đầu tư vào Quảng cáo Facebook , để nổi bật theo cách nào đó trên nguồn cấp tin tức của họ.

Tôi đã viết rất chi tiết về việc chạy và tối ưu hóa quảng cáo trên Facebook. Nhưng, một khi bạn chạy một quảng cáo, làm thế nào để bạn đánh giá hiệu suất của nó trên nền tảng truyền thông xã hội?

Vì tiền của bạn đang ở trên đường, bạn phải đo lường ROI mà bạn đạt được từ các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của mình một cách cẩn thận. Nhiều nhà tiếp thị không nghĩ xa hơn lượt thích và lượt tiếp cận bài đăng trên Facebook của họ. Và, đó là một cách khủng khiếp để đo lường sự thành công của các chiến dịch tiếp thị truyền thông xã hội của bạn.

Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ cho bạn 5 số liệu quan trọng mà bạn có thể ngân hàng để đánh giá hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo trên Facebook của bạn.

Nhưng trước tiên, hãy để tôi chỉ cho bạn 3 số liệu mà bạn tuyệt đối nên bỏ qua.

3 số liệu phù phiếm làm mất tập trung các nhà tiếp thị

Khi được hỏi về hiệu suất của các chiến dịch trên Facebook của họ, các nhà tiếp thị đưa ra các số liệu ngẫu nhiên. Nhiều trong số này không trực tiếp dẫn đến lợi nhuận của chiến dịch của bạn.

Nếu bạn cho rằng một số số liệu là một con đường hướng tới việc cải thiện chi tiêu cho toàn bộ quảng cáo của bạn, thì rất có thể bạn đang dành cho họ quá nhiều tầm quan trọng.

1. Thích và tiếp cận lý thuyết

Bạn thấy gì, khi bạn lần đầu tiên truy cập một trang Facebook?

Là một nhà tiếp thị truyền thông xã hội thông minh, hy vọng bạn không chỉ nhìn thấy số lượng người hâm mộ của trang.

Thật dễ dàng để mua lượt thích từ Fiverr và tạo  bằng chứng xã hội giả mạo . Nhiều nhà tiếp thị truyền thông xã hội nhượng bộ trước cám dỗ mua ‘lượt thích’ giá rẻ, sau khi thấy các đối thủ cạnh tranh của họ có hàng ngàn người hâm mộ.

Nhưng, mặc dù bạn có thể thêm vài trăm hoặc hàng ngàn người hâm mộ mỗi ngày, bạn sẽ làm hỏng sự tham gia truyền thông xã hội của mình.

Làm thế nào để bạn xem một doanh nghiệp có 75.000 người hâm mộ, nhưng chỉ nhận được một vài lượt thích trên các cập nhật của họ?

Facebook đã có lập trường nghiêm khắc chống lại các đại lý Thích. Nó đã bắt đầu gửi thư ngừng và ngừng hoạt động cho các công ty như vậy.

hình ảnh02

Điều gì nếu bạn kiếm được lượt thích từ việc chạy Quảng cáo Facebook?

Nếu bạn đang bắt đầu từ đầu, thì chúng có thể quan trọng để tăng tốc quá trình xây dựng đối tượng mục tiêu trên nền tảng truyền thông xã hội.

Tuy nhiên, nói chung, nhiều lượt thích trên bài đăng của bạn và nhiều người hâm mộ hơn là sản phẩm phụ của việc chạy chiến dịch quảng cáo sáng tạo sẽ không thành vấn đề.

Tương tự, phạm vi lý thuyết của bộ quảng cáo của bạn chỉ nghe có vẻ tốt. Nó không cho biết có bao nhiêu người tham gia vào quảng cáo của bạn một cách sáng tạo, xã hội hoặc cảm xúc, thường là tổng số nhỏ hơn nhiều so với phạm vi của bạn. Vì vậy, đừng xô đổ ‘1.000 người đạt được’ trong các báo cáo quảng cáo của bạn. Nó có thể sẽ chỉ giúp bạn có một vài tỷ lệ nhấp vào trang web của bạn.

Bộ đệm đã chạy quảng cáo ở mức 5 đô la và nhận thấy rằng, mặc dù phạm vi tiếp cận của họ là hơn 7 nghìn, tỷ lệ nhấp của họ chỉ là 0,95% .

hình ảnh05

2. Tổng số lượt xem và tỷ lệ xem video trên quảng cáo của bạn

Tôi cũng không nghĩ rằng bạn nên dựa vào tỷ lệ nhấp. Nhấp chuột là vô ích, theo nhiều cách.

  • Đây có phải là một nhấp chuột trên trang Facebook của bạn?
  • Người dùng có nhấp vào nút ‘xem thêm’ không, vì bản sao quảng cáo của bạn đã dài?

Nếu bạn đang chạy một quảng cáo được đặt để tạo lượt thích trên trang Facebook của mình, thì tỷ lệ nhấp như vậy hoàn toàn không thành vấn đề. Và, nếu bạn đang hướng lưu lượng truy cập đến trang web của mình từ Quảng cáo Facebook, thì bạn sẽ cần đặc biệt dựa vào ‘nhấp chuột liên kết’.

Một số liệu khác mà mọi người dựa vào, trong khi chạy quảng cáo video, là lượt xem video. Nhưng, vấn đề là Facebook tính 3 giây trở lên dưới dạng xem video (mặc dù họ tuyên bố đang cập nhật chính sách này). Và, với tính năng tự động phát trong nguồn cấp tin tức, sẽ không có gì lạ khi nhiều lượt xem video được xem một cách thụ động mà không có bất kỳ nhận thức nào về thương hiệu của bạn.

3. Điểm liên quan

Tôi biết tôi đã đề cập rằng cải thiện điểm liên quan của bạn là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa các chiến dịch tiếp thị phải trả tiền của bạn, vì nó có liên quan trực tiếp đến chi phí quảng cáo của bạn.

Nhưng, nó không phải là giải pháp cuối cùng. Ngay cả quảng cáo có điểm liên quan thấp hơn cũng có thể đánh bại những người có điểm phù hợp cao hơn.

Bạn muốn biết làm thế nào?

Điểm liên quan chỉ cho bạn biết mức độ liên quan của quảng cáo được đặt với đối tượng và nhân khẩu học mục tiêu của bạn. Nhưng, nó không đánh giá chất lượng của quảng cáo và bản sao quảng cáo của bạn.

Được rồi, bây giờ bạn đã có ý tưởng về những gì bạn không nên tập trung vào, hãy khám phá 5 số liệu đáng theo dõi.

1. Tổng số tỷ lệ chuyển đổi

Bạn đã vạch ra hành trình của một khách hàng tiềm năng, sau khi ai đó xem quảng cáo trên Facebook của bạn chưa?

Nếu bạn chưa có, thì bạn có thể chọn một số liệu ngẫu nhiên (từ các số liệu ở trên) để đánh giá hiệu suất của chiến dịch.

Đối với loại chiến dịch này, đây là tỷ lệ chuyển đổi mà bạn nên đo. Chúng thường sẽ liên quan đến việc làm cho khách truy cập nhấp vào CTA .

1. Tạo khách hàng tiềm năng – Tổng số người đăng ký ưu đãi của bạn sau khi nhấp vào trang đích của bạn từ Facebook. Trong ví dụ trên về Bộ đệm, một lần nhấp vào trang đích có giá $ 4,01.

Ngay cả khi trang đích của họ chuyển đổi ở mức trung bình trên 10%, hãy tưởng tượng chi phí chuyển đổi đối tượng hoặc khách hàng mục tiêu so với chi tiêu quảng cáo của họ.

Bây giờ, giả sử rằng bạn đang nhận được số lượng nhấp chuột liên kết kha khá với chi phí thấp, nhưng khách truy cập không chuyển đổi thành khách hàng tiềm năng. Sau đó, bạn biết rằng trang đích của bạn cần một phân tích kỹ lưỡng. Xem làm thế nào số liệu này giúp xác định rò rỉ?

2. Tạo doanh số – Nếu bạn đang cố gắng bán sản phẩm của mình, thì bạn chỉ cần đo xem bạn bán được bao nhiêu.

Nếu bạn không tạo ra tổng số mong muốn của mình, thì hãy tăng ngân sách của bạn hoặc dễ dàng truy cập những khách truy cập lần đầu. Khi họ đã quen thuộc với thương hiệu của bạn, bạn có thể nhắm mục tiêu lại và chuyển đổi chi phí một cách hiệu quả.

3. Nhận lưu lượng truy cập vào trang web của bạn – Trong trường hợp này, bạn chỉ cần đo tổng số lần nhấp liên kết đến trang web của mình, sau khi tăng bài đăng. Trừ khi bộ quảng cáo của bạn nổi bật, đừng mong đợi trả ít hơn 30 xu mỗi lần nhấp.

Bên cạnh việc đo lường tỷ lệ chuyển đổi trong các chiến dịch cụ thể, như tôi đã trình bày ở trên:

Bạn cũng có thể thiết lập pixel Facebook, theo hướng dẫn triển khai này . Điều này sẽ đảm bảo rằng Facebook theo dõi tỷ lệ chuyển đổi của bạn và cũng tối ưu hóa quảng cáo của bạn.

2. Tần suất

Nếu bạn có ngân sách quảng cáo vài đô la mỗi ngày, thì số liệu này sẽ không được bạn quan tâm nhiều.

Nhưng, nếu bạn chi hàng trăm đô la cho quảng cáo Facebook mỗi tháng, thì bạn cần theo dõi chặt chẽ tần suất .

Như tên cho thấy, con số này cho bạn biết tổng số lần quảng cáo được phục vụ cho người dùng trung bình.

Thật đơn giản:

Nếu bạn tiếp tục hiển thị cùng một quảng cáo được đặt cho một người, họ sẽ cảm thấy nhàm chán. Có thể, họ thậm chí sẽ phớt lờ quảng cáo của bạn trong tiềm thức, vì sự mù lòa biểu ngữ len vào .

Và, nếu bạn cuối cùng làm phiền người dùng, do tiếp xúc nhiều lần với quảng cáo của bạn, thì bạn đã kiếm cho mình một người ghét thương hiệu suốt đời. AdEspresso nhận thấy rằng ngay khi tần suất quảng cáo tăng lên, nhiều người dùng đã để lại những bình luận giận dữ về bài đăng được quảng cáo và thậm chí là ‘xúc phạm nhà quảng cáo’.

Cuối cùng, bạn cũng sẽ làm tổn thương điểm số liên quan của mình, vì những người dùng khó chịu gửi phản hồi lên Facebook cho thấy rằng ‘Điều đó không thú vị’.

hình ảnh00

Ekaterina Konovalova chia sẻ một ví dụ cụ thể, trong đó tần số khoảng 10 làm giảm điểm số liên quan xuống 1 .

hình ảnh03

Theo phân tích 500 chiến dịch của AdEspresso, chi phí trung bình cho mỗi lần nhấp (CPC) bắt đầu tăng theo tần suất tăng. Và, TLB bắt đầu giảm.

hình ảnh01

Nếu người dùng quan tâm đến quảng cáo của bạn, thì có lẽ bạn không cần phải hiển thị cho anh ta ưu đãi tương tự 10 lần.

Vì vậy, lựa chọn thay thế của bạn là gì?

  • Thiết kế một quảng cáo mới và nhắm mục tiêu người dùng cẩn thận hơn.
  • Sửa đổi đề xuất giá trị của bạn.
  • Bạn cũng có thể chọn Reach Phạm vi tiếp cận duy nhất hàng ngày, để đảm bảo rằng quảng cáo của bạn được phục vụ một lần mỗi ngày cho người dùng duy nhất. Jon Loomer thảo luận về sự phức tạp trong việc tận dụng tùy chọn này, chi tiết hơn, trong bài viết này .
hình ảnh4

Lưu ý: Không có số cố định có thể nói là giới hạn tần số cao hơn. Nó phụ thuộc vào sản phẩm, loại chiến dịch quảng cáo và ngành của bạn. Tuy nhiên, nói chung, bạn có thể mong đợi đối tượng mục tiêu sẽ bị choáng ngợp, sau khi phục vụ quảng cáo 3 đến 4 lần.

3. Chi tiêu và ROAS (Thu nhập từ chi tiêu quảng cáo)

Đó là sự khôn ngoan phổ biến mà bạn cần để xây dựng lưu lượng truy cập chất lượng cao được nhắm mục tiêu đến trang web của mình.

Nhưng tại sao?

Bởi vì việc tạo lượt thích và lưu lượng truy cập từ quảng cáo của bạn sẽ mang lại cho bạn ít, nếu có bất kỳ doanh thu nào. Do đó, về lâu dài, nó có thể là một thách thức để xây dựng một doanh nghiệp bền vững.

Vì bạn đang trả tiền để có được thương hiệu của mình trước các khách hàng tiềm năng, bạn cần có thông tin về số tiền bạn đang thực hiện để hướng dẫn chiến lược quảng cáo trong tương lai. Tuy nhiên, một mình doanh thu không phải là một số liệu hữu ích.

Điều gì nếu bạn muốn đánh giá hiệu suất của quảng cáo cụ thể? Bằng cách biết các chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất và kém hiệu quả nhất của bạn, bạn có thể phân bổ lại ngân sách của mình cho các chiến dịch khác nhau một cách phù hợp.

Nhưng, điều gì sẽ xảy ra nếu doanh thu ít hơn số tiền quảng cáo đã bỏ ra để có được đối tượng hoặc khách hàng mục tiêu?

Chỉ riêng doanh thu không đáng tin cậy để đo lường sự thành công của các chiến dịch quảng cáo của bạn. Bạn sẽ cần sử dụng chi tiêu của mình làm chuẩn để tìm hiểu xem quảng cáo của bạn hoạt động tốt như thế nào.

Nếu bạn đã thiết lập pixel theo dõi Facebook, thì bạn sẽ nhận được lợi tức rõ ràng về giá trị đầu tư cho chi tiêu cho bộ quảng cáo của mình.

Bạn chưa thiết lập pixel và muốn trợ giúp tính ROI từ chi tiêu cho bộ quảng cáo của mình?

Sau đó, tôi khuyên bạn nên xem bài viết của tôi về cách tính ROI từ các chiến dịch tiếp thị .

4. Chi phí mỗi lần nhấp (CPC) và Tỷ lệ nhấp (TLB)

CPC cho bạn biết chi phí của một lần nhấp trung bình từ quảng cáo của bạn đến trang web của bạn. Và, TLB là tỷ lệ phần trăm của những người đã nhấp vào trang web của bạn sau khi xem quảng cáo của bạn.

Nếu bạn thấy CPC cao, thì bạn nên kiểm tra TLB của mình.

TLB thấp cho biết rằng quảng cáo của bạn không thu hút đối tượng mục tiêu hoặc chính mục tiêu quảng cáo của bạn là haywire.

Cả hai số liệu này không phải là siêu quan trọng. Nhưng, chúng là một chỉ số chung về sự hấp dẫn của các chiến dịch của bạn.

5. Chi phí cho mỗi hành động

Nói một cách đơn giản, một hành động là một hành vi mong muốn mà bạn mong đợi từ khách hàng tiềm năng của mình.

Nó có thể là một lần nhấp vào trang web của bạn, một lần nhấp vào nút phát video của bạn, chia sẻ hoặc một cái gì đó khác.

Tổng số hành động một mình có thể không cung cấp cho bạn bất kỳ cái nhìn sâu sắc. Ví dụ: nếu tôi muốn so sánh hai quảng cáo, thì tôi sẽ chọn quảng cáo tạo ra nhiều hành động hơn.

Nhưng, đó có phải là quảng cáo tạo ra nhiều hành động hiệu quả hơn ?

Không cần thiết.

Chi phí cho mỗi hành động sẽ giúp bạn có cái nhìn chính xác hơn về quảng cáo của mình. Nếu bạn có thể hạ thấp CPA, thì bạn sẽ quản lý nhiều tỷ lệ chuyển đổi hơn và tăng doanh thu cao hơn cho cùng một chi tiêu.

Tôi sẽ khuyên bạn nên đo CPA, cùng với chi tiêu, tần suất và các số liệu khác của bộ quảng cáo, để có ngữ cảnh tốt hơn.

Vì vậy, ví dụ: nếu bạn có CPA là 80 xu, thì nó chỉ cho bạn biết rằng bạn đang tạo ra một hành động cho chi phí đó. Nếu bạn xem nó cùng với chi tiêu và tần suất của bạn, thì bạn sẽ thấy một bức tranh rõ ràng hơn về bộ quảng cáo hấp dẫn nhất của bạn.

Phần kết luận

Trong năm 2016, quảng cáo Facebook có thể được coi là một trong những cơ hội tạo ra khách hàng tiềm năng mạnh mẽ nhất cho các doanh nghiệp. Và, Facebook chỉ ngày càng nổi bật hơn, với mỗi ngày trôi qua.

Khi bạn chạy chiến dịch quảng cáo đầu tiên của mình trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội, thì nó có thể bị áp đảo để quét qua tổng số liệu được ném vào bạn. Vì vậy, hầu hết các nhà tiếp thị đi theo con đường dễ dàng và đo lường các số liệu phù phiếm làm tăng bản ngã của họ. Bạn không cần phải tham gia bandwagon đó.

Tôi đã chỉ cho bạn 5 số liệu quan trọng mà bạn có thể tập trung vào để đánh giá hiệu suất của các chiến dịch quảng cáo. Lưu ý rằng việc cô lập một số liệu riêng lẻ có thể không có ý nghĩa. Nhưng, khi bạn xem chúng cùng nhau, bạn sẽ có được cái nhìn sâu sắc và có thể hành động về sức khỏe của quảng cáo.

Tôi biết những số liệu này không phải là số liệu duy nhất quan trọng. Bài viết này đã không trình bày một danh sách đầy đủ.

Vì vậy, tôi muốn nghe từ bạn, trong các ý kiến ​​dưới đây. Các số liệu mà bạn đang dựa vào để đo lường sự thành công của các chiến dịch của bạn là gì?


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here